11/24/2019 14:55

Bớt nói khoác, than vãn, lo chuyện bao đồng...là quy tắc để thành công

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Trong cuộc sống phức tạp và ganh đua này, mỗi giây bạn cố gắng thì đều có người cố gắng hơn bạn. Vì vậy nếu bạn chưa đạt được thành công thì nên nắm những quy tắc này.

Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc dành cho người nghèo hay những người vẫn đi làm nhưng chưa có nhiều tiền chưa? Nghe có vẻ rất kỳ lạ nhưng theo TS Lê Thẩm Dương, để đạt được thành công, bạn nên áp dụng cho mình những quy tắc này.

Nên ít nói 3 điều

Để có được thành công, nhiều người đã phải trải qua những giai đoạn cực kỳ nghèo khó và thiếu thốn, việc bạn nghèo không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thành công. Thế nhưng ở giai đoạn nghèo khó có những điều chúng ta không nên làm:

- Đầu tiên chính là nói khoác: 

Biểu hiện của những người thường xuyên nói khoác đó là trong bất kỳ vấn đề gì họ đều tuyên bố rất hùng hồn, nhưng khi đi vào thực tế thay vì thực hiện lời nói của mình, họ lại đùn đẩy việc cho người khác, sợ trách nhiệm. Đây là kiểu người chỉ trong một vài lần tiếp xúc chúng ta dễ dàng nhận thấy họ là những người không đáng tin cậy. Nếu bạn thường xuyên là một người khoác lác như thế thì cần nên sửa đổi ngay, chẳng ai muốn tiếp xúc với một người không đáng tin như vậy cả.

Bớt nói khoác, than vãn, lo chuyện bao đồng.. là quy tắc để thành công
Thay vì nói khoác về mọi vấn đề, bạn nên tập lắng nghe và hành động nhiều hơn. Ảnh minh họa

- Thứ hai là việc thường xuyên than thở: Người thường xuyên than thở là những người trước khi bắt đầu vào câu chuyện thường hay trách móc hay phàn nàn, than thân trách phận, họ luôn không hài lòng với mọi vấn đề và thường xuyên than thở về mọi thứ phải trải qua. Đồng thời với việc than thở, họ còn là một người luôn đổ lỗi trong mọi vấn đề, bất kì sự việc gì họ đều đổ lỗi cho lý do này lý do kia. 

Nếu thuộc tuýp người thường hay than thở như vậy bạn sẽ bị mọi người tránh xa bởi họ không thể nhìn thấy sự hào hứng, nhiệt thành nơi bạn. Một người không có cái nhìn tích cực và cố gắng sẽ không dễ để thành công được.

>>> Xem thêm: Đàn ông giỏi đi lập nghiệp, thái độ quan trọng hơn trình độ

- Thứ ba là thiếu sự tự tin: Có thể một ngày nào đó vận may đến bạn sẽ gặp được quý nhân của đời mình, họ sẽ giúp đỡ bạn trong một vài việc hoặc sẽ mang đến cho bạn một vài cơ hội mà cả đời bạn không có được. Nhưng thay vì vui vẻ đón nhận cơ hội đến với mình, bạn lại sợ hãi không làm được và lánh xa cơ hội ấy. Người chưa thử sức mà đã thiếu tự tin là sẽ rất khó để với tay tới thành công.

Bớt nói khoác, than vãn, lo chuyện bao đồng.. là quy tắc để thành công
Bạn sẽ tự bỏ lỡ nhiều cơ hội để thành công nếu luôn sợ hãi và không tự tin đối mặt với những thử thách của bản thân. Ảnh minh họa

Người không có nhiều tiền nên bớt để tâm đến 3 việc

- Đầu tiên là việc đưa ra quyết định:

Quyết định ở đây là quyết định cho một tập thể nơi mà bạn không có đủ năng lực gánh vác nó. Vì đưa ra quyết định là đồng nghĩa bạn phải có trách nhiệm với vấn đề đó. Chúng ta cần phải đưa ra quyết định đối với cuộc sống của chính mình và kết quả như thế nào thì chúng ta cũng có thể gánh chịu được, nhưng nếu bạn đưa ra quyết định cho người khác hoặc là một tập thể trong khi bạn thực sự không có quyền lực là một biểu hiện của việc bạn đang muốn thể hiện bản thân quá mức.

