09/21/2019 21:34

Jack Ma nhận định: Đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Phía sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ. Điều này đã được tỷ phú Jack Ma khẳng định lại khi nêu rõ, đừng bao giờ coi thường phụ nữ vì họ luôn có những suy nghĩ sáng suốt để giúp chồng thành công.

Trong thế giới hội nhập, phụ nữ không còn an phận chỉ làm nội trợ, chẳng dám can thiệp đến chuyện lớn của chồng. Ngược lại, họ là những người thông minh, xông xáo trong công việc xã hội và là một quân sư quan trọng trên con đường sự nghiệp của chồng. Điều này đã được nhiều người đàn ông giàu có bậc nhất thế giới khẳng định, trong đó Jack Ma đã từng nói rằng, tuyệt đối không được xem thường trí tuệ phụ nữ, chồng nghe vợ ắt sẽ thành công.

Jack Ma nhận định: Đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ
Jack Ma hạnh phúc bên bà xã của mình

> > Xem thêm: Khám phá những căn biệt thự triệu đô của các ông trùm giàu có nhất thế giới

Jack Ma khẳng định khả năng thiên bẩm thu phục lòng người của phụ nữ, chồng muốn thành công phải nghe lời vợ

Jack Ma được biết đến là người đàn ông giàu có bậc nhất thế giới với vai trò chủ tịch tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên, điều khiến ông trở nên nổi tiếng không chỉ vì khối tài sản khổng lồ mà chính là nghị lực phi thường vượt qua mọi khó khăn để được thành công như ngày hôm nay. Ông còn được biết đến là người chồng lý tưởng khi luôn tôn trọng và dành cho vợ mình những lời nói yêu thương nhất mặc dù bà không có địa vị trong xã hội cũng chẳng xinh đẹp như hoa hậu.

Jack Ma nhận định: Đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ
Jack Ma khẳng định người đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ

Mặc dù vợ ông ít khi xuất hiện trên truyền thông và Jack Ma cũng chẳng bao giờ thể hiện sự lãng mạn hay hành động âu yếm bà xã nhưng tất cả những gì mà người đàn ông này chia sẻ đã phần nào thể hiện được vị trí quan trọng của người phụ nữ đi cùng ông trên chặng đường dài. Ông chủ tập đoàn Alibaba đã không ngần ngại mà khẳng định trước truyền thông rằng thành công của ông ngày hôm nay là có đóng góp to lớn của vợ, chính bà xã là người luôn sát cánh bên Jack Ma những lúc khó khăn, gian nan nhất, dành cho chồng lời khuyên thông minh khi cần thiết.

Jack Ma nhận định: Đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ
Bà xã của Jack Ma, người luôn sát cánh cùng ông trong sự nghiệp

> > Bạn có biết: Phần lớn người trẻ thành công sớm: Phần lớn là học hỏi từ những lời khuyên này

Không chỉ tôn trọng vợ của mình, ông còn đề cao trí tuệ của người phụ nữ khi không ngần ngại chia sẻ bí quyết thành công đó là nghe lời khuyên từ đồng nghiệp nữ ở công ty. Trong một buổi diễn thuyết, Jack Ma cũng từng bày tỏ nguyện vọng nếu có kiếp sau thì ông rất muốn được trở thành nửa còn lại của thế giới. Có thể thấy rằng, đàn ông dù giàu có, thông minh, tài giỏi cỡ nào thì bên cạnh họ lúc nào cũng cần sự dịu dàng của người vợ. Bởi sự tinh tế của người phụ nữ là tạo hóa mà ông trời ban tặng, họ luôn có cái nhìn đúng đắn, lời khuyên thông minh vào thời điểm quan trọng nhất.

Jack Ma nhận định: Đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ
Đàn ông dù giỏi đến nhường nào cũng cần có sự sát cánh của người vợ

Một trong những điểm mà đàn ông dù thông minh, bản lĩnh cũng không thể hơn người phụ nữ đó chính là cảm xúc thiên bẩm để thu phục lòng người. Thông thường khi nói chuyện, đàn ông sẽ chỉ bàn về tiền bạc, công việc, chiến thuật nhưng tư duy của phụ nữ lại trái ngược hoàn toàn. Phụ nữ thường không đặt vật chất lên đầu, họ xem trọng cảm xúc, lòng người hơn tất cả và chính sự tinh tế này là chất xúc tác để mọi cuộc đàm phán có thể thành công. Một cộng đồng muốn tồn tại được phải có sự kết nối lòng người và phụ nữ chính là bậc thầy trong lĩnh vực này. Cơ ngơi, sự nghiệp dù có hoành tráng, to lớn đến nhường nào nhưng nếu thiếu đi lòng người thì cũng sụp đổ trong gang tấc mà thôi.

