08/30/2019 07:19

Nhận xét "đừng ngáo": Là muốn nhắc nhở nên thực tế hay một câu nói quá nặng nề, tổn thương

Nguyên Anh - Theo thethaovanhoa.vn Nguyên Anh

Khán giả của Shark Tank Việt Nam mùa 3 đang được chứng kiến những câu nói "chặt chém" có một không hai đến từ Shark Bình - người được nhận xét là một nhà đầu tư thẳng thắn đối với các màn start up "mông lung như trò đùa".

Lần đầu tiên tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam mùa thứ 3 nhưng Shark Bình lại đang để lại trong lòng công chúng ấn tượng mạnh mẽ nhưng cũng hết sức trái chiều trước màn "chặt chém" các nhà doanh nghiệp trẻ bằng các câu nói "thẳng như ruột ngựa" của mình. 

Tối ngày 28/8, tập 6 của chương trình Shark Tank Việt Nam lên sóng truyền hình và khiến không ít khán giả xôn xao trước màn xuất hiện của Shark Bình - một nhà đầu tư mới, hứa hẹn nhiều phần phân tích khốc liệt và cũng không kém phần sâu sắc. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
Với hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và đạt được những thành tựu nhất định với tập đoàn NextTech, doanh nhân Nguyễn Hòa Bình trở thành một trong những "cá mập" đầu tư mới nhất của chương trình Shark Tank phiên bản Việt. 

Không như các nhà đầu tư khác của chương trình, với những màn start up "mông lung" thậm chí được đánh giá là có phần hoang tưởng, Shark Bình đã có những lời nhận xét hết sức thẳng thắn, thậm chí còn được đánh giá là "xát muối" trực diện vào các doanh nhân trẻ đang có ý định nung nấu khởi nghiệp kinh doanh. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
Trước 3 màn gọi vốn gây "hết hồn", Shark Bình không ngại ngần đưa ra những phần nhận xét "dội gáo nước lạnh" vào các nhà sáng lập ngay trên sóng truyền hình.

>>>Xem thêm: Soi tướng mạo phú quý khó bì kịp của dàn "cá mập" trong Shark Tank VN. 

Cụ thể, Shark Bình đã có những cái nhìn khách quan, thẳng thắn và những lời nhận xét mạnh mẽ dành cho start up về lĩnh vực y tế DrExpedia, ngay sau phần giới thiệu, ông đã thể hiện sự ngạc nhiên của mình khi dự án này chưa được đi vào hoạt động, chưa có cơ sở sản xuất thậm chí là chưa gọi vốn bao giờ mà đã được nhà sáng lập định giá ở con số 110 tỷ đồng. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
Shark Bình không ngần ngại ngắt lời trình bày của 2 nhà sáng lập dự án và ngỏ ý: "Vừa mới vào, các em dùng toàn key words, thuật ngữ làm anh choáng váng, xây xẩm mặt mày"

>>>Xem thêm: Shark Hưng khuyên người trẻ: "Tình yêu là động lực giúp đàn ông làm những việc vĩ đại"

Nhà đầu tư khẳng định rằng với những lời giới thiệu về DrExpedia tất cả chỉ là thuật ngữ "chém" trong tương lai, chưa hề có thật. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
Thậm chí khi nhà sáng lập của dự án này mong muốn được trình bày nốt và trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư, Shark Bình thậm chí còn thẳng thắn đưa ra quyết định không đầu tư vì những ý tưởng "siêu việt" thậm chí không thể thực hiện được của dụ án này. 

Không dừng lại ở đó, Shark Bình lại tiếp tục thể hiện độ thẳng thắn của mình trước màn giới thiệu của start up Khánh Trình về khung xếp đa năng, hỗ trợ cột sốt và chiều cao. Và lại một lần nữa, nhà sáng lập này khiến ông hoang mang khi định giá công ty ở mức tới 1.000 tỷ đồng. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
Trước những lời giải thích từ nhà sáng lập, ông cũng cho hay: "Em làm mất thời gian của các Shark, bài toán em đưa ra nghe buồn cười”. Và thêm nữa, bởi sản phẩm quá đơn giản, không gây nhiều ấn tượng nên Shark Bình quyết định không đầu tư. 
Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
Shark Bình còn nhấn mạnh lại với dự án và Khánh Trình rằng: "Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá". 

