07/14/2019 00:24

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên, khâu biên tập bất ngờ được khen lấy khen để

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Sau tập 1 vấp phải vô số bình luận chê bai, tập 2 "Cuộc Đua Kỳ Thú" đã có sự chỉn chu thấy rõ trong khâu biên tập. Ngoài ra, đội đầu tiên ra về cũng đã được xác định.

Sau tập 1 đầy những chê bai, phàn nàn Cuộc Đua Kỳ Thú vừa lên sóng tập 2 trong sự "soi" khắt khe, triệt để của khán giả. Không như tập đầu tiên, ở tập này đã có kết quả loại trừ. Đội ra về đầu tiên không nằm ngoài dự đoán nhưng điều bất ngờ hơn cả đó là việc ekip chương trình đã tiếp thu và cải thiện chóng vánh, giúp tập 2 nhận được "cơn mưa lời khen" về phần biên tập, dẫu vẫn còn vài điểm khiến phần đông khán giả không hài lòng.

Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Trong tập 2, địa điểm diễn ra các thử thách vẫn là tỉnh Hà Giang với địa hình hiểm trở. Đây cũng là lúc luật xuất phát 5 phút được áp dụng. Điều luật này khiến các đội chơi luôn trong tâm thế cố gắng, nỗ lực hết mình để thay đổi thứ hạng.

Mở màn tập 2 là hành trình dài thăm thẳm của các đội chơi khi phải đi bộ để đến được Dốc Thẩm Mã nhận xe máy. Trong khi 8 đội phải dùng sức di chuyển thì đội Xanh lá, đội Trắng do thua cuộc ở chặng đua trước đã phải xin đi nhờ xe ô tô. Sau khi đã nhận được phương tiện, các đội tiếp tục di chuyển đến trường đua xe địa hình huyện Yên Minh. Đây là nơi thử thách mang tên gọi "Tìm chai nước đặc biệt có chứa mật thư của chương trình" được diễn ra.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Thử thách ở đầu tập 2 khá "khoai" với đội Vàng (H'Hen Niê - Lệ Hằng) cũng như đội Cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu).

Nhưng không phải chỉ có phái yếu mới gặp khó khăn trong thử thách này mà ngay cả phái mạnh cũng phải "lao tâm khổ tứ". Johnny của đội Xám thậm chí còn bị lung lay răng cửa vì mặt đập xuống đất trong lúc xe đang đổ dốc và bất ngờ lao luôn xuống vực.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Cánh mày râu cũng không hề "ngon ăn" hơn chút nào.

Bên cạnh thử thách "bào sức" thì tập 2 còn có những phần thi khá dễ thở cho 10 đội như nhiệm vụ lựa chọn kép Làm hay Ăn. Thử thách ném bóng dưới bùn ở lộ trình sau đó dù không quá "bào sức" nhưng vẫn khiến nhiều thí sinh như Tôn Kinh Lâm, Anh Quân phải chật vật.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Thử thách ném bóng dưới bùn cũng khiến nhiều thí sinh mệt mỏi.

Đội Nâu của S.T Sơn ThạchBình An về đích đầu tiên. Đồng thời, kết quả loại trừ sau tập 2 đã có. Đội Xanh lá về đích cuối cùng hiển nhiên trở thành đội chơi đầu tiên phải nói lời chào với chương trình Cuộc Đua Kỳ Thú. Trong diễn biến tập 1, Xanh lá cũng là đội cho thấy sự thể hiện yếu kém hơn so với các đội chơi còn lại nên kết quả loại trừ này là hoàn toàn có thể dự đoán được.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Đội Xanh lá của nhà báo Chu Minh Vũ và biên tập viên Vũ Xuân Tiến là đội chơi rời chương trình năm nay đầu tiên.

Khâu biên tập ... bất ngờ được khen lấy khen để

Điều không nằm trong dự đoán của khán giả chính là việc khâu biên tập của tập 2 bất ngờ chỉn chu, dễ theo dõi hơn rất nhiều. Còn nhớ, trong tập 1 không ít bình luận phàn nàn, chê bai thậm chí đòi chương trình "thay máu" dàn biên tập khi diễn biễn của các thử thách quá nhanh, không thể hiểu nổi cũng như sự rời rạc đã mất đi sự kịch tính vốn có của Cuộc Đua Kỳ Thú.

