07/31/2019 11:10

Trong tình yêu: Gặp gỡ là do ý trời còn bền lâu là do ý người

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Yêu lâu không bằng yêu người phù hợp và đúng thời điểm. Tình yêu đôi lứa mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, là "môn học" là bất kỳ ai cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời.

Người ta hay nói nhiều về con người và thời điểm, đúng người sai thời điểm, sai người đúng thời điểm, sai người thậm chí sai luôn cả thời điểm. Tình yêu vốn dĩ luôn trái ngang và đem lại nhiều muộn phiền như thế. Có những người dành cả tuổi thanh xuân để yêu nhau nhưng rồi lại kết hôn với một người chỉ mới gặp và yêu khoảng 6 tháng. Đó chính là bởi tình yêu khác hôn nhân, hẹn hò khác với việc về chung một nhà. Gặp gỡ là do ý trời, còn bền lâu hay không lại là do ý người. 

Trong tình yêu: Gặp gỡ là do ý trời, bền lâu là do ý người

Bạn nhớ về chuyện tình của Justin Bieber và Selena Gomez chứ? Yêu rồi lại chia tay, gương vỡ rồi lại lành, hờn giận rồi lại lao vào nhau như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Và rồi vẫn là chia tay sau những lần không hiểu nhau, thứ 7, ngày 7, tháng 7 năm 2018, Justin Bieber chính thức lồng vào tay Hailey Baldwin chiếc nhẫn cầu hôn trong sự ngỡ ngàng của hàng triệu người trên khắp thế giới. Selena Gomez cuối cùng trở thành cái tên của quá khứ, cái kết của một tình yêu đẹp thời non trẻ và không có bất kỳ một tương lai nào. 

>> Có thể bạn quan tâm: Nếu muốn hạnh phúc bền lâu thì tình yêu phải thật sự cân xứng 

Trong tình yêu: Gặp gỡ là do ý trời, bền lâu là do ý người

Chúng ta thường gặp nhau ở độ tuổi đôi mươi, cảm xúc lúc đó là chân thành, là trong sáng nhưng cũng quá nhiều mơ mộng để rồi dẫn đến thất vọng, dở dang. Nhân duyên là duyên của con người, có lý do mới xuất hiện trong cuộc đời của nhau, mang con người đến với nhau hơn và đích thị là được định đoạt do trời.  Thế nhưng cái duyên cái nợ cũng nhiều điều trái ngang lắm thay như câu nói: “Có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”.

Sự thật cái gì xảy ra cũng có lý do của nó, nếu chỉ đổ lỗi tại duyên trời thì cũng không khách quan, câu chuyện tình yêu thành hay không thành của đời người suy cho cùng cũng là do sự cố gắng, nỗ lực của cả hai. Nếu không cùng một lý tưởng sống, không cùng một con đường đi thì chẳng thể nào nên duyên dài lâu. 

>> Xem ngay: Lớn rồi không cần tình yêu cao sang chỉ cần hứa bền lâu 

Trong tình yêu: Gặp gỡ là do ý trời, bền lâu là do ý người

Cuộc đời không như chuyện cổ tích, kết cục luôn là happy ending công chúa và hoàng tử luôn đến với nhau, trao một nụ hôn sâu và sống hạnh phúc hết phần đời còn lại. Dành cho nhau tuổi thanh xuân đồng nghĩa là đánh cược với số phận bởi tuổi trẻ còn quá nhiều bồng bột, nông nổi, dại khờ, không ổn định về cả tài chính, tinh thần cho đến vật chất.

Vì sao các cặp đôi 18, đôi mươi lại hờn giận, chia tay rồi lại quay lại rồi lại kết thúc cuộc tình nhiều đến thế? Bởi lứa tuổi này còn quá nhiều điều mới mẻ cần được khám phá trong cuộc sống, bởi cái tôi của mỗi cá nhân còn quá lớn, chưa thể hoà chung vào cái ta, bởi người trẻ làm sao xoay xở được với một cuộc sống cân bằng được cả về yêu, làm việc và sống cơ chứ?

Justin và Selena đến với nhau trong thời hoàng kim, 8 năm dành tuổi thanh xuân cho nhau, ai cũng đã nghĩ Justin và Selena chính là chân ái, là một cặp đôi thanh mai trúc mã. Nhưng rồi vẫn có một cô gái khác tên Hailey Baldwin đến đúng thời điểm hơn, có thể "quản lý" được cậu bé Justin, có thể bên cạnh Justin nhiều hơn, có thể đồng cam cộng khổ, có thể nhún nhường một chút để đẩy Justin tiến lên phía trước và rồi thay thế được cả Selena trong trái tim Justin. 

Trong tình yêu: Gặp gỡ là do ý trời, bền lâu là do ý người

Chuyện này cũng không có gì là quá bất ngờ. Trong những mối quan hệ bạn bè của chúng ta vẫn có rất nhiều cặp đôi yêu nhau từ thời cắp sách đến trường nhưng đến khi họ tốt nghiệp, họ đi làm, họ bỗng buông tay nhau và rồi đến với một người khác được xem là phù hợp hơn. Là bởi khi bước ra một môi trường mới, bạn sẽ thấy tầm nhìn được mở ra, được gặp gỡ rất nhiều tài giỏi hơn, hay ho hơn và chịu đựng được bạn nhiều hơn là cô gái/chàng trai cùng lớp, cùng lứa năm nào. Đó không phải là một sự thay lòng đổi dạ hay là phản bội.

