08/05/2019 08:47

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới, ai cũng xuýt xoa "gánh nặng" vậy ai cũng thích

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn vòng vàng, dây chuyền, nhẫn hay xấp tiền mặt đếm mỏi tay của các cô dâu này chắc nhiều cô gái sẽ bỏ ý định sống độc thân đấy. Cưới chồng về mà "gánh nặng trên cổ" kiểu này thì ai chẳng thích.

Cưới xin là chuyện hệ trọng cả đời thế nên bố mẹ nào cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Trong ngày trọng đại này, việc tặng của hồi môn cho con gái khi về nhà chồng đã được xem như một truyền thống lâu đời của người Việt Nam.

Tùy vào điều kiện gia đình mà cô dâu sẽ nhận được của hồi môn nhiều hay ít. Dù đó chỉ là vài món quà nhỏ hay những món quà thật giá trị thì đều là tình yêu thương, sự chúc phúc, hy vọng con mình sau khi về nhà chồng sẽ bước sang một trang mới vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Để thể hiện đẳng cấp, nhiều gia đình đã phô diễn sự giàu có bằng cách tặng của hồi môn "khủng". Cô dâu, chú rể được "dát vàng" đầy người khiến khách mời choáng váng.

Nhìn những cô dâu số hưởng dưới đây chắc ai cũng phải ngưỡng mộ. Nhiều người còn đùa rằng, cưới nhau xong có lẽ các cô dâu đủ vàng để mở hẳn một tiệm để bán. Cư dân mạng còn đồng loạt cảm thán: kiểu này thì ai mà không muốn lấy chồng cơ chứ!

Cùng điểm qua một số đám cưới mà cô dâu "vàng đeo trĩu cổ" trong thời gian gần đây:

Hoa mắt với cô dâu Hậu Giang, của hồi môn là 129 cây vàng

Cư dân mạng đã từng một phen trố mắt với một đám cưới ở Hậu Giang. Của hồi môn được trao cho cô dâu có giá trị nhiều đến mức làm cho mọi người cảm thấy “hoa mắt chóng mặt". 

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Cô dâu được người thân đeo vàng nặng trĩu cổ 
Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Một cụ ông tuyên bố: "Cụ cho cô dâu trang sức về nhà chồng là năm chục cây vàng 24k. 

Của hồi môn hơn 1kg vàng của cô dâu ở Trà Vinh

Đây là một cô dâu đến từ Trà Vinh nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng vì số lượng vàng cưới được hai bên trao tặng.

"Nếu tính luôn 10 cây vàng miếng thì phải hơn 1kg. Đó là những gì cô dâu ở Tiểu Cần cùng chú rể ở Hiệp Mỹ Tây, Cầu Ngang có được trong ngày cưới hôm nay. Lấy chồng đúng là gánh nặng các ông ạ. Tội cho người con gái ấy" - Một cư dân mạng bình luận.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Vàng nặng trĩu cổ là có thật mọi người ạ!!

>>Bạn có biết: Đọ của hồi môn gây choáng của loạt mỹ nhân Việt: Hết vàng ròng đeo kín cổ lại đến xế hộp bạc tỷ

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới

Dù khoác trên người chiếc váy trắng tinh khôi nhưng tâm điểm chú ý lại là số vàng cô dâu trẻ đeo trên người. Cô dâu này còn được tặng cả vàng miếng trong ngày lên xe hoa về nhà chồng.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Ảnh: Xuyên Võ

Theo thông tin được biết, gia đình cô dâu rất có điều kiện. Khi bước lên xe hoa về nhà chồng, Cô được bố mẹ và họ hàng trao tặng nhiều của hồi môn, ước chừng lên tới 100 cây vàng bao gồm cả vòng cổ, vàng tay, dây chuyền, vàng miếng.  

>>Đừng bỏ lỡ: Bên trong tòa lâu đài 7 tầng tráng lệ của gia đình cô dâu Nam Định đeo 200 cây vàng

Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 3.
Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 4.

Đám hỏi hoành tráng với sính lễ 2 nhẫn kim cương, 13 cây vàng và gần 1 tỷ đồng ở Kiên Giang

Thường thì đám cưới mới có màn trao tiền, vàng "siêu to khổng lồ" nhưng đối với cô dâu ở Kiên Giang này thì đám hỏi cũng được hoành tráng không kém khiến nhiều người xuýt xoa.

Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 5.
Cặp đôi số hưởng khi nhận được khá nhiều vàng từ gia đình và người thân.
Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 6.
Riêng cô dâu được cho 40 triệu đồng để may váy áo cho ngày lễ trọng đại.

>>Có thể bạn chưa xem: Hồi môn hàng chục triệu USD của Thư Kỳ khi về nhà chồng

Theo thông tin được biết thì nhà trai đã chuẩn bị khá nhiều vàng, tổng cộng có 13 cây vàng được thiết kế thành trang sức gồm nhẫn, dây chuyền, vòng tay... Chưa hết, cặp đôi còn được nhận 1 cặp nhẫn, 1 cặp bông tai, tất cả đều là kim cương và 888.888.000 đồng tiền mặt.

Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 7.
Số tiền mặt gần 1 tỷ đồng.

Chia sẻ với Vietnamnet, cô dâu cho biết: "Mình là sinh viên của một trường Đại học ở Sài Gòn, tuy nhiên, chỉ sau một ngày, mình cảm thấy nhớ nhà, thương bố mẹ không nỡ xa mình nên quyết định khăn gói về quê. Về được một thời gian thì lên kế hoạch cưới chồng luôn. Tiền học phí vẫn còn ở trường". 

