10/07/2019 17:18

Tháng nào cũng "vét sạch" tiền lương của chồng, người vợ bị phạt nặng

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao với chia sẻ của chàng trai nói về câu chuyện dở khóc dỡ cười của "đấng mày râu" khi bị vợ quản lý tài chính. Cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Một hiện trạng xảy ra rất thường xuyên trong đời sống gia đình ngày nay, đó chính là việc vợ “lột sạch” tiền lương của chồng và chỉ để lại một ít để tiêu. Hầu như gia đình nào cũng vậy, thường đến ngày nhận lương là các anh đều phải đưa hết cho vợ để chi tiêu những việc trong gia đình. Đây là hành vi không nên được khuyến khích trong cuộc sống và đã có quy định pháp luật điều chỉnh. 

CĐM  dậy sóng với câu chuyện của chàng trai làm việc vất vả nhưng lại bị vợ lấy hết tiền lương

Vừa qua, trên một trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của anh Nguyễn Văn T, hiện đang sinh sống tại TPHCM bị người vợ "trấn" hết tiền lương mỗi tháng. Anh cảm thấy bức xúc vấn đề đó nên đã chia sẻ câu chuyện của bản thân lên để nhận sự an ủi từ mọi người:

"Ai khổ như tôi không? Đi làm lương trung bình cũng tầm 15 triệu đồng/tháng, nhưng trong người chẳng khi nào có nổi quá 100.000 đồng, cũng vì có bao nhiêu tiền thì vợ đều trấn sạch. Công ty tôi trả lương qua tài khoản ngân hàng nên cô ấy yêu cầu đưa luôn cả thẻ ATM để cho "tiện". Rồi mỗi ngày "người thủ quỹ cao cấp" xuất cho 50-100.000 đồng, hôm nào có báo cáo thì thêm 50.000 nữa để đổ xăng.

Lắm hôm, chúng bạn nhất là bọn em rủ đi uống cốc cafe cũng chẳng dám nhận lời, bởi trong người có đúng 50.000 đồng. Nhỡ chẳng may có phát sinh một cái là thôi, tắc tịt, vậy là đành từ chối còn hơn là bẽ mặt. Có khi nghĩ uất, vợ gì mà như quân trấn lột vậy, trấn lột công khai, trấn lột một cách vui sướng hả hê nữa chứ, chẳng nhẽ lại đi kiện. Mà có đi kiện thì luật nào thương mình? Thôi đành, cứ chấp nhận sống qua ngày. Viết ra đây mấy chữ để giải toả bức xúc, lấy thêm nghị lực sống tiếp…"

Tháng nào cũng vét sạch tiền lương của chồng, người vợ bị phạt nặng
Chàng trai cảm thấy rất bức xúc với hành động của người vợ thân yêu của mình đối xử với mình như thế (Ảnh minh họa)

>>Bạn có biết: Tình yêu nào cũng có 5 giai đoạn cần trải qua nhưng đa số đều dừng lại ở giai đoạn thứ 3

Sau khi câu chuyện của anh T chia sẻ trên MXH thì CĐM lại một lần nữa dấy lên những tranh cãi không ngừng. Người xót xa cho cuộc sống vất vả mưu sinh và phải dành thời gian chăm sóc gia đình, muốn đem lại hạnh phúc cho vợ con mình nhưng lại bị vợ ngược đãi như thế. Cũng có người cho lời khuyên anh chồng không nên làm như thế với vợ mình vì càng làm thế vừa đánh mất hạnh phúc với lại có bộ luật sẽ bị phạt tiền rất nặng vì đã lấy hết tiền của chồng mình. 

Tháng nào cũng vét sạch tiền lương của chồng, người vợ bị phạt nặng
Câu chuyện của chàng trai khiến cư dân mạng có một cuộc tranh cải không hồi kết (Ảnh chụp màn hình) 

"Thật sự ông nên về nói chuyện lại với vợ mình về chuyện này đi đó. Cuộc sống mà đâu cứ như t mong muốn đâu"

"Cũng có luật phạt hành chính về chuyện vợ ông đấy... phạt tầm khoảng mấy lít thôi ông ei :v"

 "Cố lên nào chàng trai!"

"Hình như có luật sẽ xử phạt tiền cũng nhiều lắm đó anh ơi >.<"

"Vợ con mà hơi đâu tính toán mấy chuyện đó"

Với hành động của cô vợ liệu rằng có điều luật nào được đặt ra để xử phạt những vấn đề này?

Trên thực tế hiện nay, việc vi phạm hành chính trong luật phòng chống bạo lực gia đình được áp dụng theo quy định của Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Hành vi bạo lực về kinh tế được nêu tại Điều 56 của Nghị định này. Trong đó khoản 1 nêu rõ: “Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”.

>>Đừng bỏ lỡ: Những khoảnh khắc khi yêu từ lần đầu gặp gỡ đến khi "ta là của nhau", bạn ở giai đoạn nào?

Tháng nào cũng vét sạch tiền lương của chồng, người vợ bị phạt nặng
Luật thì đã có nhưng đã được áp dụng vào đời sống hay chưa vẫn là câu hỏi của rất nhiều người? (Ảnh minh họa) 

Trong khi đó, Điều 33 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 giải thích về tài sản chung của vợ chồng như sau: “Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân…”.

Như vậy, có thể hiểu, nếu không có thỏa thuận khác thì tiền lương của mỗi bên sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ, chồng. Trường hợp vợ tịch thu hết tiền lương của chồng, không cho chồng sử dụng tiền lương vào những mục đích chính đáng thì có thể sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đồng - 500.000 đồng nêu trên.

Tháng nào cũng vét sạch tiền lương của chồng, người vợ bị phạt nặng
Hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau về tiền bạc. (Ảnh minh họa.)

>>Xem thêm: Có một giai đoạn trong tình yêu gọi là: chán đến mức chẳng có gì để nói

NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH

Thật sự, quy định đã có hiệu lực từ rất lâu nhưng vẫn rất khó áp dụng vào cuộc sống, vì chẳng ai lại đi kiện vợ mình để dẫn đến việc xử phạt. Nếu có xử phạt thì số tiền nộp phạt đó chẳng khác nào là tiền của người chồng hay sao? Bên cạnh đó các gia đình hiện nay, người vợ thường được giao trọng trách là "ngân hàng" nên hàng tháng chồng đưa lương cho vợ và giữ một khoản để sử dụng vào những nhu cầu thiết yêu cho bản thân mình.

Thế còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện cô vợ thu hết tiền lương của chồng?

Quý độc giả cùng theo dõi các thông tin thú vị khác trên Bestie nhé!

Ảnh: Internet/YAN

Đàn bà sống bằng tiền của mình: Cực thân một chút mà an lòng

Cuộc đời vốn dĩ luôn có sự công bằng, cái gì cũng có giá của nó nên việc tiêu tiền của đàn ông, dù đó có là chồng mình đi chăng nữa thì cũng chẳng thể sung sướng và hạnh phúc lâu bền. Một người phụ nữ thông mình sẽ luôn biết được xã hội đón nhận, gia đình và đặc biệt là chồng con tôn trọng, yêu thương.

Giá trị bản thân và tự do của phụ nữ phụ thuộc nhiều vào sự chủ động tài chính của họ, việc họ kiếm ra tiền sẽ giúp họ tìm thấy được sự bình yên trong cuộc sống...

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top