09/08/2019 17:33

Đau đầu với bà vợ 40 năm vẫn “nhai đi nhai lại” lỗi lầm của chồng

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Có mỗi câu chuyện về cô người yêu cũ trong quá khứ thôi mà vợ cứ nhắc đi nhắc lại suốt 40 năm thế này thì ai mà chịu nổi cơ chứ? Nhưng đó là bản chất của phụ nữ rồi, không bao giờ họ quên lỗi lầm của bạn đâu.

Biệt hiệu “não cá vàng” thường là để dành cho những cô nàng có trí nhớ “không được tốt cho lắm”, bởi họ có thể quên ngay vị trí của một món đồ mà trước đó 5 phút vẫn còn cầm trên tay. Thế nhưng, bạn có tin rằng, phái đẹp có thể “lơ tơ mơ” mọi điều nhưng riêng lỗi lầm của đàn ông thì sẽ khắc cốt ghi tâm? Thậm chí còn mang ra “nhai đi nhai lại” mỗi ngày ấy chứ!

Đau đầu với bà vợ 40 năm vẫn “nhai đi nhai lại” lỗi lầm của chồng
Phụ nữ sẽ không bao giờ quên lỗi lầm của đàn ông đâu! Ảnh Pinterest

“Có mỗi chuyện về cô người yêu cũ mà sao em cứ nhắc đi nhắc lại…”

Mới đây trên mạng xã hôi có chia sẻ một dòng trạng thái hết sức đặc biệt của một cô gái, với nội dung mới nghe thì có vẻ vô lý đấy nhưng càng ngẫm nghĩ lại càng thấy thuyết phục biết bao nhiêu. Đơn giản thôi, cô ấy viết thế này:

“Ngồi cạnh một cặp đôi lớn tuổi trên tàu điện ngầm, tôi đã nghe thấy người vợ bảo: ‘Vậy thì anh đi mà quay lại với người yêu cũ của anh ấy’.

Người chồng: ‘Em à, chúng ta đã cưới nhau được 40 năm rồi, sao em vẫn nhai lại như thế nhỉ?’.

Cảm thấy đây chắc chắn là tôi khi làm vợ rồi”.

Đau đầu với bà vợ 40 năm vẫn “nhai đi nhai lại” lỗi lầm của chồng
Đây là sự thật sao?

Vậy ra, số đông các quý cô quý bà vẫn luôn bị “ám ảnh” bởi một “thế lực thần bí” mang tên “người yêu cũ” à? Thật ra không phải chỉ là người yêu cũ đâu mà bất cứ lỗi lầm nào trong quá khứ, dù là 4 năm hay 40 năm đã trôi qua, phái đẹp vẫn “ghim” trong lòng, để khi không kìm chế được bản thân sẽ phát ra thành lời. 

Người phụ nữ trong mâu truyện này chắc chắn đã phải chịu đựng một cú sốc nào đó liên quan đến cô người yêu cũ của chồng. Có thể là anh ta ngoại tình trong tư tưởng, họ cãi vã nảy sinh mẫu thuẫn nhưng vẫn chọn cách bỏ qua tất cả để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, nỗi đau đã trở thành nỗi quất hận mất rồi, sẽ chẳng ai có thể dễ dàng “delete” sạch bóng như chưa có chuyện gì xảy ra đâu. 

Đau đầu với bà vợ 40 năm vẫn “nhai đi nhai lại” lỗi lầm của chồng
Chúng tôi đã đau 1 lần thì vết sẹo sẽ còn mãi trong tim! Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giúp vợ chồng hóa giải giận hờn

Phụ nữ có thể tha thứ nhưng sẽ không bao giờ quên 

Bạn nên hiểu rằng, phụ nữ chọn cách tha thứ cho chồng vì nhiều lí do, chứ trong tâm của họ thật sự chẳng bao giờ quên đi nỗi đau ấy đâu. Mỗi khi đối mặt với chồng, họ vẫn bị “ám ảnh” mãi bởi những lỗi lầm mà bạn đời đã gây ra trong quá khứ, dẫu đã 40 năm trôi qua như người phụ nữ lớn tuổi trên chuyến tàu điện ngầm ấy. 

