06/30/2019 08:55

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joong Ki gây “choáng”

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, nhiều sao Việt và dàn sao Châu Á, thậm chí là những ngôi sao hạng A cũng từng là thủ khoa đầu vào nhiều trường Đại học lớn trên cả nước. Vậy họ là ai?

Tóc Tiên, Midu, Thanh Duy… và một loạt sao Châu Á như Ngô Lỗi, Song Joong Ki từng xuất sắc đậu thủ khoa đầu vào nhiều trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ.

1. Ca sĩ Tóc Tiên – 25.5 điểm

Tóc Tiên là một trong những ca sĩ trẻ của làng nhạc Việt, sở hữu nhiều bản hit như Ngày mai, Có ai thương em như anh,… Ít ai biết rằng, cô từng là học sinh ưu tú của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh).

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Nữ ca sĩ Tóc Tiên từng đỗ đại học với số điểm khá cao 25.5 điểm. (Ảnh: InstagramNV)

Khi thi Đại học, Tóc Tiên đã đăng kí dự thi vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và khiến các fan hâm mộ không khỏi bất ngờ với số điểm khá cao 25.5 điểm. Trong đó điểm Toán đạt 7.25, điểm Hóa đạt 8 và đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học với số 10 tròn trĩnh. Sau đó một thời gian, cô sang Mỹ du học và theo đuổi đam mê ca hát cho đến bây giờ.

2. Hot girl Midu – 29.5 điểm

Midu được biết đến là một hình mẫu vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi của giới trẻ Việt. Sự xuất sắc trong học tập của cô nàng đã đánh bật quan niệm "chân dài não ngắn" mà mọi người thường hay nghĩ tới.

>> Xem thêm: Những hot girl xinh đẹp hoá hotmom chăm con nức tiếng mạng xã hội ngày ấy giờ ra sao

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Midu có số điểm số điểm 25.5. (Ảnh: InstagramNV)

Với số điểm 25.5 (Vẽ chân dung: 8.5, Vẽ trang trí: 8.5, Văn: 8), Midu trở thành Á khoa trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, cô còn tiếp tục giành vị trí thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh với điểm số gần như tuyệt đối 29.5 điểm. Hiện nay, ngoài hoạt động nghệ thuật, Midu đang là giảng viên ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Hutech (Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh).

3. Ca sĩ Thanh Duy – 9.5 điểm Tiếng Anh

Là một trong những học sinh giỏi của THPT chuyên Trà Vinh, Thanh Duy đã xuất sắc đạt 9.5 điểm Tiếng Anh, đỗ top đầu chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường Đại học Cần Thơ.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Thanh Duy đỗ top đầu Sư phạm tiếng Anh. (Ảnh: InstagramNV)

Trước khi trở thành ca sĩ, Thanh Duy từng là giáo viên tiếng Anh và hiện nay, chàng ca sĩ trẻ năng động, đa tài đang là một trong những gương mặt được giới trẻ hâm mộ hàng đầu làng giải trí Việt Nam.

4. Mai Phương Thúy – 24.5 điểm

Năm 2006, Mai Phương Thúy đăng kí dự thi và trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Với sự xuất sắc trong học tập, Mai Phương Thúy đã đạt 24.5 điểm trong đó đạt tới 9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm Toán và 7.5 điểm Ngữ Văn.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Mai Phương Thúy đỗ ngành Kinh tế Đại học Ngoại thương Hà Nội với 24.5 điểm. (Ảnh: InstagramNV)

Cũng trong năm học này, Mai Phương Thúy đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam, lọt top 17 cuộc thi Hoa hậu Thế giới, trở thành một trong những Hoa hậu thành công nhất trong các hoa hậu Việt Nam.

5. Nguyễn Cao Kỳ Duyên – 22,5 điểm

Nguyễn Cao Kỳ Duyên từng là học sinh lớp chuyên Pháp (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). Cô đăng kí dự thi vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và trúng tuyển với điểm số 22.5 điểm. Trong đó, Văn và Toán đều đạt điểm 7 và điểm Tiếng Pháp là 8.5.

