06/20/2019 08:55

ĐH Quốc tế, RMIT hay FPT có học phí đắt đỏ bậc nhất Việt Nam chỉ dành cho hội rich kid

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đây là những trường học có mức học phí cao chót vót chỉ dành cho hội rid kid. Để có được tấm bằng đại học của những trường này, sinh viên phải trả mức học phí hàng chục triệu đồng mỗi học kỳ.

Chỉ cần nghe nhắc đến tên những trường đại học này, dân tình sẽ nghĩ ngay đến hội “rich kid”. Đơn giản vì nhìn vào mức học phí “khủng” thì đúng là trường học dành cho con nhà giàu rồi! Để nhận được tấm bằng đại học ở những ngôi trường này, bên cạnh sự nỗ lực học tập và rèn luyện của sinh viên, thì phụ huynh cũng phải bỏ ra khoản học phí khá “đậm đà”. Vậy nên, nhiều người đùa rằng nhìn vào học phí đoán ngay gia cảnh là thế đấy!

Dưới đây là học phí khủng của các trường đại học top đầu Việt Nam (theo thông tin từ trang Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD&ĐT và tất cả các trường ĐH-CĐ trên cả nước).

1. Đại học RMIT 

Top những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của đại học RMIT (Melbourne, Australia). Trường có rất nhiều chuyên ngành như Kinh tế Tài chính, Marketing, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Ngôn ngữ... cùng với đó là cơ sở vật chất siêu hiện đại, khang trang từ ký túc xá, khu ẩm thực, phòng thể hình tới thư viện...

Theo thông báo từ phía nhà trường, ngành có mức học phí thấp nhất năm 2019 tại Đại học RMIT là hơn 167 triệu/năm, còn các ngành khác đều có mức học phí là gần 278 triệu đồng/năm. Như vậy, học toàn chương trình Đại học trong vòng 4 năm tại trường, sinh viên sẽ mất khoảng 669 triệu - 833 triệu đồng (tùy từng ngành). Đây là một con số không hề nhỏ cho việc học Đại học. 

2. Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng là một trong những ngôi trường có tiếng tại khu vực phía Nam được thành lập từ năm 2007. Học phí tại UEF được thu vào đầu mỗi học kỳ, phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Học phí bình quân sẽ là 30 triệu đồng/học kỳ. Như vậy, với 8 học kỳ, sinh viên sẽ mất ít nhất 240 triệu đồng. 

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM gồm có những ngành như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Luật quốc tế, Tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, hay các ngành ngôn ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên được thụ hưởng môi trường học tập hiện đại, luôn được doanh nghiệp đánh giá có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động vì vững chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ tốt.

3. Đại học FPT

Danh sách những ngôi trường có học phí cao bậc nhất Việt Nam không thể thiếu trường Đại học FPT. Đại học FPT hiện đào tạo các nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng. Trên website trường nêu công khai, học phí chuyên ngành là 25,3 triệu đồng/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ. Như vậy, một năm học tại FPT, học phí sẽ vào khoảng hơn 50 triệu đồng. Số kỳ học của sinh viên là 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).

Các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ phải học chương trình dự bị Tiếng Anh hơn 62 triệu đồng trong 2 tháng.

4. Đại học Quốc tế TP. HCM

Top những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Đại học Quốc tế là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ.

Chương trình do trường ĐH Quốc tế cấp bằng, học phí khoảng 42 triệu/năm. Để học 4 năm, sinh viên mất ít nhất 168 triệu đồng. Đối với chương trình liên kết (chương trình du học tại các trường đối tác): Giai đoạn 1 học phí khoảng 56 triệu/năm. Đến giai đoạn 2 học phí sẽ theo chính sách học phí của trường đối tác.

5. Đại học Quốc tế Sài Gòn

Học phí tại Đại học Quốc tế Sài Gòn thấp nhất là hơn 21 triệu đồng/học kỳ với chương trình dạy tiếng Việt (ngành cao nhất là Khoa học máy tính lên đến hơn 27 triệu đồng). Còn đối với chương trình dạy tiếng Anh, học phí thấp nhất là 54,5 triệu đồng/học kỳ, cao nhất là 66 triệu đồng/học kỳ.

Trong đó, ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm là ngành có học phí cao nhất của trường. 

6. Đại học Hoa Sen

Tại Đại học Hoa Sen, học phí được giữ nguyên suốt 4 năm học, dao động từ 43-60 triệu/năm tùy ngành học. Chi phí trên chưa bao gồm các khóa học tăng cường tiếng Anh hay các lệ phí tai nạn, bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.

Trung bình học phí một kỳ chính của sinh viên Đại học Hoa Sen theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt khoảng 15,6 triệu/kỳ còn theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là 17,2 triệu/kỳ (tùy ngành).

Một năm học tại Đại học Hoa Sen bao gồm 4 học kỳ chính và phụ xen kẽ: 2 học kỳ chính, 2 học kỳ phụ. Học phí từng học kỳ không giống nhau vì phụ thuộc vào việc lựa chọn đăng ký môn học và lộ trình học của sinh viên.

