09/09/2019 15:08

Nửa đêm nhắn hỏi "Cô giáo đã ngủ chưa" và câu trả lời gây tranh cãi

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Một phụ huynh phải thức cùng con đến nửa đêm để làm bài liền nhắn tin hỏi "Cô giáo đã ngủ chưa" và nhận được câu trả lời "tỉnh bơ" từ cô khiến nhiều người "bất bình" và bức xúc.

Nhiều phụ huynh phải thức đêm cùng con để hoàn thành "núi" bài tập về nhà, CĐM ngao ngán: "Đi học hay đi lao động khổ sai mà đến giờ ngủ cũng không được trọn vẹn".

Thực trạng ngày nay học sinh cấp 1, 2, 3 phải hoàn thành một "núi" bài tập về nhà mặc dù đã dành trọn nguyên ngày học ở trường gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Không chỉ những phụ huynh phải thức để học cùng con mà ngay cả những gia đình có con nhỏ sắp bước vào tuổi đến trường cũng đều cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của con em mình. Vấn đề này cũng đã từng gây tranh cãi trong suốt một thời gian dài trên các trang báo và mạng xã hội nhưng có vẻ như đây là câu chuyện không thể dứt điểm trong một sớm một chiều.

Nửa đêm nhắn hỏi Cô giáo đã ngủ chưa và câu trả lời gây tranh cãi
Nhiều phụ huynh mất ăn mất ngủ vì phải thức đêm học cùng con.

>> Xem thêm: Thầy hiệu trưởng cùng học sinh nhảy 'cha cha cha'

Nửa đêm nhắn tin cho cô giáo và nhận được câu trả lời khiến phụ huynh "bất bình"

Mới đây trên một trang mạng xã hội của Trung Quốc có đăng bài chia sẻ góc "bức xúc" của các bậc phụ huynh có con nhỏ đang trong độ tuổi "ăn, học". Cụ thể, một ông bố phải kèm con học đến 12 giờ đêm nhưng mãi vẫn chưa hết bài, người này liền nhắn tin vào nhóm trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh, hỏi: "Cô giáo đã ngủ chưa" và nhận được câu trả lời "tỉnh bơ" từ cô với nội dung: "Ngủ rồi, có chuyện gì thế?".

Câu trả lời này khiến cho nhiều bậc phụ huynh "nóng mặt" vì trong khi con họ còn phải cặm cụi thức tới quá nửa đêm vẫn chưa hoàn thành xong bài vở thì cô giáo lại thản nhiên trả lời trong sự vô tâm đến khó chịu. Cảm thấy không công bằng, ông bố liền "quát" lại: "Cô ngủ rồi, còn con tôi vẫn chưa ngủ thì sao? Cô ngủ cái gì mà ngủ, cô dựa vào cái gì mà đi ngủ? Con tôi 12 giờ vẫn chưa được ngủ đây". Ngay lập tức những vị phụ huynh khác đều hưởng ứng với người này vì họ cũng đều đang phải thức kèm con học bài.

Nửa đêm nhắn hỏi Cô giáo đã ngủ chưa và câu trả lời gây tranh cãi
Đoạn tin nhắn gây tranh cãi được một phụ huynh đưa lên mạng xã hội.
Nửa đêm nhắn hỏi Cô giáo đã ngủ chưa và câu trả lời gây tranh cãi
Nhiều ông bố nhận nhiệm vụ kèm con học cũng cảm thấy rất mệt mỏi.

>> Đừng bỏ lỡ: Những sự khác biệt 'chuẩn không cần chỉnh' giữa cấp Ba và đại học

Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng lỗi cũng không phải nằm ở cô giáo nên việc nghỉ sớm hay muộn của cô cũng "chẳng ảnh hưởng" đến họ. Thế nhưng đứng trên phương diện của nhiều bậc phụ huynh thì CĐM vẫn cho rằng "ép" trẻ nhỏ làm quá nhiều bài tập về nhà sẽ khiến chúng kiệt sức và ngủ không đủ giấc dẫn đến tình trạng uể oải, chán đi học vào ngày hôm sau. Bài đăng cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội và nhất là những người có con đnag trong độ tuổi đi học.

CĐM: "Ép dầu ép mỡ chứ ai nỡ ép con thức cả đêm"

Khoan hẵng nói đến việc cư xử đúng sai của phụ huynh và cô giáo, chỉ riêng chuyện làm bài tập quá nhiều dẫn đến trẻ không được ngủ đủ giấc cũng đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng. Rất nhiều ý kiến từ CĐM cho rằng trẻ nhỏ có thể thiếu bài tập về nhà và bị phạt ở lớp cũng được chứ nhất định không thể thiếu ngủ. Giấc ngủ đủ rất quan trọng vì ngoài tạo được cảm giác khỏe khoắn vào ngày hôm sau thì nó còn có tác dụng phát triển thể trạng của trẻ đang trong độ tuổi dậy thì.

Nửa đêm nhắn hỏi Cô giáo đã ngủ chưa và câu trả lời gây tranh cãi
Không chỉ khối lượng bài vở nhiều mà sách vở cũng nặng và dày khiến cho nhiều trẻ "đi học như đánh trận".

"Chính là vì lý do này nên sau có con tôi sẽ cho con học trường quốc tế. Đỡ áp lực cho mấy đứa nhỏ"

"Con tôi vừa đi học về đã lao ngay vào bàn học vì sợ thiếu bài mai đến không dám vào lớp, nhưng học cả buổi tối cũng có xong đâu. Bài bây giờ khó hơn ngày xưa nhiều"

"Cô giáo cũng phải làm đúng theo nguyên tắc và quy định mà. Bài làm ở nhà là để các con luyện tập và nắm chắc được lý thuyết đã học trên trường"

"Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc nhưng tôi thấy chính vì làm vậy mà trẻ rèn luyện được tính phấn đấu và tự giác học tập hơn. Tuy rằng đêm nào tôi và con cũng đều phải thức đến 11 giờ"

"Ông bố cũng quá nặng lời rồi, cùng lắm thì họp ban phụ huynh yêu cầu giới hạn số lượng bài vở lại là được mà"

>> Có thể bạn chưa xem: Mẹ đổi từng tờ tiền lẻ đóng học phí cho con: Luôn có người hi sinh mọi thứ vì chúng ta

Cô giáo bắt làm bài kiểm tra mới được nhận lì xì

Câu chuyện này hiện vẫn đang nhận được nhiều tranh cãi trên mạng xã hội vì đây không phải là lần đầu các vị phụ huynh lên tiếng về vấn đề bài tập về nhà của con trẻ.

Còn bạn, bạn thấy trẻ con nên dành bao nhiêu thời gian trong một buổi tối để hoàn thành bài về nhà? Hãy chia sẻ cho Bestie nhé!

Ảnh: Sina

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Cách để cải thiện tình hình học tập của con

Khi có bài tập về nhà, bố mẹ hãy cùng con giải quyết từ bài dễ tới những bài khó để con trẻ cảm thấy có hứng thú hơn trong học tập. Hơn nữa, điều này còn mang lại hiệu ứng tích cực khiến trẻ có suy nghĩ không sợ khó, không sợ không giải quyết được bài khó.

Ngoài ra, để tránh con phải thức đến đêm mới hoàn thành xong bài vở, bố mẹ hãy cùng con lập thời gian biểu khoa học, sắp xếp thời gian học và chơi hợp lý để con hình thành được lối sống tự giác, có trách nhiệm với bản thân mình.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top