06/26/2019 09:58

"Ác mộng" tổ hợp Lý Hóa Sinh trong một buổi sáng: thí sinh nhận xét Lý khó, Hóa Sinh dễ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Toán, sáng 26/6, các sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào các môn thi khôi Khoa học Tự nhiên. Gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Sáng nay (26/6), ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia 2019, các thí sinh sẽ bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý - Hoá - Sinh), mỗi môn có thời gian thi là 50 phút. Theo nhận định của nhiều giáo viên, thí sinh sẽ có sức ép thời gian với bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Các thí sinh có mặt trước giờ thi, đa phần tâm trạng thoải mái, không quá hồi hộp trước buổi thi.

Vô tình lọt vào ống kính phóng viên tại điểm thi THPT, gái xinh liên tục nhận được câu hỏi: Idol Hàn nào đi lạc tới đây? - Ảnh 1.
Vô tình lọt vào ống kính phóng viên tại điểm thi THPT, gái xinh liên tục nhận được câu hỏi: Idol Hàn nào đi lạc tới đây? (Nguồn ảnh: Nam Nguyễn).
Tổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sáng
Cố gắng con nhé.
Tổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sángTổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sáng
Ảnh Zing

Cũng như ngày hôm qua, trong buổi thi các môn KHTN ngày 26/6, các bậc phụ huynh cũng sắp xếp công việc đưa sĩ tử tới trường và cổ vũ tinh thần cho các em.

- "Hơn một tháng trời, ngày nào cũng thấy con bé thức đến hai, ba giờ sáng. Những ngày cận thi, cô thấy con thức nguyên đêm để học bài, nhìn con mệt mỏi ủ rũ nhưng không dám đi ngủ vì muốn cố gắng ôn kĩ thêm một câu Toán mà xót xa lắm. Cô chú đêm về cũng chợp mắt tí thôi, chứ ngủ nghê gì khi mà con mình vẫn chưa yên giấc", 

- "Bình thường áp lực học tập đã cao khi em học trường điểm, nay còn đi thi đại học, gia đình chú thực sự không ăn ngon cơm, ngủ cũng không yên giấc"

- Hôm qua, thi xong hai môn, nghe Việt nói đầu được nhẹ nhàng hơn phân nửa, cô đỡ xót và an tâm phần nào về con mình. Sáng nay con mình thi tổ hợp môn quyết định kết quả thi đại học, cô cứ thấp thỏm lo âu".

>>Xem thêm: Kì thi Ngữ Văn - Toán THPT 2019: Dàn thí sinh người than khó, người hí hửng vì trúng tủ

Có trường hợp đặc biệt, vào khoảng 7h15 (26/6), thông tin từ lãnh đạo điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang), có một thí sinh vắng mặt tại điểm thi. Một cán bộ coi thi lập tức ra cổng trường thông tin về họ, tên, địa chỉ của thí sinh này, sau đó, nhờ sự một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà thí sinh nói trên.

Tổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sángTổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sáng
Khoảng hơn 10 phút sau, chiếc xe chuyên dụng của CSGT hú còi hộ tống một xe máy do một đồng chí công an chở thí sinh nói trên đến điểm thi. Ảnh D.T

Với những môn thi này, Bộ GD&ĐT quy định các thí sinh được phép mang máy tính cầm tay vào phòng thi. Thế nhưng, bên cạnh trường hợp thí sinh đãng trí để quên máy tính ở nhà thì có thí sinh mang tận 4 chiếc máy tính đi cùng. 

Trường hợp này được ghi nhận tại điểm thi trường THCS&THPT Lương Thế Vinh. Theo đó, thí sinh Nguyễn Tuấn Kiệt, học sinh trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đã mang 4 chiếc máy tính, 4 chiếc bút bi cùng các vật dụng khác vào phòng thi. 

>>Đừng bỏ lỡ: Đem thìa vào phòng thi để lấy may, trào lưu tưởng chuyện đùa mà thu hút hàng ngàn sĩ tử

Tổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sáng
Thí sinh dự thi tại điểm thi trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) (Ảnh: Toàn Vũ/Dân Trí)

Sau khi giám thị kiểm tra, toàn bộ số máy tính đều nằm trong danh mục cho phép của Bộ nên thí sinh được toàn quyền sử dụng. 

Đến khoảng 10h30 phút các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi Sinh học - môn thi cuối cùng trong tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học).

Bước ra khỏi phòng thi, cảm xúc lẫn lộn hiện lên trên mặt của các thí sinh:

- Đề thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên năm nay khá khó.

- Em nghĩ, nếu làm tốt thì phổ điểm năm nay nằm ở mức 7, có nhiều câu khá khó, chưa gặp bao giờ.

- Em làm khá tốt môn sinh, đánh giá được khoảng 9 điểm. Riêng môn Hoá có tính phân loại cao hơn nên gặp một chút khó khăn, tuy nhiên cũng làm được khoảng 80%.

Một số trang trong bộ đề thi KHTN năm 2019:

Tổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sáng
Tổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sáng
Môn Vật lý.

Môn Hóa học.

Tổ hợp 3 môn Lý Hoá Sinh trong một buổi sáng

Môn Sinh học.

>>Bạn có biết: Xúc động trước khoảnh khắc cha đưa con đi thi đại học, mẹ động viên con trước khi vào phòng

Các bậc phụ huynh những ngày này vui hay buồn đều phụ thuộc và nét mặt của các sĩ tử khi bước ra khỏi cổng trường. Con cái làm được bài thì bố mẹ hạnh phúc, con cái không vui thì bố mẹ cũng phiền lòng. Chuyện cha mẹ những mùa thi năm nào cũng nói, mùa nào cũng kể, thế nhưng nhìn vào hình ảnh các bậc phụ huynh lo lắng cho con cái những ngày này, luôn đọng lại cho chúng ta một điều gì đó - những điều khó để lột tả hết thành lời...

>>Xem thêm:

 - Muôn vàn những sự cố hi hữu xảy ra trong kì thi THPT 2018

Phát hiện hàng loạt tờ lịch “tiên tri” đoán cực chuẩn về đề thi ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top