>>Xem thêm: Những ngôi trường học phí "đắt xắt ra miếng" mà "hoàng tử, công chúa" nhà sao Việt theo học

Top những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Đại học Hoa Sen tạo môi trường học tập năng động, chất lượng cho sinh viên với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, phương thức giảng dạy mới lạ, hiệu quả. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ở năm 2 và năm 4, làm 2 đề án, điều này giúp cho sinh viên có thể cọ xát thực tế nhiều hơn. 

7. Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức có mức học phí khoảng từ 60-90 triệu đồng/năm. Sinh viên sẽ được học chương trình đều do các giáo sư đến từ Đức giảng dạy. Kết thúc thời gian học tập, sinh viên được nhận bằng của trường đối tác bên Đức. Đại học Việt Đức là dự án trường đại học được hợp tác bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức. Học phí được tài trợ đáng kể bởi hai chính phủ và do đó được xem là khá hấp dẫn so với chất lượng đào tạo.

Đại học Việt Đức đào tạo các ngành như: Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí, tài chính và kế toán, Quản trị kinh doanh.

>>Đừng bỏ lỡ: Học phí của con sao Việt: Dương Thùy Linh tiết lộ học phí của con trai cao hơn cả hoàng tử nước Anh

8. Đại học Nguyễn Tất Thành

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường nằm trong doanh nghiệp, trực thuộc tập đoàn Dệt may Việt Nam, thuộc khối viện - trường của bộ Công thương. Trường đào tạo đa ngành, đa nghề với những hoạt động sinh viên sôi nổi, nhận được nhiều sự quan tâm của sĩ tử mùa tuyển sinh.

Theo thông tin trên trang web của trường Nguyễn Tất Thành, ngành Dược và Điều dưỡng mức học phí khá cao từ 30-35 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại trung bình 25 triệu đồng/năm.

Trường đào tạo đa dạng ngành nghề như Dược học, Kiến trúc, Kế toán, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật điện tử, Công nghệ thông tin, Thanh nhạc, Đạo diễn điện ảnh, và các ngành ngôn ngữ...


ĐH Nguyễn Tất Thành có ngành Dược và Điều dưỡng mức học phí khá cao từ 30-35 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại trung bình 25 triệu đồng/năm.

9. Đại học Kỹ thuật công nghệ TP. HCM

Trong quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển, Đại học HUTECH đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước. Hiện tại trường đào tạo đa dạng các ngành nghề từ Kỹ thuật, Dược, Ngôn ngữ,… đến cả Kiến trúc.

Mức học phí lúc này tại trường là khoảng 26-46 triệu/năm tùy theo ngành học.

>>Có thể bạn quan tâm:Top các trường đại học dành cho "rich kid" với mức học phí siêu khủng


Đại học Kỹ thuật Công nghệ có mức học phí khá cao dao động 26-46 triệu đồng/năm. Học phí của trường cũng áp dụng cách tính tăng theo từng năm.

10. ĐH Văn Lang

Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp hai bằng, một bằng của trường Đại học Văn Lang, một bằng của ĐH Perpignan (Pháp). Tùy theo ngành lựa chọn mà học phí dao động từ 20-30 triệu/năm.

ĐH Văn Lang đào tạo các ngành như: Thiết kế công nghiệp, Thanh nhạc, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Môi trường, Kiến trúc, Du lịch khách sạn...


ĐH Văn Lang có mức học phí dao động 23-36 triệu đồng/năm. Đây là trường đại học áp dụng cố định học phí suốt quá trình học và chỉ thay đổi cho mỗi khóa mới vào nhập học.
Hội con nhà giàu Việt Nam

Chỉ cần nghe nhắc đến tên những trường đại học này, dân tình sẽ nghĩ ngay đến hội “rich kid”. Đơn giản vì nhìn vào mức học phí “khủng” thì đúng là trường học dành cho con nhà giàu rồi! Để nhận được tấm bằng đại học ở những ngôi trường này, bên cạnh sự nỗ lực học tập và rèn luyện của sinh viên, thì phụ huynh cũng phải bỏ ra khoản học phí khá “nặng” nhưng bù lại các bạn sinh viên sẽ được học trong môi trường quốc tế hiện đại, chuyên nghiệp, cam kết đầu ra....

Ảnh Tổng hợp

 

>>Có thể bạn quan tâm: Những trường Đại học công lập học phí thấp bậc nhất Việt Nam nhưng chất lượng vẫn đảm bảo

Nhắc đến trường con nhà giàu ở Việt Nam, RMIT có lẽ là cái tên người ta nghĩ đến đầu tiên. Và đúng là mức học phí ở ngôi trường này cũng chỉ có "con nhà giàu" mới học được!

Có khá nhiều sao Việt nào từng học tập ở ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam như Tăng Thanh Hà, Chi Pu, Mai Phương Thúy, Harry Lu, người mẫu Phương Mai...

Ngay sau khi đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2006 không lâu, Hoa hậu Mai Phương Thúy đỗ trường Ngoại Thương với số điểm cao 24,5, nhưng sau đó vào học Rmit với học bổng toàn phần. Mai Phương Thúy đã chính thức trở thành sinh viên đại học RMIT và theo học hệ thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA).

Cô từng dính tin đồn mãi chưa thể tốt nghiệp vì bận công việc, xao nhãng việc học. Sau đó, cô đã công khai giấy tờ chứng nhận cô đã tốt nghiệp hệ cử nhân thương mại tại RMIT.

Top những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top