09/27/2019 14:27

Không tốn tiền nhà, lương 20 triệu/tháng, vợ trẻ vẫn than thiếu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thu nhập gần 20 triệu/tháng, đôi vợ chồng trẻ tiêu cho bằng hết, chẳng tiết kiệm đồng nào. Ai nhìn qua bảng chi tiêu cũng giật mình, "giờ chưa có con mà đã thế này, không biết tương lai thì bao nhiêu mới đủ".

Người xưa có câu: "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" quả không sai, có người lương 7-8 triệu vẫn đủ sống và để dư, có người lương 15-20 triệu vẫn than thiếu lên thiếu xuống. Khi còn độc thân thì mọi người có thể thoải mái chi tiêu, có dư thì tốt, không dư cũng chẳng sao. Thế nhưng, khi đã có gia đình, chúng ta cần phải vun vén chi tiêu và người phụ nữ "tay hòm chìa khóa" quyết định cuộc sống gia đình dư dả thoải mái hay thiếu trước hụt sau.

Không tốn tiền nhà, lương 20 triệu/tháng, vợ trẻ vẫn than thiếu

Chuyện tiền bạc luôn là vấn đề đau đầu trong mỗi gia đình, lương thì ít mà các khoản chi tiêu thì lại nhiều. Thêm vào đó là phải tiết kiệm để sinh con, mua xe, mua nhà, ổn định cuộc sống. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tính toán phân bổ chi tiêu sao cho hợp lí. Cũng chính vì thế, mới đây chia sẻ của cô vợ trẻ đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì theo cô, tổng thu nhập 2 vợ chồng khoảng hơn 15 triệu/ tháng vẫn không đủ tiêu.

Cụ thể, người mẹ trẻ có tên facebook A.T.T này chia sẻ:

"Em chán quá. Lương 2 vợ chồng được 17- 19 triệu/ tháng, chưa con cái gì mà hết sạch. Mà em bảo chồng cố kiếm thêm việc gì làm đi, hắn chỉ ậm ừ xong cũng để đấy. Sao ngày xưa yêu nhau thì lại mù quáng thế, giờ lấy về mới khổ thế này.

Bọn em có căn nhà nhỏ, không sống chung với bố mẹ chồng. Mọi người hỏi nhiều nên em kê ra thế này:

- Tiền điện, nước, mạng: 1,5 triệu.

- Tiền vui chơi: 2 triệu/tuần. (Chúng em hay đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng gần Hà Nội dịp cuối tuần.)

- Tiền ăn hàng: 800k/ tuần.

- Tiền ăn sáng: 2 triệu

- Tiền ăn tối: 2 triệu.

- Khăn mặt, khăn tắm, sữa tắm, dầu gội, nước rửa chén, bột giặt, xả quần áo...: 1 triệu.

- Tiền xăng: 500k."

Không tốn tiền nhà, lương 20 triệu/tháng, vợ trẻ vẫn than thiếu

>> Bạn có biết: Bằng cách nhờ người khác tiết kiệm giúp, bạn trẻ dư 2 triệu/tháng từ mức lương 7 triệu

Sau khi đọc xong chia sẻ của người vợ này, chị em nào cũng thấy hốt hoảng. Rõ ràng với mức thu nhập 17 - 19 triệu không phải thấp, nhà riêng cũng có rồi, thậm chí còn chưa có con, vậy mà cô này vẫn kêu không đủ? Ngay sau khi bài đăng chia sẻ, hội chị em đã thi nhau bày tỏ ý kiến của mình. Đa số ai cũng cho rằng gia đình này tiêu hoang, không biết lo nghĩ cho tương lai: 

- "Mình cảm thấy tội chồng của bạn quá, cưới phải cô vợ tiêu tiền như nước".