>>>Xem thêm: Shark Linh không muốn cho con xem TV với lí do bất ngờ: "Để bé tận hưởng sự im lặng"

Ở dự án về ứng dụng Tối Nay Ăn Gì của nhà sáng lập Lê Thị Thùy Linh, lại một lần nữa, Shark Bình phải lên tiếng trong sự khó hiểu về con số 250 tỷ của nữ CEO này định giá cho doanh nghiệp của mình. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
Ông không ngần ngại đưa ra những lời chia sẻ hết sức thẳng thắn thậm chí là vô cùng "xát muối": “Sau khi nghe em trình bày và nói các ước mơ của em, anh nghĩ anh phải kéo em về lại Trái Đất một chút. Nói thật, kinh nghiệm của em vẫn còn non và xanh quá, hoàn toàn không thực tế”.
Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
“Ngay cả khi em định giá công ty mình 2,5 tỷ hay 250 triệu, anh cũng không đầu tư vì em đang làm một thứ vô nghĩa” - Shark Bình thẳng thắn chia sẻ thêm. 

Trước những màn nhận xét thẳng thắn nhưng vô cùng chất của mình, các câu nói của Shark Bình trong chương trình nhanh chóng trở thành đề tài gây sốt trên một số diễn đàn. 

Nhiều bình luận khen ngợi nhờ có những lời nhận xét "chặt chém" thế này đã khiến chương trình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?
"Shark Bình thẳng nhưng thật, có bản lĩnh của người lãnh đạo”, “Phong cách Shark Bình rất giống với các ‘cá mập’ bên Mỹ, gay gắt và thẳng thừng” đều là những bình luận đồng tình của các khán giả theo dõi và hâm mộ Shark Bình. 

>>>Xem thêm: Cãi chồng đi "gọi vốn", cô gái hai con thành công với 5 tỷ đầu tư từ Shark Việt và Shark Linh. 

Lời bình luận của Son Thanh Bùi cho rằng chính những sự thẳng thắn như thế này sẽ giúp cho các start up Việt nhìn nhận đúng vấn đề và thành công. 

Đừng ngáo giá - Phải chăng câu nói của Shark Bình có quá nặng nề?

Thế nhưng cũng có không ít những lời đánh giá cho rằng Shark Bình dường như có phần nặng nề, gay gắt với các dự án, người sáng lập và nên chăng "cần tôn trọng các founder, CEO hơn”.

CẶP VỢ CHỒNG ĐI GỌI VỐN KHIẾN CÁC SHARK ẤN TƯỢNG VÌ BACKGROUND QUÁ ĐỈNH

Có thể nói, Shark Tank Việt Nam mùa 3 với nhân tố mới chính là Shark Bình bằng những suy nghĩ, lời nói thẳng thắn, truyền đạt kinh nghiệm ấn tượng của một doanh nghjiệp với những dự án khởi nghiệp thành công đã và đang trở thành một trong các chương trình hấp dẫn cùng thu hút người xem. Chính những lời chặt chém gây trái chiều dư luận như thế đã khiến không ít khán giả theo dõi, những nhà sáng lập đang theo đuổi ước mơ khởi nghiệp phải suy nghĩ và định hướng lại dự án của mình đúng với thực tế. 

Bạn có nhận xét ra sao về cách "chặt chém" của Shark Bình trong chương trình?

(Ảnh: Tổng hợp)

Khởi nghiệp và những rủi ro phải chấp nhận khi bắt đầu một ước mơ 

Khởi nghiệp đã và đang là ước mơ của không ít giới trẻ trên thế giới và Việt Nam. Để có thể trở thành những doanh nhân sở hữu những giá trị doanh nghiệp chất lượng, khối tài sản kếch xù, những nhà doanh nghiệp trẻ tuổi sẽ phải đánh đổi bằng những rủi ro, thách thức mà chỉ có những người ưa mạo hiểm và sẵn sàng trả giá mới có thể chịu đựng được. 

Dưới đây là 7 dạng rủi ro mà mỗi người khởi nghiệp đều trải qua như:

Không còn tiền lương cố định

Hy sinh quỹ tài chính cá nhân

Mất kiểm soát dòng tiền

XEM THÊM TẠI ĐÂY

 

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CÔ GÁI YẾN SÀO MUỐN LÀM BẠN VỚI "CÁ MẬP", ĐƯỢC SHARK PHÚ RÓT 10 TỶ ĐỒNG
Scroll to top