Jack Ma nhận định: Đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ
Phụ nữ là bậc thầy của thu phục lòng người

Jack Ma khẳng định như vậy không phải là coi thường nam giới mà ông chỉ muốn nhấn mạnh rằng phụ nữ có những tố chất thiên bẩm mà nửa kia không thể nào sánh được. Nếu như kết hợp giữa bản lĩnh người đàn ông với sự tinh tế, khéo léo trong thu phục lòng người của phụ nữ thì mọi khó khăn có thể vượt qua và việc xây dựng được sự nghiệp riêng là điều không sớm thì muộn mà thôi. Thế mới nói, đàn ông thông minh là biết tôn trọng và nghe lời vợ. 

> > Có thể bạn quan tâm: Jack Ma từ chức, Daniel Zhang chính thức lên làm chủ tịch Alibaba

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đàn ông tài giỏi, giàu có bậc nhất trên thế giới đều tôn trọng và nghe lời vợ của mình. Một trong số đó phải kể đến tỷ phú Tào Đức Vượng luôn thương yêu bà xã Trần Phụng Anh mặc dù bà không tài giỏi, thậm chí là chẳng biết chữ. Hay như người đàn ông giàu thứ 3 thế giới, Bill Gates luôn khẳng định trước truyền thông rằng việc đúng đắn nhất của cuộc đời ông là lấy Melinda làm vợ. Ông luôn nhấn mạnh, mình có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ công đóng góp không nhỏ của bà xã. 

Cộng đồng mạng đồng tình và ủng hộ nhận định của Jack Ma

Sau khi Jack Ma đưa ra những nhận định của mình đã nhận được sự đồng tình lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều bày tỏ những quan điểm và dẫn chứng thể hiện sự quan trọng của người phụ nữ trong cuộc sống cũng như công việc. Một số người cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà ông trời tạo nên phái mạnh và phái yếu, tất cả đều có nguyên do của nó. Đàn ông bản lĩnh, kiên cường nhưng lại thiếu mất sự dịu dàng, tinh tế, biết nhu cương đúng lúc của phụ nữ. Chính vì vậy, chỉ có sự kết hợp giữa hai giới mới tạo nên sự hoàn hảo nhất. Cộng đồng mạng cũng không quên khẳng định rằng, không phải ngẫu nhiên mà cha ông ta có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”.

Jack Ma nhận định: Đàn ông muốn thành công phải nghe lời vợ
Đằng sau sự thành công của đàn ông là bóng dáng người phụ nữ

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

- “Phụ nữ cực kỳ thông minh, bằng chứng là có không ít người đã và đang thành công trên con đường sự nghiệp mà ít người đàn ông nào sánh bằng”.

- “Cha ông ta vẫn thường nói đàn ông khó qua ải mỹ nhân đó sao, không chỉ vì họ đẹp đâu mà còn có trí thông minh nữa vì con trai thành công thì đâu có dốt”.

- “Phụ nữ có giác quan thứ 6 đấy, không đùa được đâu”.

- “Đàn ông chỉ hơn phụ nữ đó là kiên cường, bản lĩnh nhưng phụ nữ lại vượt trội về sự tinh tế, biết nhu cương đúng lúc và thấu hiểu lòng người. Trong khi đó, cuộc sống muốn thành công thì thu phục lòng người phải đặt lên đầu”.

- “Không phải ngẫu nhiên mà gia đình nào đàn ông sợ vợ đều hạnh phúc”.

Lý Liên Kiệt và Jack Ma trong "Công Thủ Đạo"

Vai trò của người vợ trong thành công của chồng là điều không thể phủ nhận, ông trời đã rất công bằng chi ban cho đàn ông sự bản lĩnh nhưng lại tạo ra phụ nữ với đức tính dịu dàng, tinh tế, biết cách ứng xử khéo léo thu phục lòng người. Chỉ có sự kết hợp giữa hai phái này mới tạo ra sự hoàn hảo nhất. Bạn nghĩ sao về nhận định của Jack Ma, hãy chia sẻ ngay nhé.

Ảnh: FB

Đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha!

Jack Ma và cách dạy con độc đáo

Jack Ma được biết đến không chỉ vì giàu có mà ông còn là một người chồng, người cha tuyệt vời. Mọi người thường khâm phục người đàn ông này ở bản lĩnh vượt khó, luôn tôn trọng bà xã và có phương pháp dạy con tuyệt vời. Không chỉ trên thương trường mà ngay cả cách dạy con, ông cũng có những suy nghĩ và phương pháp táo bạo khiến người khác phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Đỉnh điểm là trong thời kỳ đầu gây dựng sự nghiệp, vợ chồng Jack Ma vì quá bận rộn đã khiến cậu con trai nhỏ chán nản rồi đâm đầu vào nghiện game. Ngay sau khi biết chuyện, thay vì trách mắng, ông lại chọn cách đưa thêm tiền cho con khiến nhiều người khó hiểu nhưng kết quả lại nằm ngoài mong đợi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top