>> Xem thêm: Điểm trừ nhiều nhất là phần biên tập, "Cuộc Đua Kỳ Thú" vừa lên sóng đã gây thất vọng

Tập 2 gần như các nhược điểm khán giả chỉ ra ở tập trước đều đã được khắc phục. Khán giả dĩ nhiên không thể không để lại những bình luận khen ngợi tấm tắc sự cầu thị của ekip chương trình.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Bắt đầu từ tập 2 đã có dòng chú thích tên đội, thứ hạng.

Không chỉ các dòng chú thích tên đội, thứ hạng, tên thử thách mà ngay cả thời lượng dành cho từng đội cũng được phân bổ đều hơn.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Khán giả thừa nhận sự cải thiện của tập 2 so với tập đầu.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Nhờ khâu biên tập chỉn chu đã giúp chương trình lấy lại sự kịch tính, hấp dẫn vốn có.

Dĩ nhiên, tập 2 vẫn khó có thể làm hài lòng số đông. Trong đó, host Song Luân với cách dẫn dắt nhàm chán bị chê bai nhiều nhất, kế đến là nhạc nền át luôn tiếng các đội chơi.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiênTập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Song Luân trở thành tâm điểm chỉ trích của tập 2 vì dẫn dắt quá nhạt.

Tập 2 CĐKT: Đội Xanh lá bị loại đầu tiên

Ngoài ra, điểm trừ to đùng vì nhạc nền quá to, không hợp cảnh.

>> Có thể bạn muốn xem: Ví lợn rừng "như con điên", "rồ dại" ở Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bị CDM phản ứng gay gắt

Cuộc đua kỳ thú

Sau tập 1 với vô số hạt sạn đến từ khâu biên tập bị chê cẩu thả, tập 2 đã giúp Cuộc Đua Kỳ Thú 2019 lấy lại sức hấp dẫn nhờ sự chỉn chu của ekip chương trình. Dĩ nhiên, tập 2 vẫn còn tồn tại những điểm chưa thể làm hài lòng hết thảy khán giả, như host Song Luân dẫn dắt bị cho nhàm chán hay nhạc nền không hợp tình hợp cảnh. Nhưng, so với "phát súng" mở màn thì tập 2 như thế đã được đánh giá là thành công ngoài mong đợi, giúp khán giả lấy lại niềm tin sau tập đầu tiên quá nhiều lùm xùm.

>> Đừng bỏ lỡ: Cuộc Đua Kỳ Thú 2019 vừa phát sóng đã "lùm xùm": H'Hen Niê được ưu ái, Kỳ Duyên bị chèn ép

Xanh lá là đội đầu tiên dừng cuộc chơi như dự đoán từ trước. Các đội chơi ngày càng gặp áp lực vì việc loại trừ sẽ nỗ lực ra sao? Địa điểm tiếp theo trong tập 3 Cuộc Đua Kỳ Thú 2019 sẽ là tỉnh Quảng Ninh hứa hẹn nhiều thử thách cam go nhưng cũng giúp các thí sinh, khán giả hiểu hơn về vùng đất này. Cùng chờ đón diễn biến tập mới sẽ phát sóng vào tối thứ 7 tuần sau, các bạn nhé.

(Nguồn ảnh: TCBC, Ảnh chụp màn hình)

The Amazing Race Vietnam hay Cuộc đua kỳ thú là một gameshow mua bản quyền từ The Amazing Race của Mỹ. Chương trình bao gồm những cặp thí sinh cùng nhau thi đấu lên sóng kể từ cuối tháng 5/2012 đến tháng 6/2016 và gián đoạn một thời gian.

Nối tiếp thành công của 5 mùa trước, chương trình Cuộc đua kỳ thú 2019 chính thức bước vào mùa đua mới – Phiên bản Người nổi tiếng. 10 đội chơi của Cuộc đua kỳ thú 2019 gồm:

Đội vàng gồm Lệ Hằng và H’Hen Niê

Đội cam với Kỳ Duyên và Minh Triệu

Đội xanh dương với Đỗ Mỹ Linh và Lê Xuân Tiền

Đội nâu với Bình An và S.T Sơn Thạch

Đội đen với Quốc Thiên và Dương Mạc Anh Quân

Đội Trắng với Lương Gia Huy và Á hậu Hoàng Hạnh

Đội xám với Johnny và Đức Huy

Đội hồng với MLee và Quốc Anh

Đội Đỏ với Emma Nhất Khanh và Tôn Kinh Lâm

Đội Xanh lá với Xuân Tiến và Chu Minh Vũ

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top