- "Tại sao bạn không thu vén chi tiêu lại mà cứ bắt chồng phải làm thêm thế nhỉ, đi làm cả ngày mệt rồi, sức đâu nữa mà làm thêm"

- "Thử đổi sang chồng giữ tiền xem sao, tiêu phí quá, tiền vui chơi gì mà 2 triệu/tuần, vị chi 1 tháng tốn 8 triệu chỉ để vui chơi à, bằng tiền sinh hoạt phí của 1 gia đình rồi đấy"

- "Khiếp, sống hưởng thụ như thế bảo sao chẳng thiếu."

- "Lương chục triệu mà tiêu như thể lương trăm triệu, bảo sao chả không để được đồng nào."

Không tốn tiền nhà, lương 20 triệu/tháng, vợ trẻ vẫn than thiếu

>>Đừng bỏ lỡ: Chàng trai dân IT lương 22 triệu/tháng, vẫn không dành đủ tiền mua xe

Thực sự nhìn vào bảng chi tiêu của đôi vợ chồng trẻ ai cũng thấy được sự phung phí và "có vấn đề" nhất là khoản vui chơi những 8 triệu/tháng, còn dầu gội sữa tắm thì ngốn tới 1 triệu/tháng. Nếu giảm được khoản này 2 vợ chồng nhà này có thể tiết kiệm được 10 triệu/tháng để dành sinh con hoặc tiết kiệm về lâu về dài. 

Nhiều người cho rằng, vợ trẻ này chỉ khoe khoang thôi chứ cũng chẳng thiếu thốn gì đâu. Chịu ăn, chịu chơi thì chịu bỏ tiền thôi, hội bỉm sữa này chẳng thèm ghen tị. 

Thế nhưng cũng có người thật tình khuyên rằng: "Mình nghĩ là do bạn chưa biết sắp xếp thôi. Mình đồng tình với việc phụ nữ nên tự yêu bản thân mình, việc làm đẹp là nên song tùy thu nhập mà lựa chọn làm ở đâu, giá cả thế nào bạn ạ. Dù sao cũng cần có một khoản tiết kiệm phòng khi bất trắc chứ".

Bài đăng vẫn đang nhận khá nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Có thể vợ trẻ chia sẻ bảng chi tiêu của mình lên MXH nhằm tìm được cảm thôngnhưng lại nhận về vô vàn những "lời cay đắng".

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Chuyện tiền bạc thường là nguyên nhân khiến chị em đau đầu, gia đình xào xáo. Tuy nhiên, mỗi người lại có một quan điểm khác nhau về chuyện tiền bạc, người thì phải có một khoản tiết kiệm mới an tâm, người thì cho rằng cuộc đời "sống nay chết mai" thế nên cứ tha hồ mà hưởng thụ, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái là được.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về cách tiêu tiền của vợ trẻ trên đây, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái độc thân "làm 10 tiêu 8 còn 2", CĐM thắc mắc: "một mình tiêu 8 triệu?"

CẠN LỜI TRƯỚC QUAN ĐIỂM: THU NHẬP 15 TRIỆU THÌ KHÔNG NÊN "VẬT VÃ" Ở SÀI GÒN

Sau khi ra trường, làm việc một thời gian để lấy kinh nghiệm, nhiều người bắt đầu suy nghĩ đến việc về quê hay ở lại Sài Gòn tiếp tục cuộc sống nơi "phồn hoa đô hội". Quả thực chuyện đi hay ở luôn là vấn đề "đau não" của các thanh niên mới ra trường và đang tất bật tìm việc.

Đối với sinh viên chưa có kinh nghiệm, mức lương được chi trả thường không quá 10 triệu đồng/tháng, thế nhưng để sống dư dả và thoải mái ở đất Sài Gòn thì có ý kiến lại cho rằng phải ổn định ở mức 15 triệu đồng/tháng.

Hiện quan điểm này vẫn đang được đưa ra để bàn luận với rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình nhưng số đông CĐM vẫn cho rằng không nên áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top