07/04/2019 15:54

Nếu không may mắn gặp người tốt, thì kẻ tệ bạc chính là động lực cho phụ nữ trưởng thành

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau, nếu chẳng may gặp phải kẻ tệ bạc, phụ nữ sẽ nhận ra nhiều bài học sâu cay trong cuộc đời và khiến họ mạnh mẽ hơn. Rồi phụ nữ sẽ học được cách yêu thương và trân trọng chính mình.

Phụ nữ hãy tìm một người mà khi ở bên họ bạn cảm thấy thoải mái, không cần cố gắng sống khác với chính mình, cũng không có áp lực, chỉ cần làm những gì mình thích, thả lỏng bản thân và cảm nhận. Người phụ nữ hạnh phúc yêu đúng người, tìm gặp đúng tình yêu không cần phải cố tình đeo một chiếc mặt nạ khác, bởi cô ấy có thế nào thì trong mắt chàng vẫn là người tuyệt nhất.

Phụ nữ ai cũng cầu mong có được một tình yêu đẹp như ngôn tình 

Có lẽ giấc mộng phổ biến nhất của các nàng là tìm gặp và yêu được một người đàn ông đẹp trai, biết quan tâm, chăm sóc, bảo vệ chúng ta giống như câu chuyện cổ tích nàng Lọ Lem và chàng Hoàng tử đã nghe từ thời thơ bé. Khi lớn lên, ở tuổi cập kê các cô nàng vẫn giữ nguyên mộng mị và thầm nghĩ rằng chỉ cần mình tồn tại, chẳng cần phải cố gắng, chẳng cần phải xuất sắc, biết đâu nương nhờ may rủi mà có thể chạm trán được một chàng trai tài năng xuất chúng, tương lai sáng lạn thì sao?

Nhưng thực tế đã chứng minh, một tình yêu quá hoàn hảo chỉ có trên những trang tiểu thuyết dành cho kẻ ưa mơ mộng. Đã tin, đã yêu, đã sống hết mình vào tình yêu ấy nhưng rồi biết bao người phụ nữ lại rơi nước mắt xót xa, cay đắng tột cùng khi những gì mình cho đi lại chỉ nhận về sự phản bội. Đàn ông sau bao nhiêu năm tháng yêu nhau đã quay lưng chạy theo một bóng hồng khác. Và rồi, chính một gã đàn ông tệ bạc sẽ khiến phụ nữ mạnh mẽ hơn

Phụ nữ gặp kẻ tệ bạc chính là động lực cho chúng ta thay đổi

Người xưa có dạy: “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”, nghĩa là, hòn ngọc thô kia nếu chẳng được mài giũa thì cũng chẳng thành món đồ trân quý được, con người ta không học qua thầy hay bạn tốt, qua nghịch cảnh của đường đời thì chẳng thể hiểu đạo lý làm người. Người con gái đôi mươi không hiểu đạo lý cuộc đời, dễ lầm tưởng về khả năng bản thân, hay coi mình là trung tâm của vũ trụ, muốn người người phải theo ý mình. Một mầm xanh không thể trở nên cứng cáp nếu chẳng trải qua mưa nắng, bão giông. Một người đàn ông tồi tệ bước ngang cuộc đời phụ nữ chúng ta cũng giống như mưa bão cuộc đời. Là bài học, thậm chí là cơ hội để phụ nữ trở nên kiên cường, mạnh mẽ hơn.

>> Xem thêm: Tình đầu ngây thơ của tuổi 17 và tình sau mãnh liệt khi trưởng thành, đâu mới là tình yêu đẹp? 

Phụ nữ gặp kẻ tệ bạc chính là động lực cho chúng ta thay đổi

Gặp gỡ, trao yêu thương và bẽ bàng là động lực cho phụ nữ thay đổi bản thân

Chúng ta đôi khi trách cuộc đời bạc bẽo, trách số phận đã chẳng cho mình một đường đi dễ dàng, đổ lỗi cho sự không công bằng, người khác được hạnh phúc còn mình thì không. Phụ nữ nên nhớ gặp gỡ, yêu đương rồi chia ly trong cuộc đời này đều là duyên phận cả. Cho dù chúng ta có ngồi khóc cả đời, có oán trách bao nhiêu đi chăng nữa cũng chẳng thể thay đổi được sự thật. Phụ nữ dại sẽ chìm đắm trong cảm giác tiêu cực ấy mà chẳng thể thoát ra được. Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ xem đó như bài học, sẽ khắc cốt ghi tâm để bản thân mình đừng bao giờ mắc sai lầm một lần nữa.