Tuy nhiên, sau đó cô gái trẻ quyết định chỉ làm lễ dạm ngõ, chờ học xong mới tổ chức đám cưới.

Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 8.

Chị em ghen đỏ mắt trước khoảnh khắc cô dâu phủ kín toàn vàng là vàng từ cổ đến tay

Nhìn cô dâu Hoàng Quyên lộng lẫy trong trang sức toàn vàng ròng dưới đây chắc chắn nhiều chị em sẽ phải đỏ mắt ghen tị. Mặc dù không gian tiệc cưới trang trí đơn giản, không xa hoa thế nhưng khoảnh khắc cô dâu từ cổ đến tay phủ kín toàn vàng là vàng lại gây chú ý.

Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 9.
Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 10.
Vàng đeo kín 2 bàn tay.
Những cô dâu số hưởng với vòng vàng trĩu cổ: Gánh nặng vậy ai cũng nguyện ý lấy chồng! - Ảnh 11.
Ai cũng ghen tị với cô dâu khi vừa lấy được chồng đẹp trai lại giàu có.

Cô dâu con nhà đại gia, sống trong lâu đài 7 tầng, được hồi môn là 2 sổ đỏ, 200 cây vàng

Đám cưới của cô dâu Thu Hương và chú rể Năng Tĩnh ở Nam Định được tổ chức vào đầu năm 2019 vừa qua cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhìn sơ qua đã thấy được độ hoành tráng của đám cưới. Không cần phải ra nhà hàng để tổ chức, hôn lễ được cử hành chính tại khuôn viên lâu đài 7 tầng của gia đình và được trang trí toàn bộ bằng hoa tươi.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Nhìn vào cô dâu chỉ thấy toàn vàng là vàng. Trong ngày vu quy, cô dâu Thu Hương được bố mẹ tặng 200 cây vàng và 2 cuốn sổ đỏ.
Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới

Thu Hương và ông xã cũng khá đầu tư để chụp ảnh cưới, tổng cộng chi phí lên đến 200 triệu đồng. Bộ ảnh được thực hiện ở nhiều địa điểm như: Ninh Thuận, Đà Lạt và một resort cao cấp.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Dàn siêu xe Rolls-Royce Phantom trong đám cưới.
Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Đám cưới "con nhà người ta" trong truyền thuyết.
Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới
Không chỉ cho vàng cho con gái, gia đình hai bên cũng chịu khó đầu tư món ngon để thết đãi quan khách.
Trung Quốc: Con gái đi lấy chồng, nhà gái cho của hồi môn hơn... 18 tỷ

Khi đám cưới kết thúc, nhiều cặp đôi sẽ dùng số vàng này để lấy vốn làm ăn hoặc vay mượn thêm để mua nhà. Còn đối với những cặp được bố mẹ lo từ A đến Z thì sẽ giữ nguyên như thế, xem đây là vật kỉ niệm, sau này lại truyền cho con cháu. Điều này được xem là một tập tục không thể thiếu trong bất kì đám cưới nào của người Việt. Gia đình hai bên đã vun vén, tạo tiền đề cho hôn nhân của hai con nhưng vật chất chỉ là một phần quan trọng của cuộc sống nó không quyết định tất cả, chủ yếu là tình cảm của cô dâu chú rể dành cho nhau như thế nào.

Còn bạn, có mơ ước một ngày nào đó được đeo vàng nặng trĩu trong ngày cưới như thế này không?

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm: Cô dâu Hậu Giang gây hoa mắt với của hồi môn 129 cây vàng nhưng phản ứng của chú rể thú vị lắm

CHOÁNG VỚI CỦA HỒI MÔN CỦA SAO VIỆT: NGƯỜI TRĨU TRỊT VÀNG, NGƯỜI ĐƯỢC TẶNG BIỆT THỰ

Của hồi môn là phần tài sản mà bố mẹ ruột dành cho con gái khi bước về làm dâu nhà người. Cũng như bao người con gái khi bước chân về nhà chồng, các mỹ nhân trong Vbiz cũng được bố mẹ tặng của hồi môn trước khi về nhà chồng. Khác chăng, đó là những khối tài sản đáng giá tiền tỷ.

- Võ Hạ Trâm được bố mẹ và họ hàng đằng gái cho của hồi môn là vô số vàng vòng đắt tiền. Không chỉ vậy, mẹ cô dâu còn tặng cho cô con gái mình một “cọc tiền dày cộm” khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

- Lâm Khánh Chi từng khiến người hâm mộ xuýt xoa khi bố mẹ cô đã không ngại tặng cho cô con gái khối tài sản khủng khi về nhà chồng. Không chỉ cho vô số vàng vòng, bố mẹ đẻ cô còn tặng cho cô biệt thự trị giá đến 7 tỷ đồng cùng 500 triệu đồng tiền mặt.

- Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo được bố mẹ và họ nhà gái cũng dành tặng cho cô nàng vô số vàng vòng đắt tiền. Một số nguồn tin cho rằng, tổng trị giá của hồi môn họ nhà gái dành tặng cho cô khoảng 200 triệu.

- Hoa hậu Bản sắc Toàn Cầu Thu Ngân lên xe hoa về nhà chồng vào tháng 9/2017. Mẹ cô dâu đã tặng của hồi môn cho con gái chiếc nhẫn có giá trị lên tới một tỷ đồng.

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top