10/23/2019 11:36

Nếu muốn chồng thành công trong công việc, vợ phải "lười" nhiều hơn

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Vợ lười thì chồng mới thành công, gia đình mới hạnh phúc nghe có vẻ vô lí đúng không? Thực ra, phụ nữ không phải lúc nào cũng tất bật với chồng con, phải cho phép mình "lười" cũng như dành thời gian cho bản thân nhiều hơn nữa.

Ta có thể thấy được rằng việc các bà vợ lười biếng, thích nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn, không chỉ giúp họ có cuộc sống nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái mà bên cạnh đó còn giúp gia đình thêm hạnh phúc, con cái độc lập, trưởng thành hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại nói vợ càng "lười" mà chồng lại càng thành công hơn. 

Mẹ lười biếng, con sẽ càng tự lập

Điều hiển nhiên, một số bà mẹ có tính cầu toàn thì cực kỳ chăm chỉ và tỉ mỉ từng chút một. Họ sẵn sàng làm mọi thứ cho con, cả những việc lớn hay nhỏ đều làm hết không để con phải động tay vào. Mặc dù vậy, đó chính là sai lầm cực kỳ tai hại khiến mẹ thì luôn vất vả mà con thì không biết làm được gì.

Nếu muốn chồng thành công trong công việc, vợ phải lười nhiều hơn
Thay vì làm hết mọi việc cho con, mẹ hãy tạo cơ hội cho con được tự lập khi còn nhỏ.(Ảnh minh họa)

Vì thế, các bạn mẹ nên hướng dẫn con làm việc nhà, sửa lại những lỗi khi con làm sai và luôn động viên con hoàn thành tốt công việc của mình. Thành công của “bà mẹ lười biếng” không chỉ nằm ở việc mẹ được nghỉ ngơi trên ghế sofa mà còn là các con sẽ tự lập, tự tin hơn khi trưởng thành.

>>Xem thêm: Bộ ảnh tình yêu: Sự khác biệt phũ phàng giữa trước và sau khi về chung một nhà

Vợ lười biếng, chồng siêng năng hơn

Nếu muốn chồng thành công trong công việc, vợ phải lười nhiều hơn
Muốn hạnh phúc vợ hãy học cách lười biếng, đừng vơ hết việc vào người.(Ảnh minh họa)

Thực tế, những người đàn ông sau khi lấy vợ thường trở nên lười biếng gấp mấy lần, họ ỉ lại mọi chuyện đều đã có vợ lo liệu nên khi về nhà chỉ ngồi đó đợi vợ chăm sóc, phục vụ. Những người vợ luôn nghĩ công việc của chồng bận rộn vất vả nên tự sắp xếp làm hết mọi thứ trong gia đình, vô tình biến những ông chồng thành những đứa trẻ to đầu

Hãy thử làm một người vợ lười và nhờ chồng mình giúp đỡ bạn nhiều trong mọi công việc. Lưu ý một điều rằng nên động viên khích lệ để anh ấy chủ động chia sẻ và cùng bạn cáng đáng công việc nhà. Chuyện hôn nhân, tình cảm vợ chồng từ đó được vun đắp hơn.

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc

Điều mà các chị em luôn có chung một suy nghĩ đó chính là khi quá chăm chỉ bản thân sẽ cảm thấy mình lúc nào cũng ngập trong "núi" công việc không tên, để rồi bị căng thẳng, mệt mỏi, dẫn đến stress quá độ. 

Nếu muốn chồng thành công trong công việc, vợ phải lười nhiều hơn
Phụ nữ hạnh phúc hay buồn khổ đều là do mình, đừng đổ lỗi cho cánh đàn ông.(Ảnh minh họa)

Có những điều mà các chị em cần lưu ý rằng đừng hy sinh mù quáng, vì cả chồng và con bạn đều có trách nhiệm chung tay chăm lo cho gia đình. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy nên lười biếng một chút, hãy chia sẻ công việc nhà cho các thành viên trong gia đình. Đừng tự làm khổ bản thân để được tiếng một người vợ siêng năng chăm chỉ, hãy dành cho mình nhiều thời gian để nghỉ ngơi tận hưởng cuộc sống, từ đó gia đình cũng sẽ vui vẻ, tràn ngập tiếng cười hơn. 

Vợ lười nhưng dịu dàng, chồng càng thành đạt, kiếm được nhiều tiền

Nếu muốn chồng thành công trong công việc, vợ phải lười nhiều hơn
Dịu dàng, ôn nhu như nước là nét tính cách ở người vợ giúp chồng thăng quan tiến chức nhanh chóng. (Ảnh minh họa)

Pháp sư Tịnh Không - người am hiểu và chuyên truyền dạy các bài học về Phật giáo có nói: “Người vợ nóng nảy, tức giận càng nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu, người vợ càng ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng sẽ càng thịnh vượng”.

Có thể nói người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, người có tính cách ôn nhu sẽ mang lại tài lộc, may mắn giúp sự nghiệp của chồng ngày càng phát triển theo chiều hướng tốt hơn. Đối với đàn ông mà nói, một người vợ dịu dàng thì việc nhà có lười một tí cũng không thành vấn đề gì. Đặc biệt các ông chồng sẽ không ngần ngại thay vợ làm những công việc nhà để cho vợ đỡ vất vả hơn. 

>>> Xem thêm: 17 triết lý cuộc sống đắc giá khiến người vô tâm cũng phải suy nghĩ

PHỤ NỮ MUỐN HẾT KHỔ THÌ PHẢI LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY

Nhớ nhé, quan niệm làm vợ phải chăm chỉ cần cù, đầu tắt mặt tối thì gia đình mới hạnh phúc đã quá lỗi thời. Đối với ngày nay, một người phụ nữ biết "lười biếng" đúng lúc, chăm dành thời gian yêu chiều chính mình mới là bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc hơn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho các chị em có thêm được kinh nghiệm trong cuộc sống, làm thế nào để giữ được hôn nhân thật sự hạnh phúc. 

Còn bạn, có đóng vai mẹ đảm, bao hết công việc cho chồng con không, cùng chia sẻ nhé!

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie!

Chẳng phải quà tặng xa xỉ, phụ nữ hạnh phúc nhất là ở bên người mình thương

Đã là phụ nữ thì việc được ở bên người mình yêu và người đó thật sự yêu thương mình hết lòng chính là điều hạnh phúc nhất, điều đó còn hơn những món quà đắt tiền. Mặc dù biết rằng quà cáp cũng là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ yêu đương, nhưng có chỉ là vật chất không thể nào sánh được món quà tinh thần mà một người phụ nữ mong muốn cả đời.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bí kíp để giữ lửa hạnh phúc của gia đình bạn
Scroll to top