>> Đừng bỏ lỡ: Mỹ nhân trùng họ tên trong Vbiz không hiếm: Nào chỉ dừng lại ở Kỳ Duyên, Hoàng Thuỳ Linh

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Hiện nay, Kỳ Duyên đang khá thành công trong lĩnh vực thời trang cũng như hoạt động giải trí khi tham gia nhiều gameshow và nhiều cuộc thi trong vai trò là huấn luyện viên. (Ảnh: InstagramNV)

6. Ngô Lỗi – 456 điểm

Ngô Lỗi là một trong những ngôi sao trẻ của điện ảnh Trung Hoa. Năm 2018, Ngô Lỗi trở thành tân thủ khoa của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với kết quả 456 điểm trong kì thi văn hóa. Cụ thể môn Toán đạt 73/150, Ngữ văn đạt 89/150, tiếng Anh đạt 120/150 và môn tổng hợp là 174/300.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Ngô Lỗi trở thành tân thủ khoa của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với kết quả 456 điểm. (Ảnh: Sina)

Trong số hàng triệu người đăng kí vào ngôi trường danh giá này, chỉ có vài trăm người trúng tuyển. Vị trí thủ khoa của Ngô Lỗi đã cho thấy tài năng của chàng diễn viên trẻ này.

7. Dịch Dương Thiên Tỉ - 473 điểm

Dịch Dương Thiên Tỉ đã "nức tiếng" từ lâu với thành tích học tập xuất sắc. Anh chàng đã khiến người hâm mộ vô cùng tự hào khi trở thành thủ khoa của Học viên Hí kịch Trung ương năm 2018 khi đạt 473 điểm trong kì thi văn hóa. Cụ thể, điểm Toán là 100/150, Ngữ văn đạt 95/150, tiếng Anh đạt 84/150 và môn tổng hợp là 194/300.

>> Có thể bạn chưa xem: Điểm mặt loạt nam thần 9x của làng giải trí Hoa Ngữ khiến fan điêu đứng

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành thủ khoa của Học viên Hí kịch Trung ương năm 2018 khi đạt 473 điểm trong kì thi văn hóa. (Ảnh: Sina)

8. Vương Tuấn Khải – 438 điểm

Chàng trai Vương Tuấn Khải đã có một mùa thi Đại học thành công. Năm 2017, Vương Tuấn Khải xếp thứ 19/75 trong kì thi năng khiếu của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và đạt 438 điểm trong kì thi văn hóa. Điểm từng môn như sau: Toán 91/150, Ngữ văn 94/150, tiếng Anh 96/150 và môn tổng hợp 157/300.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Vương Tuấn Khải xếp thứ 19/75 trong kì thi năng khiếu của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và đạt 438 điểm trong kì thi văn hóa. (Ảnh: Sina)

Vương Tuấn Khải hiện nay vẫn là cái tên rất đáng chú ý của làng giải trí Hoa ngữ. Không những thế, chàng trai cũng nhận được rất nhiều sự hâm mộ từ khán giả Việt Nam.

9. Lưu Hạo Nhiên - 454 điểm

Không chỉ xuất sắc trên màn ảnh, Lưu Hạo Nhiên cũng có thành tích học tập rất đáng nể với số điểm thi Đại học là 454 điểm, vượt xa điểm chuẩn tới 100 điểm mà trở thành sinh viên của Học viện Hí kịch Trung ương.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Lưu Hạo Nhiên cũng có thành tích học tập rất đáng nể với số điểm thi Đại học là 454 điểm. (Ảnh: Sina)

10. Song Joong Ki -  390 điểm 

Song Joong Ki là chàng diễn viên có thành tích học tập cực kì đáng nể với những điểm số rất cao ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông. Khi tham gia vào kì thi Đại học, Song Joong Ki đã đạt được điểm số rất cao là 390 trên tổng số 400 điểm. Anh đã được nhận vào trường Đại học Sungkyunkwan và theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Kể từ sau Hậu duệ mặt trời, Song Joong Ki đã trở thành nam thần được săn đón nhiều nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc,…(Ảnh: Naver)

