06/25/2019 13:58

Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9 vì đề dễ bất ngờ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chiều 25-6, dù đã ôn tập kỹ nhưng nhiều thí sinh vẫn bày tỏ sự lo lắng trước giờ thi môn Toán. Môn Toán được ra theo hình thức trắc nghiệm có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó.

Sau khi hoàn thành bài thi môn Văn vào sáng 25/6, chiều nay các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 - môn Toán. Đây là môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Dù sáng nay đề thi văn khiến nhiều bạn khá sốc và bất ngờ, nhưng hầu hết thí sinh đều đã lấy lại tinh thần để hoàn thành môn Toán một cách tốt nhất.

Từ khoảng 13h đã có rất nhiều thí sinh có mặt tại các điểm thi để sẵn sàng bước vào môn thi tiếp theo. Em Lê Nguyễn Tường Vi cho hay: "Dù đã ôn bài và thực hành giải đề nhưng em vẫn khá lo lắng về phần hình học, tuy nhiên đại số là thế mạnh của em. Em nghĩ cần thiết nhất ở môn toán là phải cẩn thận, tỉ mỉ, tránh cẩu thả. Chưa kể em khá ẩu trong làm bài, vì thế e đang khá lo lắng. Em sẽ cố gắng tận dụng hết thời gian để làm bài thật tốt".

Thí sinh lo lắng trước khi bước vào thi môn Toán - ảnh 1
Em Lê Nguyễn Tường Vi tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi.
Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9
Các sĩ tử ôn bài trước khi bước vào kì thi môn Toán.
Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9
Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9

Trước khi bước vào phòng thi, các sĩ tử cũng vô cùng lo lắng, không biết đề có khó và "bất ngờ" như môn Ngữ văn vào buổi sáng không:

- “Đề thi năm nay ở lớp 10 hay thi chuyên em đều thấy môn Toán rất khó, nhiều bạn phải khóc sau khi nộp bài. Không biết đề thi THPT có khó hơn năm ngoái không” 

- “Em không dám chủ quan, điểm tổng kết dù được 8,6 môn Toán nhưng em vẫn thấy hoang mang trước giờ vào phòng thi. Hình học không gian vẫn là bài toán khó muôn màu với em".

>>Đừng bỏ lỡ:Cô gái của chị năm nay sẽ thi đại học

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ online trước giờ thi môn toán, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật – đã đưa ra một số lời khuyên đối với thí sinh: "Khi đi thi, các em cần mang 2 bút bi màu xanh, 2 bút chì 2B hoặc 4B, thước kẻ, ê ke, compa, tẩy, chuốt viết chì, máy tính (các máy được phép); đồng hồ đeo tay để canh giờ làm bài (không dùng loại đồng hồ thông minh); nước uống đựng trong chai không có mác… Tuyệt đối không được mang theo điện thoại hay các thiết bị điện tử, máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi".

"Lúc làm bài trắc nghiệm nên chọn câu dễ làm trước câu khó làm sau. Thời gian còn 5 phút tô cùng 1 phương án những câu không làm được", thầy Dũng lưu ý.

>>Mọi người quan tâm: Rớt đại học thì sao?

Sau 90 phút làm bài, các nhiều thí sinh ra khỏi phòng thì với tâm trạng phấn khởi, tự tin đạt điểm 8, 9 vì đề dễ bất ngờ. Theo thông tin được biết đề thi Toán gồm 50 câu trắc nghiệm, thí sinh được làm bài trong thời gian 90 phút.

Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9

- 35 câu đầu dễ, 15 câu sau phân loại khá khó. Vì thi khối C nên không quan trọng môn Toán lắm.

- Đề thi vừa sức với học sinh năm nay, em làm được tầm 80%.

- Đề thi năm nay sát với đề minh hoạ, 5 câu cuối khó và dài. Em làm được 45 câu và tự tin mình được tầm 8-9 điểm. Đề này nhiều học sinh sẽ đạt điểm cao và phân loại được điểm của những bạn thật giỏi.

>>Bạn có biết:Những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước nhập học tại trường đại học nào?

Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9
 "Em nghĩ năm nay sẽ nhiều bạn đạt điểm cao. Nhiều bạn bảo đề năm nay dễ hơn đề minh hoạ". Ảnh: Vân Trang

Một số hình ảnh phụ huynh chờ con bên ngoài phòng thi:

Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9
Ảnh Infonet
Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9
Phụ huynh lo lắng khi con bước vào phòng thi. Ảnh Infonet.
Gần đến ngày thi Đại học, các sĩ tử hãy thư giãn đầu óc bằng các mẹo này
Sau 90 phút làm bài thi môn Toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9
Một vị phụ huynh đã nảy ra ý tưởng rất độc đáo, lấy quạt in hình thần tượng của con mình giơ cao cho "đứa con fangirl" dễ tìm thấy nhau. Ảnh: K Crush Động.

Bỏ qua môn Văn với đề dài và khó, chiều nay, môn Toán dường như đã "kéo điểm" lại cho các thí sinh khiến tâm trạng các em thêm tự tin và phấn khởi hơn. Chỉ mới ngày đầu tiên của kì thi TNPT, hy vọng 2 ngày tới, các sĩ tử sẽ gặp nhiều may mắn và đạt điểm cao trong những môn tiếp theo.

>>Xem thêm:

Xúc động trước khoảnh khắc cha đưa con đi thi đại học, mẹ động viên con trước khi vào phòng

 Muôn vàn những sự cố hi hữu xảy ra trong kì thi THPT 2018

Phát hiện hàng loạt tờ lịch “tiên tri” đoán cực chuẩn về đề thi ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top