09/25/2019 15:44

Con sinh ra càng giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Sheffield đã nghiên cứu và đi đến kết luận, nếu thời gian mang bầu, mỗi ngày bố mẹ thường xuyên gặp nhau, tình cảm thăng hoa, hạnh phúc thì đứa bé chào đời sẽ trông giống cha như đúc.

Đối với bất cứ cặp đôi nào khi chuẩn bị chào đón đứa con trong bụng, chắc hẳn đều háo hức và tò mò không biết em bé sẽ giống bố hay giống mẹ nhiều hơn? Theo quan niệm của người xưa, con gái giống bố và con trai giống mẹ sẽ có vận mệnh tốt hơn. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, một đứa trẻ sẽ thừa hưởng gen của cả bố và mẹ, nhưng nếu bé giống bố hơn thì chứng tỏ vợ yêu chồng rất nhiều.

Con sinh ra càng giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều
Các cặp đôi đều hồi hộp không biết sinh con sẽ giống ai! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Con giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều! 

Như chúng ta đã biết, khi một đứa trẻ sinh ra, nếu mang gen trội của ai trong số người thân thì nó sẽ giống người đó nhiều hơn. Nhưng theo quan điểm của rất nhiều người, nếu một đứa trẻ sinh ra có gương mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều. 

Họ cho rằng, khi vợ yêu chồng nhiều là cô ấy sẽ luôn nhớ tới hình bóng của người đàn ông ấy và trong suốt quá trình mang thai, đứa bé cũng sẽ chịu tác động từ trong tư duy của người mẹ. Quá trình hình thành và phát triển của thai nhi cũng bị chi phối bởi yếu tố này, nên nếu mẹ thường xuyên nhớ nhung bố hay ngắm bố bằng tình yêu thương mỗi ngày, đứa trẻ sẽ giống bố nhiều hơn là giống mẹ.

Con sinh ra càng giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều
Mẹ yêu bố càng nhiều thì con càng giống bố! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Bạn có biết: Tôi bật khóc khi nghe câu nóI của con: “Mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!”

Điều này cũng giải thích cho quan niệm, các cô nàng nhà ta muốn con mình xinh trai đẹp gái vẫn thương xuyên ngắm nghía hảnh của những người nổi tiếng trên thế giới, với hi vọng đứa bé sẽ “vớt vát” được những ưu điểm về ngoại hình. 

Theo đó, mới đây nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Sheffield (Anh) và trường Đại học Montpelier (Pháp) đều cho rằng, trẻ sơ sinh giống mẹ hơn là cha. Sau đó, khi chúng lớn lên, con gái sẽ trông giống mẹ hơn, con trai sẽ giống bố lúc 2 – 3 tuổi. Tùy thuộc vào gen di truyền của bố mẹ, mà ngoại hình của đứa trẻ sau này sẽ giống bố hay giống mẹ, hoặc có thể là pha trộn của cả hai.

Con sinh ra càng giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều
Em bé được sinh ra sẽ có cả tình yêu của bố và mẹ. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Cha mẹ thường hay ra lệnh hoặc càm ràm dễ khiến con trẻ bướng bỉnh, mất tự tin

Giống ai không quan trọng, miễn là cả nhà thương nhau 

Thông tin này thực sự là mới mẻ đối với nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là những cô nàng đang chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân hay làm mẹ. Bạn cũng cần lưu ý nho nhỏ rằng, một đứa trẻ sinh ra nếu giống bố thì chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều nhưng không có nghĩa là nếu nó không giống bố thì mẹ không yêu bố đâu nhé.

Ngoại hình của con còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quy định, gen trội gen lặn ở cả bố và mẹ, thậm chí là những người thân trong họ hàng nữa đây. 

Con sinh ra càng giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều
Giống ai không quan trọng miễn là em bé khỏe mạnh! 

>> Bạn đã xem chưa: Không quát mắng, cha mẹ cần học cách dạy con khôn khéo để không ảnh hưởng tâm lý trẻ

Con cái cao lớn, chân dài miên man do bố mẹ thường xuyên cho ăn 10 món này

Kỳ thực, đứa bé sinh ra giống ai đều không quan trọng. Điều quan trọng là bố mẹ vẫn luôn yêu thương và chăm sóc cho “sản phẩm của tình yêu” ấy thật tốt. Đừng đặt quá nhiều hi vọng vào việc con sẽ giống bố hay giống mẹ để đẹp hơn, bé giống ai cũng được mà, miễn là cả nhà mình thương yêu nhau!

Còn bạn, thường được mọi người nói là giống bố hay giống mẹ, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

>> Xem thêm: 

Hóa ra khi yêu suy nghĩ của con gái và con trai lại khác nhau nhiều tới thế này

Lời dạy của cổ nhân: "Lấy nghèo dạy con trai, lấy giàu nuôi con gái" ba mẹ không được quên

5 điều khắc cốt ghi tâm mọi bố mẹ cần biết để nuôi dạy con đúng đắn và hiệu quả

CHUYÊN GIA TÂM LÍ SATOSHI KANAZAWA CHỨNG MINH BỐ MẸ ĐẸP HAY SINH CON GÁI ĐẦU LÒNG

Từ các ví dụ điển hình là những cặp đôi nổi tiếng trên thế giới như: Bi Rain – Kim Tae Hee, Marian Rivera – Dingdong Dantes hay Angelina Jolie – Brad Pitt đều có chung một đặc điểm là sở hữu ngoại hình đẹp và họ đều sinh con gái đầu lòng.

Điều này hoàn toàn không phải ngẫu nhiên đâu nhé! Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và đi đến kết luận:  Bố mẹ đẹp hay nói cách khác là hững cặp đôi trai tài gái sắc khi kết duyên thường sinh nhiều con mà hầu hết sẽ là con gái.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top