Tất cả những cặp đôi rơi vào tình trạng này đều thừa nhận rằng mối tình lâu năm của họ đã tự rệu rã, mệt nhoài trước đó, chỉ là chưa có bất cứ một ngoại lực nào đó tác động vào để làm đứt sợi dây gắn kết mà thôi. Khi cả hai đến với nhau như một thói quen, một bổn phận lâu năm thì rốt cuộc không sớm thì muộn cũng tan vỡ. 

>> Xem thêm: Muốn biết yêu hay không yêu, con gái đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt 

Trong tình yêu: Gặp gỡ là do ý trời, bền lâu là do ý người

Trước đây, tôi có quen một cô bạn yêu say đắm chàng trai năm từ năm lớp 9, trong mắt cô, anh luôn là người học giỏi nhất, lắng nghe cô và hiểu cô nhất. Đến năm lớp 12, anh nhìn cô bảo rằng, anh phải đi du học đây, tạm biệt nhé, con đường chúng ta từ nay chẳng còn gì trùng khớp với nhau nữa rồi. Cô ôm mối tình và trái tim vụn vỡ sống tiếp 5 năm còn lại, cô vẫn nuôi hy vọng ở phương trời xa xôi ấy, anh chàng lớp 9 không thể tìm được ai tốt hơn cô, rồi sẽ quay trở về bên cô mà thôi.

Nhưng bạn biết rồi đó, khoảng cách giữa cả hai người càng ngày càng xa, một người sống ở phương Đông, một người sống ở phương Tây; một người sống với mối tình thơ ngây dại, một người sống với đam mê thăng tiến và hưởng thụ cuộc sống.

Cho đến khi cô đi làm, cô bỗng gặp được một người đàn ông hơn tuổi, trưởng thành, chững chạc, họ không chỉ lắng nghe mà còn giúp cô giải quyết mọi rắc rối trong cuộc sống đâu ra đó, họ chính xác là một bờ vai để cô nương tựa vào, họ vững vàng về cả sự nghiệp và tài chính, họ thấu hiểu tâm lý của cô đến từng hơi thở, không để cô phiền lòng bất cứ một điều gì vì họ đã qua nhiều đắng cay trong cuộc sống, kể cả cũng đã trải qua nhiều mối tình, họ có kinh nghiệm, họ không có những hờn giận vu vơ, ghen tuông vớ vẩn.

Cô nghiệm ra được một điều: Cô với anh chàng lớp 9 chính xác là chàng rẽ trái, nàng rẽ phải rồi, không có một cái gì liên can trong cuộc sống cả. Chân ái của cô mới chính là người đàn ông này, mới là điều mà cô xứng đáng theo đuổi và nắm lấy trong cuộc sống. 

Trong tình yêu: Gặp gỡ là do ý trời, bền lâu là do ý người
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC

Như vậy đó, khó khăn lớn nhất mà các cặp đôi yêu nhau lâu thường mắc phải là sự nhàm chán, đơn điệu và xem như là "hiển nhiên". Không có một tình yêu nào trường tồn vĩnh cửu nếu không có sự chung sức, thậm chí là hy sinh vì nhau. Yêu lâu không bằng yêu người phù hợp và đúng thời điểm.

Tình yêu đôi lứa mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, là "môn học" là bất kỳ ai cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời. Ai cũng mong muốn có một tình yêu lâu bền, đẹp đẽ đi đến hồi kết nhưng không biết rằng tất cả đều do ý người, cả hai có mở lòng với nhau, có làm mới chuyện tình yêu mỗi ngày, có cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình để đối phương không nhàm chán hay không, chỉ có điều đó mới quyết định được sự bền lâu. 

KHOA HỌC CHỨNG MINH: CÁC CẶP ĐÔI CÀNG ÍT KHOE TÌNH YÊU LÊN MXH THÌ HẠNH PHÚC CÀNG LÂU BỀN

Ngay cả tình yêu, giữa thời MXH cứ phát triển nhanh như vũ bão này cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Đã có nhiều cặp đôi lúc mới đầu đầy hãnh diện mang tình yêu của mình lên và tận hưởng cảm giác cho cả thế giới biết mình đang được yêu thương, nhưng rồi chính họ cũng không ngờ những rạn nứt trong mối quan hệ cũng tới luôn từ đó.

Đấy là lí do mà nhiều người vẫn luôn nói: muốn ở cạnh nhau lâu bền thì đừng bao giờ công khai chuyện tình cảm lên MXH làm gì. Hay các cặp đôi khôn ngoan và hạnh phúc sẽ không đưa tình yêu của mình lên mạng, vì sao ư?

Khi đang hạnh phúc bạn sẽ không buồn bận tâm đến thế giới xung quanh...

Lúc còn bận bịu hạnh phúc, bạn sẽ chẳng có thời gian để ý đến thế giới hay những mối quan hệ, sự kiện xung quanh chứ đừng nói tới việc dành ra tâm trí để khoe tình yêu của mình lên MXH. Bạn chỉ cần có người đó thôi và quý trọng từng giây, từng phút ở cạnh nhau, việc post một tấm hình, viết một đoạn status với bạn là không hề quan trọng. Khi có nhau, bạn chỉ biết tới tình yêu. Đó là dấu hiệu của hạnh phúc.

--->>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY 

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top