11. Kim Tae Hee – 385 điểm

Với điểm số đạt khoảng 385 trên tổng điểm tối đa 400, nữ diễn viên Kim Tae Hee đã lọt top 1% - 1.5% những thí sinh có điểm số cao nhất của cả Hàn Quốc năm đó. Với điểm số này, Kim Tae Hee dễ dàng được nhận vào Đại học Quốc gia Seoul và theo học chuyên ngành thiết kế thời trang.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Đến thời điểm hiện tại, Kim Tae Hee đã trở thành một đàn chị trong làng điện ảnh Hàn Quốc nhưng sức hút của cô nàng vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. (Ảnh: Naver)

13. Kyu Hyun 

Kyu Hyun, chàng trai nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc với biệt danh "thiên tài toán học" của Super Junior, nhiều lần đạt giải trong các cuộc thi toán hàng năm, thậm chí từng đoạt giải trong cuộc thi Olympic Toán học.

Điểm thi Đại học cao chót vót của Sao Việt và Châu Á: Số điểm Song Joo
Kyu Hyun  chàng trai nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc với biệt danh "thiên tài toán học".(Ảnh: Naver)

Tuy nhiên, vào ngày thi Đại học, sức khỏe của chàng ca sĩ này không được tốt khi bị nhiễm trùng tai khiến cho phần bài nghe không được như ý. Mặc dù vậy, Kyu Hyun vẫn xuất sắc lọt top 5% thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước. Nam idol đã được nhận vào Đại học Kyung Hee và theo học ngành Âm nhạc hậu hiện đại.

Cặp đôi Song - Song song ca nhạc phim Hậu duệ Mặt Trời.

Chuyện các nghệ sĩ học giỏi chẳng có gì mới lạ nữa, trước khi trở thành người nổi tiếng, họ từng theo học ở các ngôi trường lớn với số điểm thi đầu vào cao chót vót. Đặc biệt hơn, nhiều người sau khi thành sao, thần tượng của hàng triệu người vẫn không bỏ bê việc học, thậm chí còn học giỏi hơn, có cả bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nghệ sĩ học giỏi là một điều đáng khích lệ vì như thế fan của họ sẽ theo dõi, học theo, lấy các nghệ sĩ ra làm gương. Bạn còn biết nghệ sĩ nào học hành xuất sắc nữa thì chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Khoa học chứng minh, mẹ càng cằn nhằn con lớn lên càng tài giỏi, dễ dàng thành đạt

- Một công trình tại Đại học Essex (Anh), thuộc về nhà nghiên cứu Ericka Rascon-Ramirez đã đưa ra kết luận, đa số những người thành công trong cuộc sống đều có một bà mẹ nghiêm khắc, hay cằn nhằn con cái.

- Mẹ càng nghiêm khắc, nhắc nhở con những đạo lý làm người, con sẽ càng thấm nhuần và vâng lời hơn. Trẻ em như những trang giấy trắng, chính việc dạy dỗ của cha mẹ sẽ tạo nên những dấu ấn đầu tiên xây dựng nên con người của chúng sau này.

- Những bà mẹ “lắm điều” sẽ giúp con nhận ra tầm quan trọng của việc thành công thông qua con đường học vấn và làm việc. Từ đó, họ cũng nung nấu được ý chí, quyết tâm để không làm mẹ mình thất vọng.

- Mẹ hay cằn nhằn, vô tình cũng sẽ tạo nên một áp lực “nho nhỏ” để giúp con bứt phá, quyết liệt và trở nên tài giỏi hơn. Vì thế, mẹ đừng để cho con “tự bơi” mà hãy luôn kề vai sát cánh bên cạnh, quan tâm nhắc nhở con mỗi ngày để con có thể thúc đẩy khả năng của mình hơn.

 Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top