07/08/2019 11:57

Đừng than thở về cuộc sống “tồi tệ” của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k và wifi 5G

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Thi thoảng, hãy tự kiểm tra lại thực tế xung quanh và nhìn những “gánh nặng” thông qua một lăng kính khác. Cuộc đời không tệ thế đâu!...

Cuộc sống có những chuyện phải trải qua bạn mới trưởng thành, có những nỗi đau phải kinh qua mới có thể hiểu thấu. Cuộc sống này cũng luôn luôn công bằng, không cho không ai điều gì và cũng không vô tình lấy đi của ai bất cứ điều gì mà không có sự bù đắp, trả giá. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, thói quen than vãn có thể ảnh hưởng đến bộ não, sức khỏe và cả tinh thần của chúng ta một cách tiêu cực. Việc than thở chẳng thể giúp chúng ta giải quyết được vấn đề gì, ngược lại thói quen xấu này còn khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình và có thể dẫn đến cảm giác lo âu, trầm cảm và những rối loạn cảm xúc khác.

Những bài học cuộc sống dưới đây có thể giúp bạn "ngộ" ra được nhiều điều. Chỉ mất vài phút để đọc nhưng những câu nói đầy ý nghĩa này có thể làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi đấy. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

- Khi còn trẻ, bạn phải đầu tư vào bản thân và sau đó biến những kĩ năng mình có được thành lợi nhuận, bởi mỗi người chúng ta đều có một nhãn giá trên thương trường cuộc sống.

- Có thể tôi chỉ là một đứa ngốc trên lớp khi so sánh với người khác. Tuy nhiên, sự kiên trì và bền bỉ sẽ vượt qua tài năng. Nhớ rằng, "đời" là 1 cuộc chạy marathon, không phải là cuộc đua nước rút 100 mét.

Đừng than thở về cuộc sống của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k

- Luôn luôn ưu tiên và hiểu cái gì quan trọng, cái gì không. Hãy viết kế hoạch 1 năm, biết bản thân cần gì, chia nhỏ công việc, và tận tâm tận lực theo đuổi nó cho đến khi đạt được mục tiêu.

- Nếu như bạn là một kẻ tham vọng, đừng có mà chây ỳ ra, lúc nào cũng mơ mộng và suy nghĩ về những điều viển vông. Nhấc cái mông lên và làm việc đi.

>> Xem thêm: Sự thật về cuộc sống tuy phũ phàng nhưng chắc chắn giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày

- Đừng than thở về cuộc sống “tồi tệ” của mình khi trên tay bạn là cốc trà sữa 56k và Wifi 5G. Thi thoảng, hãy tự kiểm tra lại thực tế xung quanh và nhìn những “gánh nặng” thông qua một lăng kính khác. Cuộc đời không tệ thế đâu.

Đừng than thở về cuộc sống của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k

- Đừng có mà đổ lỗi cho người khác về cuộc sống “tồi tệ” của mình. Bạn, và chỉ bạn mà thôi, phải có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy nhớ về câu nói của Benjamin Franklin: “Kẻ sống chỉ dựa vào hi vọng thì sẽ chết đói”. Hãy học cách tự lập và chỉ dựa duy nhất vào bản thân mình thôi.

- Ngừng ngay việc kiếm tìm những vui thú ngắn hạn và tập trung vào những mục tiêu dài hạn.

>> Xem thêm: Không quan trọng bạn đi chậm như thế nào, miễn là đừng bao giờ dừng lại

- Hãy đầu tư ngay hôm nay bởi vì: “Một đồng nay bằng hai đồng mai”. Ngoài ra, hãy hiểu rõ sự khác biệt giữa của cải và gánh nặng. “Thà bụng đói đi ngủ còn hơn là nợ nần khi dậy” (Benjamin Franklin).

Đừng than thở về cuộc sống của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k

- Tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng nó mang lại sự an toàn và thoải mái.

- Gia đình là quan trọng nhất và chúng ta không nên làm tổn thương những người mà ta yêu quý.

>> Xem thêm: Những bài học sâu sắc của cổ nhân, càng "thấm" cuộc sống càng ít muộn phiền

"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT

Sau tất cả, bạn cần nhớ rằng, mỗi ngày trôi qua, mỗi câu chuyện xảy ra trong cuộc sống đều mang đến những bài học vô giá, thấm thía mà chẳng có sách vở nào đủ uyên thâm để dạy cho mình. Bởi đó là những bài học cuộc sống mà mỗi người chúng ta phải tự nếm trải thông qua những nụ cười và những giọt nước mắt của chính bản thân mình. Để rồi một ngày bạn sẽ nhận ra, đôi khi phải chấp nhận vượt giông bão mới tìm thấy được những tháng ngày bình yên. 

Ảnh minh họa: Instagram NV/ Pinterest - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

SAU 30 TUỔI, NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT CÁCH VỨT BỎ NHỮNG ĐIỀU NÀY ĐỂ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC TRỌN VẸN

Một trong những nỗi bất hạnh lớn nhất của con người đó là cố gắng níu kéo, ôm đồm những thứ vốn đã không còn dành cho mình. Ở tuổi 30, vẫn có những người còn tỏ ra khá bối rối về cuộc sống và không biết phải làm thế nào. Những kinh nghiệm, vốn sống ở độ tuổi này hóa ra lại không thể khiến cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Đừng than thở về cuộc sống của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k

Mỗi chúng ta đều nên không ngừng sắp xếp, thu dọn lại cuộc sống của chính mình. Nếu bạn đang cảm thấy quá nặng nề, vậy thì cách tốt nhất đó là trút bỏ gánh nặng trên vai bằng cách vứt xuống một cách dứt khoát những điều như: Vứt bỏ “quan điểm của người khác”Vứt bỏ “lối sống nhanh”; Vứt bỏ “thông tin phức tạp"; Vứt bỏ “vật thừa thãi” và Vứt bỏ sự “vô kỷ luật”. Đừng quá do dự khi phải từ bỏ cái gì đó, bởi lẽ, những điều mà chúng ta vứt đi sẽ trở thành tiền đề cho quá trình trưởng thành, giúp chúng ta khám phá ra một phiên bản mới của bản thân, quyết tâm và rõ ràng hơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI QUÝ GIÁ MÀ CHA DẠY CON GÁI SẼ TỐT HƠN MẸ
Scroll to top