10/05/2019 12:22

Muốn lấy chồng, phụ nữ phải "giả vờ" kém thông minh

Kattie - Theo thethaovanhoa.vn Kattie

Phụ nữ ngày nay giỏi việc nước, đảm việc nhà nhưng vẫn luôn bị các ông chồng hiện đại "bằng mặt mà chẳng bằng lòng". Dù đã cố gắng lo toan cho cả gia đình thế nhưng lẽ nào, cứ là phụ nữ thì phải kém thông minh hơn chồng?

Phụ nữ ngày nay có giỏi giang, cao siêu đến mấy cũng phải cố tỏ ra mình kém cỏi, yếu đuối chỉ để mong có được một tấm chồng.

Là phụ nữ, ai chẳng mong mình cưới được một tấm chồng "đúng người, đúng thời điểm" và có cuộc hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc. Thế nhưng ở thời đại ngày nay, phụ nữ và đàn ông đều bình đẳng kể cả trong sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm. Đàn ông có thể kiếm được 10 thì phụ nữ cũng vậy, đôi khi người ta còn cố gắng để được gấp đôi, gấp ba cánh mày râu. Chính vì "chủ trương" nam nữ bình đẳng mà phụ nữ thời nay dường như bị "thiệt thòi" hơn trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Muốn lấy chồng, phụ nữ phải giả vờ kém thông minh
Phụ nữ có nhất thiết phải hi sinh sự nghiệp chỉ để mong lấy được chồng? (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

>> Xem thêm: Con gái 30 tuổi chưa chồng cũng được, nhưng lương thì phải đủ ấm ví

Để lấy chồng, người phụ nữ có cần phải giả vờ kém cỏi hơn?

Ngày xưa, người phụ nữ trong gia đình chỉ lo chuyện bếp núc, đối nội đối ngoại họ hàng hai bên và chăm sóc chồng con cũng đã "hết ngày" mà vẫn thường xuyên bị các ông chồng "càm ràm": "Có mỗi mấy việc cỏn con cũng lo không xong". Phụ nữ ngày nay thì khác, họ cố gắng hơn gấp bội để được chồng tôn trọng và có quyền cư xử bình đẳng ở nhà, thế nhưng thay vì bị "càm ràm", họ lại khiến các đấng phu quân tức tối trong lòng vì "dám" giỏi hơn chồng. Không làm cũng bị nói mà làm nhiều thì cũng chẳng có "cửa" được tôn trọng.

Muốn lấy chồng, phụ nữ phải giả vờ kém thông minh
Ở phía sau chồng không có nghĩa là phải giấu đi tài năng của mình (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Nhiều người phụ nữ hiện đại ngày nay, họ không chịu được cảnh phân biệt, so đo tài năng, công cán nên thà ở vậy và tự chủ về kinh tế còn hơn là kết hôn, toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đỉnh nhỏ. Nếu lấy chồng, dù có tiền hay không thì các đấng mày râu cũng vẫn "định kiến" và so bì với vợ. Vậy thì tại sao phụ nữ vẫn cứ mãi đặt nặng vấn đề "giả vờ" kém thông minh thì mới lấy được chồng?

Muốn lấy chồng, phụ nữ phải giả vờ kém thông minh
Có cần phải giả vờ "ngốc nghếch" để lấy chồng hay không? (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

>> Có thể bạn chưa biết: Đàn ông khôn ngoan ca ngợi vợ, đàn ông nông cạn nói xấu vợ

Phụ nữ vẫn có thể thông minh, nhưng cần khôn khéo

Không đánh đồng tất cả những người đàn ông trên thế giới suốt ngày chỉ so bì với vợ, có rất nhiều đấng mày râu tâm lý và tôn trọng vợ dù người ấy có giỏi giang hoặc kém, bằng hay hơn mình. Một người đàn ông thành đạt và tinh tế là người sẵn sàng ủng hộ vợ trong cả sự nghiệp lẫn công việc nội trợ gia đình. Thế nhưng người phụ nữ thông minh sẽ là người biết giấu tài năng của mình trước mặt chồng những lúc cần để được cưng chiều, nũng nịu như ngày mới yêu.

Muốn lấy chồng, phụ nữ phải giả vờ kém thông minh
Một ông chồng tâm lý là người sẽ ủng hộ vợ ngày càng trau dồi sự nghiệp (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Phụ nữ tốt nhất vẫn nên tự trang bị cho mình một chút hiểu biết, một chút thông minh để cùng chồng xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái. Nếu như người chồng chỉ suốt ngày so bì, tị nạnh với vợ bởi "cô ấy giỏi hơn tôi" thì xem ra phụ nữ đã thua trong "canh bạc" này. Vậy nên các cô gái à, "nồi nào thì úp vung nấy", cứ thông minh và giỏi giang ắt sẽ kiếm được một tấm chồng tương xứng. 

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng 'đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

HỌA - PHÚC TỪ MIỆNG MÀ RA, LÀ NGƯỜI THÔNG MINH THÌ ĐỪNG PHẠM PHẢI 4 LOẠI "XÀ KHẨU" NÀY

Dẫu biết rằng người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn nhẫn nhịn và nhún nhường chồng trong sự nghiệp và lui về làm hậu phương vững chắc, thế nhưng mỗi người lại có một điểm mạnh riêng, biết đâu bạn chính là mảnh ghép còn thiếu và cần phải "toả sáng" thì mới hỗ trợ được "phu quân" của mình thì sao? Đừng dại dột mà giấu đi sự thông minh hiếm có của mình chỉ để mong có người "rước" nhé!

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Nếu muốn hạnh phúc lâu bền thì tình yêu cần sự tương xứng

Trong tình yêu, con gái có thể "ngốc" hơn một tí, yếu đuối hơn một tí nhưng nếu cái gì cũng "một tí" mãi thì chẳng mấy chốc con trai sẽ ngán ngẩm và cho rằng đó là gánh nặng của mình. Nếu một chàng trai giỏi việc nước thì các cô gái cũng nên nhận phần đảm việc nhà để tạo nên một sự cân xứng trong mối quan hệ của hai người. Bất cứ cái gì cũng đặt nặng lên vai người con trai thì chẳng mấy chốc mà những cuộc xung đột, cãi vã xảy ra triền miên và ngược lại.  Đôi khi, người ta không chê bạn bởi vì bạn nghèo mà chỉ đơn giản là do mãi mãi không thấy sự cố gắng thay đổi từ đối phương. Vậy nên, trong tình yêu, nếu muốn vun vén hạnh phúc thì cần nhất là sự tương xứng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Hai phút kiểm tra trí thông minh của bạn
Scroll to top