06/26/2019 17:02

Lời của cổ nhân con gái luôn ghi nhớ: Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn!

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Khi còn trẻ, phụ nữ thường nghĩ hôn nhân là tất cả cuộc sống, tuy nhiên khi đã sống cùng chồng đủ lâu, cô ấy dần nhận ra mục tiêu lớn nhất đời phụ nữ không chỉ là hôn nhân...

Trong một mối quan hệ nghiêm túc, cả đàn ông và phụ nữ đều có những thứ cần và muốn không giống nhau. Nhưng đôi khi chỉ vì làm lơ, dửng dưng trước mong muốn của nhau mà cả hai dần rời xa. Nếu đi đến hôn nhân, một mái ấm cũng theo đó mà tàn dần… Một mối quan hệ vững chắc phải dựa vào 2 điều tiên quyết, là thấu hiểu và đáp ứng. Vì vậy nếu không thể hiểu nhau cần gì, đáp ứng nhu cầu của nhau thì trước sau gì hôn nhân cũng có ngày gãy gánh. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu từ người xưa mà bạn có thể tham khảo cho mình: 

1. Trong cuộc sống này, hãy nhớ người ở cạnh bạn lúc khó khăn, mới là người thương bạn nhất. Người mà chỉ vui khi bạn giàu có, chỉ là người yêu tiền của bạn thôi. Người ở cạnh bạn ngay lúc bạn xấu xí nhất mới là người yêu bạn nhất. Người chỉ hớn hở khi thấy bạn xinh đẹp, chỉ là người muốn "lợi dụng" bạn thôi!

2. Phụ nữ mạnh mẽ lại rất cô đơn và mỏi mệt, để có thể sinh tồn, thành công và tiến lên, ai cũng phải biết cất đi những gì yếu đuối. Phụ nữ dù có giỏi giang và thành đạt đến nhường nào, đến khi rũ bỏ lớp quần áo trên người xuống, vẫn chỉ là bờ vai gầy guộc bị mài mòn theo bão giông của cuộc đời. Vậy nên hãy đối xử tốt, yêu thương vợ mình, trân trọng mẹ mình. 

Triết lý cuộc sống: Hãy nhớ! Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn

3. Suy cho cùng, người có thể cùng ta khi yếu đau, cùng ta khi nghèo khó, cùng ta khi buồn vui, cùng ta khi già yếu… chỉ có thể là người bạn đời ở bên cạnh. Cho nên, đàn ông mới cần có một người đàn bà, đàn bà mới cần có đàn ông. Khi trẻ là vợ chồng, khi già làm bạn tâm giao. Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn. Đối với đàn bà, ngàn lời chê trách của thiên hạ cũng không bằng một lời chê của chồng. 

4. Đời phụ nữ gói gọn trong bấy nhiêu chuyện:

Tim là của bố mẹ

Thân xác là của chồng

Thời gian là của con

Chỉ có nếp nhăn là của mình mà thôi!

Khi còn trẻ, phụ nữ thường nghĩ hôn nhân là tất cả cuộc sống, tuy nhiên khi đã sống cùng chồng đủ lâu, cô ấy dần nhận ra mục tiêu lớn nhất đời phụ nữ không chỉ là hôn nhân, bởi đôi khi chồng mang đến cho phụ nữ nhiều khổ tâm và vất vả, cô ấy dẫn không còn thấy hôn nhân đáng tin cậy nữa.

Hơn thế, phụ nữ còn chua chát nhận ra dù có cho đi yêu thương, hy sinh, dâng hiến thế nào thì chồng vẫn có ngày phản bội cô ấy, đó chính là lúc, phụ nữ mới hiểu hôn nhân chỉ là một phần cuộc sống, sẽ không ai yêu thương, chăm sóc và khiến phụ nữ hài lòng ngoài chính cô ấy.

>> Xem thêm: Tại sao sự dịu dàng của người phụ nữ là hạnh phúc một đời của người đàn ông?

Triết lý cuộc sống: Hãy nhớ! Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn

5. Chẳng ai sinh ra mà đã hợp nhau, một chút nhường nhịn, một chút chịu đựng, thêm một chút nhẫn nại và có cả một chút hy sinh vì nhau nên tình yêu mới bền vững.

