06/03/2019 19:28

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Hi vọng tất cả các chàng trai đang yêu, sắp bước vào hôn nhân hoặc đã kết hôn đều đọc được bài viết này và thông suốt rằng: bạn tốt thế nào, vợ bạn tốt thế ấy. Và chỉ có người vợ tốt thì gia đình mới càng được hạnh phúc, vui vẻ.

Có người nói: “Nhà có người vợ tốt, sẽ hạnh phúc 3 đời". Người vợ luôn vui vẻ chính là tiền đề của một gia đình hạnh phúc. Trẻ con chỉ có thể khoẻ mạnh, vô tư trưởng thành dưới bàn tay dạy dỗ, nuôi nấng của người mẹ vui vẻ mà thôi. Và một người chồng có được một người vợ luôn vui vẻ chính là có được một hậu phương vững chắc, anh ấy vì thế mà mới có thể an tâm làm việc hết mình. Cho nên, người vợ đối với mỗi gia đình chính là một tính chất quan trọng, không cần nói nhiều ai cũng đều hiểu được giá trị của họ.

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Các đấng ông chồng ai cũng mong muốn mình sẽ cưới được một người vợ tốt. Nhưng họ lại thường quên rằng, trước tiên phải làm một ông chồng tốt thì mới có thể có được một người vợ như mình mong muốn. Bình thường tôi hay nghe các anh chàng đồng nghiệp tán gẫu về vợ của mình như sau: 

Sau khi có con rồi, cô ấy thường hay oán trách, còn hở một chút là cau có, khó chịu". Trong mắt của họ, vợ mình chính là một người phụ nữ đầy tính khí xấu.

Nhưng mà, tôi không nhịn được muốn nói rằng: Một người vợ dịu dàng là bởi vì chồng của cô ấy luôn chở che và bảo vệ nàng một cách chu toàn. Những tính xấu gắt gỏng của các bà vợ, vốn không phải do bản thân họ thích như vậy. Mà là do họ đã phải hi sinh quá nhiều nhưng chỉ toàn bị trách móc mà ra. 

Bạn cứ oán giận, trách móc cô ấy, nhưng bạn có để ý rằng kể từ sau khi kết hôn, nàng đã không còn mua sắm và mặc những trang phục mới nữa. Giờ đây trông cô ấy chẳng khác nào một phụ nữ tuổi trung niên dù chỉ mới ngoài 30. Bạn, đã bao giờ chủ động mua cho cô ấy một bộ quần áo, mỹ phẩm mới hay chưa?

Bạn trách cô ấy lôi thôi, hay gắt gỏng chỉ bởi vì cô ấy khuyên bạn bớt hút thuốc, bớt uống rượu. Vậy những lần đó, bạn có bao giờ nghiêm túc lắng nghe hay chưa?

Bạn trách cô ấy những lúc dạy con thường hay tức giận là bởi vì bạn chưa từng có cùng chung nỗi áp lực với cô ấy khi nuôi dưỡng, giáo dục một đứa trẻ trưởng thành.

Bạn chỉ toàn trách vợ mình không đủ dịu dàng, quan tâm, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ qua sau khi kết hôn, bạn chủ động làm những việc gì cho cô ấy hay chưa? 

Dạo gần đây trên mạng nổi lên một câu nói của một người vợ như thế này:

“Địa vị của tôi ở trong nhà là cao nhất đấy. Bởi vì nếu như tôi không rửa chén thì không ai rửa cả. Tôi không nấu cơm thì cũng không có ai nấu. Tôi mà không lau nhà thì cũng không ai dám lau luôn.”

Tuy rằng những câu nói này có tính chọc cười, nhưng mà cánh đàn ông đều biết rằng, địa vị “cao quý" của người vợ này bao hàm trong đó là biết bao nhiêu sự chua xót và bất lực...

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Cho nên các ông chồng à, đừng suốt ngày oán trách vợ mình nữa. Chi bằng hãy tự phản tỉnh một chút xem bản thân các anh đã vì vợ mình làm được gì chưa? Người phụ nữ trong hôn nhân, không sợ ngày tháng cực khổ mà điều họ sợ nhất chính là những khổ tâm của người chồng dành cho mình.

Hôn nhân không phải là chuyện của một người, giữa hai vợ chồng nên lấy lòng so lòng. Chồng đối tốt với vợ thì vợ tự nhiên sẽ dịu dàng, quan tâm ngay thôi.

Đàn ông nếu như đối xử lạnh nhạt với vợ mình thì người vợ tự nhiên sẽ bắt bẻ, bới móc.

Đàn ông nếu như hẹp hòi với vợ mình thì người vợ tự nhiên mặt mũi sẽ trở nên ủ rũ.

Đàn ông nếu như không cho vợ mình được cảm giác an toàn, thì người vợ tự nhiên sẽ không có cách nào được thanh thản mà làm tốt mọi việc trong nhà được.

