08/09/2019 12:10

Chọn hình B, bạn là người biết cách hưởng thụ và dành thời gian nuôi dưỡng cảm xúc

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Dưới đây là 3 cách nằm ngủ rất phổ biến, và bạn thường xuyên nằm ngủ ở tư thế nào nhất? Hãy chọn một tư thế ngủ mình hay nằm mỗi đêm và cùng khám phá trạng thái cảm xúc hiện tại của chính mình bạn nhé.

Ngoài là hoạt động mà ai cũng phải thực hiện mỗi ngày thì theo các chuyên gia tâm lý, thói quen khi khi nằm ngủ cũng nói lên rất nhiều điều về tâm lý và tính cách của mỗi người. Theo các chuyên gia, rất nhiều người trên thế giới có thói quen nằm ngủ theo 3 tư thế như dưới đây, và bạn thường nằm ngủ kiểu nào trong 3 tư thế này?

Trắc nghiệm: Chọn tư thế ngủ khám phá trạng thái cảm xúc của mình

1. Tư thế ngủ A.

2. Tư thế ngủ B.

3. Tư thế ngủ C.

Mời bạn cùng xem đáp án và khám phá những trạng thái cảm xúc hiện tại của chính mình nào.

Tư thế ngủ A

Trắc nghiệm: Chọn tư thế ngủ khám phá trạng thái cảm xúc của mình

Ảnh: Bảo Uyên

Nếu thường nằm ngủ ở tư thế A thì điều ấy nói lên rằng bạn là người có khả năng quan sát rất tốt. Và vì có khả năng quan sát tuyệt vời nên bạn luôn đưa ra lời khuyên và tư vấn đúng đắn cho người quen, bạn bè. Bởi thường quan sát ngầm dáng điệu, cử chỉ của mọi người nên bạn còn có khả năng lắng nghe và thấu hiểu rất tốt. 

Tuy vậy, cũng vì có xu hướng tập trung quá nhiều vào ngôn ngữ, hành vi và cảm xúc của người khác, đáp ứng yêu cầu của người khác mà bạn thường phớt lờ những nhu cầu bên trong của mình. Cũng vì sống thiên về tình cảm, thường đồng cảm với người khác nên bạn dễ khiến mình rơi vào tình trạng kiệt sức cả về tinh thần lẫn thể chất bởi bạn cứ mãi đi "chiều lòng thiên hạ". Lời khuyên cho bạn là hãy tập trung vào chính bản thân bạn hoặc dành thời gian ở một mình và để tâm trí mình thật sự thư giãn.

>> Có thể bạn chưa biết: Bạn nghĩ ai đã làm vỡ bình hoa? Nếu chọn C, bạn có trực giác cực tốt và có tài lãnh đạo

Tư thế ngủ B

Trắc nghiệm: Chọn tư thế ngủ khám phá trạng thái cảm xúc của mình

Ảnh: Bảo Uyên

Nếu thường nằm ngủ ở tư thế như hình B thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Bạn không muốn lo lắng nhiều về tương lai hay hoài niệm với quá khứ mà cứ sống vì hiện tại. Với bạn, dành thời gian thư giãn và thả lỏng tâm hồn cũng như nuôi dưỡng cảm xúc bên trong của mình, mới là điều quan trọng hơn cả. Tuy sống và làm việc rất nghiêm túc nhưng bạn vẫn thường dành thời gian vui chơi giải trí và rất biết cách giữ tâm trí của mình luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm là dường như bạn đang sống quá căng thẳng và gấp gáp. Và cũng bởi sở hữu những tính cách như trên nên bạn phải chịu đựng những gánh nặng một mình mà không thể chia sẻ cùng ai. Hiện tại, dường như bạn đang quá tập trung vào những tham vọng của mình đến nỗi bỏ qua việc tận hưởng niềm vui xung quanh, thậm chí cả việc chăm sóc cơ thể. Lời khuyên dành cho bạn là đôi lúc cũng cần sống chậm lại một chút để hưởng thụ cuộc sống. Đừng quá ôm đồm nhiều việc cùng một lúc nhằm giúp giảm thiểu áp lực cho mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ tương lai: thấy em bé, cuộc sống phía trước của bạn tốt đẹp

Tư thế ngủ C

Trắc nghiệm: Chọn tư thế ngủ khám phá trạng thái cảm xúc của mình

Ảnh: Bảo Uyên

Cuối cùng, nếu thường nằm ngủ ở tư thế như hình C thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là người tò mò bẩm sinh nhưng lại thiếu tự tin vào chính mình. Thay vì thả lỏng bản thân để thích nghi với sự thay đổi thì bạn thường có xú hướng gồng mình lên với xung quanh để tồn tại. Cũng chính vì lý do này mà bạn thường mất một khoảng thời gian khá dài để giúp mình hòa nhập với một môi trường mới nào đó.

Thời gian này, có lẽ bạn đang cảm thấy dường như bản thân mình không thể bắt kịp với tiến độ công việc và các hoạt động chung cũng như quan điểm của mọi người. Bạn cảm thấy bản thân mình như bị tách biệt với mọi người, có cảm giác bị cô lập và không thể hòa nhập với môi trường xung quanh. Lúc này, thay vì cứ tự giam cầm bản thân với những điều cũ kỹ và tự nhốt mình trong vùng an toàn thì bạn cần thoải mái hơn với chính mình. Cứ thử thách bản thân với những điều mới mẻ, cứ mạnh dạn sống bốc đồng, liều lĩnh và bản năng hơn. Và hi vọng những đột phá như vậy mới có thể đem lại tiến bộ vượt bậc cho công việc và cuộc sống của bạn.

>> Xem thêm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên trong tranh, bạn là người sâu sắc và có đôi chút lập dị

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Tuy những thông tin trắc nghiệm tính cách như trên chỉ mang tính tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân mình luôn được xem là điều quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi người. Bởi khi hiểu được những ưu - nhược điểm còn tồn tại bên trong con người mình, bạn sẽ biết cách khắc phục những yếu điểm ấy và giúp hoàn thiện bản thân mình hơn trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Nhìn tư thế ngủ cũng giúp đoán biết vận mệnh một người sẽ giàu sụ hay nghèo khó

Khi thức thì chúng ta hay nằm tùy tiện, nhưng khi nằm ngủ chúng ta sẽ trở về tư thế quen thuộc của mình. Và sau khi ngủ say, người ta sẽ trở về thế nằm “bất biến”, vì vậy nếu muốn biết tính cách thực sự của một người nào đó hãy thử quan sát cách họ nằm ngủ. Các chuyên gia tin rằng, dựa vào tư thế nằm ngủ của một người cũng đoán được vận mệnh giàu sang hay nghèo hèn, cuộc đời thăng tiến hay lụi bại của chính họ...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top