Tình yêu muốn bền vững thì cả hai phải biết thu hẹp cái tôi cá nhân của nhau lại. Mỗi người vì nhau, nhường nhịn nhau một chút. Chẳng phải cả hai đã có thể bỏ qua rất nhiều chuyện để đến được với nhau hay sao? Vậy thì việc bản thân vì người kia mà chấp nhận thiệt thòi một chút, thay đổi mình một chút thì cũng chẳng có chuyện gì là quá to tát hết cả.

6. Quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì, chinh phục được một người dựa vào trí tuệ. Có thể ở bên nhau dài lâu hay không thì phải dựa vào sự bao dung từ cả hai phía

7. Đàn ông thường không trân trọng người phụ nữ mình đang có mà chỉ tập trung dòm ngó những người phụ nữ không thuộc về mình. Đến lúc hối hận cũng không kịp.  

Khi hoạn nạn, khi nghèo khó, khi đường cùng… chỉ có người phụ nữ ở bên cạnh mới là chiếc phao cứu sinh cho người đàn ông. Khi thất bại, bế tắc cùng cực, đàn ông chỉ cần một người phụ nữ sẵn lòng cùng mình san sẻ và vượt qua tất cả những điều đó mà thôi. Và thực tế là thường, chỉ có người vợ mới là người ở lại chia sẻ bao ngọt bùi, chứ ít thấy có người tình nóng bỏng hôm nào sẽ kiên trì bám theo.

>> Xem thêm: Vì chúng ta sinh ra là để nhận được hạnh phúc xứng đáng cho mình 

Triết lý cuộc sống: Hãy nhớ! Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn
 

8. Tình cảm sẽ chết đi khi niềm tin không còn tồn tại. Tình yêu sẽ khép lại khi không còn hai chữ: quan tâm. 

Một tình yêu đẹp là phải đến từ hai chiều, có như vậy mới có thể duy trì được sự cân bằng. Một tình yêu đích thực chính là có thể chấp nhận được khuyết điểm lẫn nhau, bao dung cho những bất đồng và cũng có thể ôm lấy những điểm tuyệt vời của nhau. Một tình yêu như vậy mới chính là ý nghĩa đúng đắn khi chúng ta chọn lựa về đối phương.

9. Nhà không thể tự sạch, cơm không phải tự chín, con không thể tự trưởng thành. Vì vậy, dù có “ chức cao” cũng đừng xem thường người vợ ở nhà của bạn. Qua quá trình sống, người xưa đúc kết ra câu thành ngữ thật chí lý: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Đây không những là sự khẳng định mà còn là lời giáo lý, nhắc nhở vợ chồng nên đồng tâm hiệp sức gìn giữ tổ ấm, hạnh phúc gia đình. Trong gia đình bao giờ người phụ nữ cũng cần có "bờ vai" vững chãi của người chồng để nương tựa. Ngược lại, người đàn ông thành đạt bao giờ cũng có công đóng góp của người vợ trong quá trình chung sống đã luôn hết lòng "nâng khăn sửa túi" cho mình.

>> Xem thêm: Tình yêu vốn dĩ không cần lời đường mật, mà là sự quan tâm cận kề chân thực và rõ ràng

Triết lý cuộc sống: Hãy nhớ! Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn

10. Con người ai cũng có lúc rung động “ngoài vợ ngoài chồng” nhưng phải đủ tỉnh táo nhận ra đâu là thoáng qua và đâu mới là yêu thương thực sự. Bạn nên nhớ rằng, người thứ ba không bao giờ có kết quả trọn vẹn. Một chuyện tình đẹp chỉ cần hai người là đủ, người thứ ba sẽ trở thành thừa thãi trong một mối quan hệ ngốc nghếch. Thế nên, đừng dại dột mà làm kẻ chen ngang trong cuộc tình của bất kỳ ai dù bạn có là đàn ông hay phụ nữ!

11. Phụ nữ thông minh đánh phấn không đánh ghen, phụ nữ hiện đại kiếm tiền không kiếm chuyện, phụ nữ khôn vừa giữ sắc vừa giữ chồng. Nhìn chung, những phụ nữ này vừa đảm đang việc nhà vừa giỏi giang trong sự nghiệp. Ngoài ra, họ đủ quyến rũ và nữ tính để hấp dẫn chồng, khôn khéo trong ứng xử. Tuy ít tỏ ra ghen tuông bởi luôn tin tưởng người đàn ông của mình nhưng họ rất nhạy cảm nên dễ bị tổn thương sâu sắc chỉ bằng một vài hành động vô tâm. Họ yêu chồng chân thành, luôn ở bên lắng nghe và cổ vũ chồng. Sự ấm áp và trìu mến ấy khiến họ được bạn đời luôn yêu thương, che chở và tôn trọng. 