Phụ nữ gặp kẻ tệ bạc chính là động lực cho chúng ta thay đổi

Không ít người trong tình yêu, phải trải qua nhiều lần “thử sai” mới minh bạch: Thích hay không thích, hợp hay không hợp, có thể cùng nhau hay không, có khi lại là 3 việc hoàn toàn khác nhau. Và phụ nữ thông thường lại là người chịu thiệt thòi nhiều hơn vì bản tính họ vốn đa sầu đa cảm, bởi vậy việc lựa chọn cho mình một người bạn đời thích hợp là rất quan trọng.

Cho nên, phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường không phải tự sinh ra trong cốt cách mà là vì trong quá khứ họ đã từng trải qua nhiều biến cố. Ai cũng từng là những người phụ nữ ngây thơ, nhìn cuộc đời bằng lăng kín màu hồng. Nhưng cuộc đời này tàn nhẫn lắm! Trải qua bao nhiêu nỗi đau, gặp bao nhiêu biến cố rồi đàn bà cũng học được cách mạnh mẽ, kiên cường. Một kẻ tồi tệ không bao giờ xứng đáng để ta phải rơi nước mắt. Với kẻ phản bội, không gì tàn nhẫn bằng việc ta xem kẻ ấy như người dưng nước lã. Hãy cứ xinh đẹp, vui vẻ, sống thật hạnh phúc chính là sự trả thù tốt nhất.

>> Xem thêm: Vượt qua yếu đuối, con gái sẽ trở thành người mạnh mẽ, không thể xem thường

Phụ nữ gặp kẻ tệ bạc chính là động lực cho chúng ta thay đổi

Trường học không dạy bạn thì đường đời sẽ cho bạn những bài học có giá trị, mỗi lần vấp ngã sẽ dạy đàn bà khôn ngoan hơn trong cuộc đời. Sẽ không dại dột dễ yêu, dễ tin và đặt tất cả cuộc sống của mình vào tay kẻ khác. Đàn bà dè dặt hơn trong các mối quan hệ, nhìn đời, nhìn người thấu suốt hơn. Sau mối tình đầy đắng chát này đàn bà sẽ hiểu rằng đừng nghe những gì đàn ông thề thốt, hứa hẹn.

>> Xem thêm: Ở đời cứ gặp khó khăn phải biết tự mình đứng dậy, chứ yếu đuối cho ai coi?  

Phụ nữ gặp kẻ tệ bạc chính là động lực cho chúng ta thay đổi
Những điều bạn sẽ không bao giờ thấy ở một người phụ nữ mạnh mẽ

Trong tình yêu không được vội vàng, thời gian lâu dài chính là câu trả lời chắc chắn nhất cho lòng dạ của đàn ông. Rồi đàn bà cũng học cách yêu thương và trân trọng chính mình. Một kẻ tệ bạc sẽ đem đến cho người đàn bà nhiều bài học sâu cay trong cuộc đời và khiến họ mạnh mẽ hơn. Nếu mọi việc đều thuận lợi, dễ dàng, thì ai biết ai thương ai, thật lòng với ai, cùng ai bên nhau trọn đời? Vậy nên, người xưa có dạy, gian nan luyện chí anh hùng. Khó nạn càng lớn, thì khi thành tựu càng vĩ đại.

Ảnh: Lê Hoàng Diễm Thi

Bài viết cùng chủ đề:

Sau chia tay, hãy cứ nhắm mắt ngủ một giấc và thức dậy thật xinh đẹp 

Đã chia tay rồi cứ mạnh mẽ block nhau trên facebook cho đỡ nặng lòng 

Phụ nữ lỡ một lần đò, hãy tiếp tục tô son cho đẹp, đánh má cho hồng, tìm một tình yêu mới 

Những điều phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm khi yêu:

- Không bao giờ níu giữ tình cảm khi bị đối xử tồi tệ

- Không bỏ qua vấn đề khi bạn bị nghi ngờ

- Không chia sẻ chuyện tài chính cá nhân

- Đừng che giấu cảm xúc thật của mình

- Không cố gắng kiểm soát đối phương

- Đừng quá nhạy cảm hoặc dựa dẫm

- Đừng tập vào những việc mà đối phương của bạn không thích

- Không bao giờ tha thứ khi đối phương ngoại tình

- Đừng chỉ luôn là người hi sinh

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top