Bớt nói khoác, than vãn, lo chuyện bao đồng.. là quy tắc để thành công
Bạn nên tự lượng sức mình những khi đứng ra để đưa quyết định cho một tập thể. Ảnh minh họa

>>> Đừng quên: Yêu đàn ông chưa có sự nghiệp, con gái chưa chắc dám vì sợ tổn thương

- Thứ hai là việc liên quan đến tình cảm của người khác

Bạn nên hạn chế quan tâm đến chuyện tình cảm của người khác. Ví dụ, một người bạn của bạn đang than phiền vì chia tay với người yêu, họ luôn tìm đến bạn kể. Sau khi bạn nghe xong liền tỏ thái độ phẫn nộ và ủng hộ chuyện hai người chia tay. Kết quả là không bao lâu họ lại kết hôn với nhau. Thế mới thấy được, công sức của bạn ngồi lắng nghe chỉ là công cốc, họ chỉ giận dỗi nhau, rồi mang ra kể lể, bạn nghe cũng mệt óc và tốn thời gian nữa. Có lẽ đây là một ví dụ rất điển hình mà nhiều người từng gặp phải. Việc quan tâm đến chuyện tình cảm của người khác không có ích lợi gì cho bạn mà chỉ khiến bạn bỗng bị xoáy sâu vào một mớ rắc rối. Việc mà bạn nên quan tâm là tiến độ công việc bạn đang làm chứ không nên dành thời gian vào những mớ rắc rối từ "trên trời rơi xuống"

Bớt nói khoác, than vãn, lo chuyện bao đồng.. là quy tắc để thành công
Hãy dành thời gian quan tâm đến công việc hoặc gia đình của bạn thay vì dành thời gian vướng vào mớ rắc rối tình cảm của người khác. Ảnh minh họa

- Thứ 3 là quan tâm việc không có liên quan đến mình:

Có thể nói, điều quý giá nhất của con người chính là thời gian và sức khỏe. Khi bạn bỏ quá nhiều tâm sức vào những việc chẳng liên quan đến mình chính bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội phấn đấu cho bản thân. Vì vậy, hãy hạn chế quan tâm đến chuyện bao đồng, vô bổ sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều quỹ thời gian để làm những công việc quan trọng khác.

SỰ KHÁC BIỆT TRONG SUY NGHĨ CỦA NHỮNG CÔ NÀNG THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI

>>> Bạn xem chưa: Đàn ông thật kì lạ: Khi chạm tới bình yên, người ta thường quên lời thề lúc giông bão

Trong cuộc sống ngắn ngủi này nên bớt nói khoác, bớt than phiền, bớt lo những chuyện bao đồng lại, sống tự tin đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên, như vậy may mắn và thành công không mời mà sẽ tự đến với bạn.

Cùng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé!

SỰ THẬT BẤT NGỜ: VỢ CÀNG CÀM RÀM, CHỒNG CÀNG DỄ THÀNH CÔNG

Rất nhiều người đàn ông thường có cảm giác khó chịu khi vợ suốt ngày cứ la mắng. Cứ hễ chuyện gì bé sẽ xé to ra và đôi khi chưa kịp hiểu rõ ngọn ngành đã nổi giận. Họ cho rằng người như vậy sẽ dễ hỏng chuyện, khó thể nào mà thành công,... Tuy nhiên, nếu một ngày người phụ nữ ấy đột nhiên im lặng, có lẽ bạn không còn quan trọng trong trái tim của cô ấy. Phụ nữ thường la mắng là hoàn toàn có lý do. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top