09/18/2019 14:37

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: "Chuyện ấy chiếm 60% khả năng dẫn tới ly hôn"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phụ nữ làm thế nào để thu hút đàn ông, vợ có chiêu gì cao tay để giữ chồng không phải một sớm một chiều là các chị em có thể nắm trong lòng bàn tay được. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích của TS Lê Thẩm Dương.

Không chỉ là một trong những chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu kinh tế, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương được đánh giá cao trong những phát ngôn của mình về phụ nữ. Ông đã mách nhỏ các chị em cách ứng xử, cách nịnh chồng, cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trước vấn đề này, TS Lê Thẩm Dương đã có chia sẻ thẳng thắn việc làm cách nào để phụ nữ luôn xinh đẹp và thu phục trái tim đàn ông.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Chuyện ấy chiếm 60% khả năng dẫn tới ly hôn

Phụ nữ sai lầm khi cứ xù lông lên

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Chuyện ấy chiếm 60% khả năng dẫn tới ly hôn
Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên 

“Họ sợ yếu nên cứ xù lông lên, như thế là mắc sai lầm đấy. Phụ nữ sai lầm khi cứ xù lông lên”. Phụ nữ được cho là phái yếu, chính vì thế, đôi lúc họ cố gồng mình để biến mình trở nên mạnh mẽ và để mọi người nghĩ mình khó bắt nạt. Tuy nhiên, không phải lúc nào xù lông lên cũng là cách tốt nhất để giải quyết mối vấn đề, nhất là trong tình cảm vợ chồng.

“Nước chảy đá mòn”, “lạt mềm buộc chặt” chính là lời khuyên cho phái đẹp. Đàn ông thường sợ nước mắt của phụ nữ hơn những món võ mèo cào của họ. “Phụ nữ đáng yêu lắm, nhưng ai cũng sợ lắm” chính là một trong những câu nói bông đùa nhưng sâu sắc của tiến sĩ Dương. Giống như nước, phụ nữ có nhiều trạng thái cảm xúc, khi nóng giận chẳng khác nào nước sôi sùng sục, ai thấy cũng sợ, cũng muốn né xa..

Người đàn ông thường muốn những điều mà họ chưa có. Cái họ thiếu nhất chính là sự dịu dàng, tỉ mỉ, biết chăm lo, vun vén cho gia đình. Chính vì thế, phụ nữ đáp ứng được những điều họ thiếu mới là mảnh ghép của cuộc đời họ. Gân cổ cãi bướng và cố chấp dù gặp vấn đề đúng hay sai cũng khiến bản thân người phụ nữ gây mất thiện cảm cho người đối diện. Lợi thì ích mà hại thì nhiều phải không nào?

>>Bạn có biết: Lấy chồng như thế này thì phụ nữ chỉ có khổ hết nửa quãng đời còn lại

Chuyện ấy chiếm 60% khả năng dẫn tới ly hôn

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Chuyện ấy chiếm 60% khả năng dẫn tới ly hôn

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhận định: "Tôi đi khắp các nước trên thế giới rồi đấy, đàn ông Việt Nam sướng mà không biết đường sướng. Nếu là phụ nữ nước ngoài, nó hất cổ đàn ông các anh ra lâu rồi”.

Phải công nhận một điều rằng ở Việt Nam ta, người phụ nữ không chỉ chăm việc bếp núc mà ra ngoài xã hội họ cũng đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí một số chị em còn là nguồn kinh tế chính cho gia đình. Ấy vậy mà người phụ nữ luôn khép mình và thậm chí là bỏ cái tôi cá nhân để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nếu ở nước ngoài, nam nữ bình đẳng, chỉ cần anh giơ tay lên định tát thì chắc chắn phải hầu tòa chứ làm gì có việc đánh vợ, mắng con xong lại được ngồi mâm trên chờ dâng cơm?

Cũng theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương:

 “Mỗi một người phụ nữ và đàn ông kết hợp với nhau sẽ phải đối mặt với 5 mặt trận. Khi nào giải quyết được 5 mặt trận này thì gia đình ấy mới đúng nghĩa là hạnh phúc gia đình. Nhưng trên thực tế thì khó lắm. Một là cư xử, hai là cách giáo dục con cái phải thống nhất. Ba là tài chính, tức tiền ấy. Bốn là ngoại tình. Năm là chuyện ấy. 