Cho nên, một người đàn ông đối tốt với vợ mình bao nhiêu càng quyết định được vẻ xinh đẹp, dịu dàng của người vợ bấy nhiêu. 

Có một câu nói khá hay: “Để biết hôn nhân có tốt đẹp hay không, cứ nhìn dáng vẻ của người vợ là biết ngay".

“Bộ làm đàn ông dễ dàng lắm sao?” - đừng bao giờ thốt ra câu này. Trong hôn nhân, đàn ông chỉ cần làm một người chồng tốt là đủ rồi, còn phụ nữ, họ không chỉ làm một người vợ tốt mà còn phải làm một người mẹ tốt, một người con dâu tốt.

Có một người chồng tốt trước thì mới có thể có một người vợ tốt. Vậy như thế nào mới là một người chồng tốt?

Người chồng có thể khiến cho vợ mình thấy yên tâm, chính là người chồng tốt

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Anh ấy hiểu được rằng tuy vợ mình lời nói sắc bén như dao, nhưng lòng dạ lại mềm mỏng, thiện lương. Anh ấy biết được rằng vợ mình chỉ là nói một đằng, nghĩ một nẻo; mỗi lần cãi nhau nàng nói những lời căm phẫn nhưng chỉ là vì tức giận.

Cho nên anh ấy trước giờ không bao giờ tính toán, càng không để trong lòng. Mà chỉ luôn nhường nhịn, bao dung và yêu thương vợ mình.

Anh ấy hiểu rằng bạn lo lắng cho nên không bao giờ nhẫn tâm để bạn phải thức đêm chờ đợi - cho dù là đi uống vài chai với bạn bè, đồng nghiệp cũng sẽ tranh thủ về nhà sớm. 

Anh ấy hiểu rằng bạn hay suy nghĩ lung tung cũng chỉ bởi vì yêu chàng. Cho nên anh ấy sẵn lòng nói với bạn hết những bí mật. Mỗi lần chàng ra ngoài đều sẽ nói với bạn là anh ấy đi đâu, làm gì.

Bất kể lúc nào, anh ấy cũng cho bạn đủ cảm giác an toàn, khiến bạn thấy được yên tâm.

Người chồng giữ được sự cân bằng trong gia đình, mới là một người chồng tốt

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Rất nhiều đàn ông thường hay nói: “Mẹ anh vất vả bao năm, em cứ nhường bà ấy đi". 

Nhưng mà, như thế lâu ngày sẽ khiến cho người vợ cảm thấy uất ức. Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không những không thể cải thiện, mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm của họ.

Người đàn ông thật sự thông minh sẽ hiểu được trong gia đình nên làm thế nào để giữ được cân bằng giữa các mối quan hệ.

“Trăm thiện hiếu làm đầu" - hiếu thuận với người lớn là điều đáng khen ngợi. Tuy nhiên, việc gì cũng phải nói lí lẽ, không thể lúc nào cũng đứng về phía mẹ ruột rồi làm tủi thân vợ mình.

Mẹ nuôi bạn khôn lớn quả không dễ dàng, nhưng người vợ phải chăm sóc gia đình, xử lí việc trong việc ngoài cũng rất khó khăn. Mọi việc cần nghe ý kiến của người lớn nhưng mà, quyền quyết định phải nằm ở vợ mình.

Đàn ông luôn tôn trọng, yêu thương vợ như thế thì người vợ mới dịu dàng, chu đáo, hiếu thuận hiểu chuyện.

Người chồng yêu chiều vợ, mới là người chồng tốt

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Người chồng chiều vợ không phải là trách nhiệm mà là nghĩa vụ.

Một người chồng lẽ ra nên chống đỡ cho cả gia đình, mà muốn chống đỡ được thì anh ấy nhất định phải yêu thương vợ mình.

Người vợ nhận được tình yêu từ chồng - chính là ánh nắng ấm áp và cô ấy sẽ đem phần ấm áp này trao gửi lại cho cả gia đình.

Người vợ nhận được sự quan tâm của chồng sẽ luôn rạng rỡ xinh tươi, khiến người khác thán phục không ngừng.

Người vợ được chồng quan tâm hết mực sẽ thấy ngập tràn hạnh phúc. Họ sẽ dùng phần tình yêu đó để giáo dục con cái, kính trọng bố mẹ chồng, cho người chồng một tương lai tròn đầy viên mãn.

Cho nên, muốn có một người vợ tốt thì trước tiên bạn hãy làm một người chồng tốt.

5 bộ phận trên cơ thể của người vợ càng nhỏ, càng giúp chồng thuận lợi phát tài, thăng quan tiến chức

Hi vọng tất cả các chàng trai đang yêu, sắp bước vào cuộc sống hôn nhân hoặc đã kết hôn đều đọc được bài viết trên đây và thông suốt rằng: bạn tốt thế nào, vợ bạn tốt thế ấy. Và chỉ có người vợ tốt thì gia đình mới càng được hạnh phúc, an yên.

(Nguồn dịch: wenzhang.com)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top