10/23/2019 16:26

Đàn ông đẹp trai quá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp 

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Mỹ và Anh, những người đàn ông đẹp trai thường khó có cơ hội thăng tiến trong công việc hơn là những người có ngoại hình bình thường. 

Sống trên đời, có chị em nào là không mê trai đẹp? Đàn ông sở hữu diện mạo cuốn hút chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế trong việc “thả thính” đối tượng mà mình mong muốn. Không những thế, nhiều người còn xem ngoại hình là yếu tố tiên quyết cho mọi thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc hội “mê trai đẹp” và vẫn luôn nghĩ rằng, những người đàn ông có ngoại hình long lanh sẽ dễ thành công trong sự nghiệp thì bạn đã sai rồi đấy. Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc quá đẹp trai sẽ gây ảnh hưởng xấu tới công việc của cánh mày râu.

Đàn ông đẹp trai quá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp 
Đẹp trai quá cũng khổ thế sao? (Ảnh minh họa: Hoàng Trung)

Ngoại hình quá đẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của đàn ông 

Nghe có vẻ phi lý quá nhỉ? Từ trước tới giờ có ai mà không cho rằng, đẹp trai là một lợi thế, đặc biệt là trong công việc, từ nhân viên văn phòng cho tới những ngành nghề cần giao tiếp nhiều, đặc biệt là những anh chàng hoạt động trong làng giai trí. Thậm chí, người ta còn có câu “chỉ cần đẹp trai thôi mọi tội lỗi sẽ được tha thứu hết”, chẳng lẽ là sai hay sao? 

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Quản lý Đại học London (Anh) và Đại học Maryland (Mỹ), đã tiến hành khảo sát tại 4 khu văn phòng riêng biệt để nhận định rõ hơn về mối quan hệ giữa ngoại hình với sự nghiệp. Và kết quả thật bất ngờ, quyết định thuê nhân viên vào làm việc của các ông chủ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự hấp dẫn giới tính của mỗi ứng viên. 

Đàn ông đẹp trai quá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp 
Ngoại hình của nam giới sẽ gây ảnh hưởng tới công việc của anh ta. (Ảnh minh họa: Hoàng Trung)

Thật khó tin, những anh chàng đẹp trai thường được giao những công việc hay vị trí ít quan trọng bởi một lý do khá đơn giản, rằng họ bị xem là “đối thủ cạnh tranh” của một số người. Tất nhiên, những chàng trai có ngoại hình tầm trung sẽ được cất nhắc ở vị trí cao hơn. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ngoại hình phụ nữ lại không bị ảnh hưởng như thế.

>> Đừng bỏ lỡ: Sự thật con gái "mê" bạn trai hơn hay đồ ăn hơn?

Nam giới có ngoại hình đẹp được xem là “mối đe dọa” với các ông chủ 

Thông báo với truyền thông, trưởng nhóm nghiên cứu, trợ lý giáo sư Sun Young Lee thuộc Đại học Maryland cho biết: “Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy, các nhà quản lý bị ảnh hưởng khá nhiều bởi khuôn mẫu trong công việc và thường đưa ra các quyết định để phục vụ lợi ích riêng của họ. Đây cũng là lý do giải thích vì sao tại nhiều công ty không có được ứng viên có năng lực cao”. Theo đó, để có được những nhân viên tốt nhất, và không dính phải chuyện phân biệt ngoại hình, các công ty lớn thường thông qua công ty tuyển dụng trung gian.

Đàn ông đẹp trai quá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp 
Đàn ông đẹp giống như một “mối đe dọa” sao? (Ảnh minh họa: Hoàng Trung) 

Nói một cách dễ hiểu, những anh chàng đẹp trai thường có nhiều khả năng bị xem là “mối đe dọa” với các ông chủ của họ, vì vậy, ngoại hình sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. 

>> Bạn có biết: Những điểm quyến rũ của con trai khiến con gái "mê mệt", có 5/10 thôi là chị em "đổ" liền

Dân tình nhốn nháo: “Bảo sao mãi mình không giàu” 

Kết quả của cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí GQ đã khiến không ít người nhốn nháo xôn xao, bởi từ xưa tới nay, có ai mà không nghĩ “đẹp trai là một lợi thế” cơ chứ. Thật khó tin khi những người đàn ông sở hữu ngoại hình nổi bật lại khó thăng tiến trong cuộc việc.

Đàn ông đẹp trai quá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp 
Đàn ông đẹp trai quá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp 
Dân tình đua nhau bài tỏ sự ngạc nhiên. (Ảnh chụp màn hình) 
Khi bạn vào vai kẻ xấu nhưng bạn lại đẹp trai

>> Xem thêm: 

Tất nhiên, nghiên cứu này chỉ mang tính tương đối và không phải ai đẹp trai cũng sẽ gặp trục trặc trên con đường công danh sự nghiệp đâu nhé. Hiện tại, thông tin này vẫn đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao với nhiều ý kiến khác nhau.

Còn bạn thì sao, quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé! 

Thông tin từ: GQ/DailyMail

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại Bestie

PHỤ NỮ SẼ HẠNH PHÚC HƠN NẾU LẤY ĐÀN ÔNG XẤU

Nhắc tới tiêu chuẩn chọn chồng chắc hẳn chị em nào cũng sẽ ghi ra các gạch đầu dòng về tiêu chuẩn ngoại hình là “đẹp trai, cao to” đấy nhỉ? Một anh chàng chuẩn soái đương nhiên sẽ là hình mẫu lý tưởng để kết hôn dành cho phái kẹp nơ rồi. Thế nhưng khoan, bạn có biết các nhà khoa học mới đây đã tiến hành nghiên cứu và đi đến kết luận, phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu kết hôn với đàn ông xấu. Các anh chàng có ngoại hình sáng sủa thì đừng vội mừng nhé, bây giờ chị em cần nhiều thứ hơn là bề ngoài đấy.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ
Scroll to top