 Trong đó, chuyện ấy chiếm 60% dẫn tới li hôn. Từ sinh lý sẽ ảnh hưởng đến cách cư xử trong đời sống vợ chồng. Không tạo được hấp dẫn giới tính thì không thể giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ phải chú ý đặc biệt đến nhiều thứ nhưng quan trong nhất vẫn là duy trì nội tiết tố nữ.

>>Xem ngay: Đang bàn về "cái ngàn vàng", Lê Hoàng gây tranh cãi khi nhắc vụ lộ clip nóng của nữ ca sĩ

Giải phẫu thẩm mỹ chẳng khác nào cái áo, tại sao lại lên án?

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Chuyện ấy chiếm 60% khả năng dẫn tới ly hôn

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho biết, phụ nữ được chia làm 4 loại: nói nhẹ mà chân thành (chân thành ngu xuẩn và chân thành khôn ngoan khác nhau), nói nhẹ mà móc họng (nên ở nhà mới bị chồng nó múc cho), nói lớn mà chân thành, và đã lớn giọng lại còn móc họng. Nghệ thuật có duyên là nhẹ mà chân thành. Đó là nữ tính.

7 tỷ người trên hành tinh này đều thừa nhận rằng, với phụ nữ thì đẹp là nhu cầu số 1, đó cũng là nữ tính. Thường sau sinh, phụ nữ mất cân bằng về nhan sắc, chính vì thế đây là thời điểm tâm lí dễ mất kiểm soát nhất. Vai trò của cái đẹp là tạo ra sự tự tin và cân bằng về tâm lí. Chính vì thế mà càng ngày nhu cầu thẩm mỹ của phụ nữ càng cao. Nó chẳng khác gì cái áo, tại sao lại lên án?

Trấn Thành - Hari Won phấn khích khi được gặp và phỏng vấn tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Bằng những trải nghiệm thực tế của mình, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã giúp phái đẹp chúng ta nhận ra được nhiều điều. Dù như thế nào, hãy cố gắng để bản thân có thể tự tin khi đứng trước người đối diện và là một người vợ, một người mẹ tuyệt vời trong mắt những người quan trọng của mình nhé! 

Bài viết thực sự hữu ích, giúp chị em nhận ra giá trị và vai trò của mình trong cuộc sống cũng như đối với nửa kia, hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé!

Ảnh tổng hợp

>>Đừng bỏ lỡ: Hôn nhân không chỉ cần tình yêu là đủ, phụ nữ khôn hay dại thể hiện ở cách chọn chồng

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đưa ra 2 điều “nên” và “không nên” khi chọn chồng nói chung:

“Mấy cô cũng phải rất cẩn thận với thể loại đàn ông khi nói về gia đình bằng một sự tức giận và căm hận. Một ngày đẹp trời nào đó, sự căm hận đó sẽ trút hết lên đầu các cô và nó sẽ cho các cô nhập viện khám răng vì "lỡ tay" hất cái cùi trỏ vào mặt các cô. Bản thân thằng đàn ông cũng không hiểu vì sao nó làm vậy, dù rất yêu các cô. Đây là môt phản xạ "có điều kiện", các cô liệu mà biết cách ứng xử.”

“Nên chọn thằng đàn biết nói lời cảm ơn và xin lỗi. Thử nghĩ đi, mấy cô chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn và một kịch bản "giường chiếu" đầy lãng mạn. Rồi ăn xong nó nhảy tót lên ghế sofa ngủ lúc nào không biết. Cảm xúc tụt về "mo" thì mấy cô thấy sao?”

Rõ ràng, trong vô số hôn nhân do “duyên trời” có thể mang đến hạnh phúc đến kiếp sau, thì đa phần các cô gái thông minh phải biết “tính toán” một chút khi chọn chồng. Chọn được chồng tốt ắt sẽ hạnh phúc thôi. Tất nhiên chọn là chọn, chứ phải đợi đối phương đồng ý".

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top