Hàng ngàn bình luận đã được để lại phía dưới bài đăng, đa số đều lên tiếng cảm thông và thấu hiểu tâm trạng của cả người phụ nữ lớn tuổi lẫn suy nghĩ cô gái trẻ. Thế mới thấy, tầm ảnh hưởng của nỗi đau là quá lớn và có sức trường tồn với thời gian đấy nhé! 

Đau đầu với bà vợ 40 năm vẫn “nhai đi nhai lại” lỗi lầm của chồng
Đau đầu với bà vợ 40 năm vẫn “nhai đi nhai lại” lỗi lầm của chồng
Những ý kiến đồng tình được để lại dưới bài đăng. Ảnh chụp màn hình.

>> Có thể bạn sẽ thích xem: 10 điều các cặp đôi cần tránh để không phải "đấu khẩu" nhau mỗi ngày

Phụ nữ vốn chẳng cao thượng như đàn ông nghĩ đâu, vì vậy đừng vội vui mừng khi nhận được cái gật đầu tha thứ của vợ. Ngoài mặt có thể cười nói vui vẻ nhưng trong lòng họ chuyện chồng phản bội như cái gai ghim chặt vào tim, có nhổ ra cũng để lại vết thương sâu không thể lành. Có người sẽ im lặng nhưng cũng có người sẽ nhắc những chuyện cũ để đay nghiến chồng. 

Hỡi các đức lang quân, phụ nữ là một sinh vật rất khó hiểu, họ có thể quên mọi thứ trừ lỗi lầm của đàn ông nhưng có tật muôn đời không thể sửa, đó là nhớ dai và thường nhắc về những chuyện đã cũ. Sự việc của hàng chục năm sau họ cũng có thể kể lại như mới xảy ra hôm qua, không thiếu một chi tiết nào. Huống chi, đó lại là một “cái sừng” to vật vã!

Đau đầu với bà vợ 40 năm vẫn “nhai đi nhai lại” lỗi lầm của chồng
Đừng để phụ nữ phải chịu bất cứ nỗi đau nào! Cô ấy sẽ ấm ức mãi không thôi. Ảnh: Pinterest

>> Đừng bỏ qua, hay nè: Tìm thấy nhau không dễ nên hãy chỉ trao lời yêu thương, đừng dại dột nói 4 câu "xát muối"

Tuổi thanh xuân của hội "não cá vàng" chỉ để làm những điều ngớ ngẩn thế này đây!

Thế nên, đừng dại dột mà gây sự với “một nửa” của bạn nhé! Nhẹ nhàng thì đường ai nấy đi, còn nặng thì bạn sẽ phải sống mãi trong cái cảnh cứ hàng ngày nghe họ “nhai đi nhai lại” lỗi lầm ấy. Đây là sự thật, các chàng không tin thì cứ thử mà xem!

Còn các chị em, vào xác nhận xem nhé, có phải là mình cứ "ghim" mãi lỗi lầm trong quá khứ của nửa kia không?

>> Xem thêm:

Há hốc mồm" trước ý nghĩa thực sự của 14 câu nói mà hội chị em thường dùng để thử lòng người yêu

Chỉ với 2 phép thử là đủ để biết chàng có yêu bạn hay không

Muốn biết chàng yêu bạn thế nào, hãy nhìn thái độ của anh ấy lúc cãi nhau

QUY TẮC VÀNG MỌI PHỤ NỮ CẦN BIẾT KHI "CHIẾN TRANH" VỚI CHỒNG

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, chuyện cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt không phải là điều xa lạ với các cặp vợ chồng. Tất nhiên, ai cũng muốn gia đình mình được hòa thuận, êm ấm, nhưng "chiến tranh" không phải lúc nào cũng xấu. Đôi khi tranh luận lại giúp vợ chồng hâm nóng tình cảm và thấu hiểu nhau hơn.

Tuy vậy, trong những cuộc "chiến đấu" này, nếu làm căng quá thì người chịu thiệt thòi phần nhiều là phụ nữ. Bởi vậy, các bà vợ nên hiểu một số quy tắc khi tranh luận với chồng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top