Triết lý cuộc sống: Hãy nhớ! Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn

12. Không phải cứ bộc lộ ra mới là có chuyện. Người luôn giữ trong lòng luôn là người tổn thương sâu sắc nhất. Dù sao, khi đã chọn sự im lặng cũng là lúc khoảng cách dần tăng và con người ta không còn muốn gần nhau nữa... Đừng để người phụ nữ của mình im lặng. Bất kỳ vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết, chỉ cần chúng ta biết cách chia sẻ và giao tiếp với nhau. Đừng để sự im lặng âm thầm giết chết hôn nhân và tình yêu của bạn. Hãy chiến đấu vì hạnh phúc của mình bằng sự thảo luận ôn hòa thay vì dành cho nhau những khoảng lặng, nhớ nhé các chàng trai!

 13. Sau này cưới ai hay nhận lời yêu ai cũng vậy:

- Chọn vội sẽ nhầm

- Làm vợ chứ không làm bồ

- Làm người duy nhất chứ đừng ham thứ nhất

- Hôn nhân có thể trễ nhưng không có quyền sai…

Triết lý cuộc sống: Hãy nhớ! Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Thực chất, mọi sự đều chỉ dẫn đến một kết quả, chính là những gì cho đi quá nhiều thì đều không tốt, hay là những điều quá đà thì thường không có được kết quả viên mãn. Quan tâm quá nhiều sẽ gò bó, mà vô tâm quá mức sinh chán nản.

Cuộc sống sẽ không trở nên tốt đẹp hơn, người bạn yêu cũng sẽ không yêu bạn nhiều hơn, khi mà bạn chỉ biết dành hết những điều tốt đẹp cho họ. Vốn dĩ ngày đầu yêu nhau, quan tâm lo lắng có thể là ngọt ngào, nhưng dần dà ngọt ngào sinh bế tắc, quan tâm sinh khó chịu, và người nhận dần dà cũng trở nên xa cách. Nếu bạn thực sự yêu một người, bạn sẽ vì họ mà nỗ lực, vì họ mà cố gắng, nếu một người yêu bạn, họ sẽ cảm nhận sự cố gắng của bạn bằng tất cả sự tích cực chứ không phải tiêu cực - đơn giản chỉ vậy thôi!

Ảnh: pinterest

Bài viết cùng chủ để:

 Không phải duyên phận, 3 thứ tình yêu sau mới gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài

Cuộc sống cảu bạn là do bạn làm chủ, đừng quan tâm đến đánh giá ác ý của người khác

Là con gái càng cần nỗ lực: quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân mình!

Nếu biết đủ, chỉ cần một chút tiền, một mái nhà, một người bạn là hạnh phúc 

4 hành động nếu thực hiện thường xuyên sẽ đem đến hạnh phúc

- Chia sẻ tiếng cười: Theo một cuộc nghiên cứu về hôn nhân, các cặp đôi thường xuyên chia sẻ niềm vui và tiếng cười sẽ gắn bó và gần gũi với nhau hơn.Những hành động đẹp ngẫu nhiên

- Duy trì sự thân mật: Theo một nghiên cứu của Hiệp hội về tính cách và tâm lý xã hội, các cặp vợ chồng làm chuyện ấy một tuần/lần hoặc nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn những người thực hiện ít hơn.

- Những hành động đẹp ngẫu nhiên: Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Emotion, việc thực hiện các hành động tốt đẹp và ngẫu nhiên cho người bạn đời của mình - ngay cả khi họ không ngờ đến - cũng có tác dụng thúc đẩy hạnh phúc hôn nhân của bạn.

- Có một đêm hẹn hò: Sau khi khảo sát trên 500 người từ độ tuổi 18 đến 92, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một điều quan trọng: việc duy trì một buổi tối hẹn hò cùng nhau sau khi kết hôn là một cách hoàn hảo để kéo dài mối quan hệ hạnh phúc.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top