06/16/2019 17:48

Nếu để ý thấy những điều sau, có thể chàng chỉ coi bạn là người thay thế để quên người cũ

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Đối với người mình yêu chúng ta luôn mong rằng mình sẽ là duy nhất. Nhưng đôi khi vì yêu mà không nhận ra rằng, bản thân chỉ là phương án thay thế cho người khác.

Trước khi chấp nhận lời yêu, bạn nên tìm hiểu xem anh ấy đã chia tay người yêu trước đó được bao lâu. Nếu chỉ mới 1-2 tháng trước thì khả năng bạn là người thay thế người yêu cũ của anh ấy khá cao. Nếu để ý thấy những điều này, có thể chàng không yêu bạn thật lòng mà chỉ coi bạn là người thế vai người yêu cũ của anh ấy.

Không muốn ai biết mối quan hệ với bạn

Người ấy không chính thức giới thiệu bạn với bạn bè cũng như cập nhật relationship status hay đăng ảnh bạn lên mạng xã hội. Anh ấy/cô ấy có thể viện cớ vì vừa kết thúc một mối quan hệ dài hơi nên chưa muốn công khai nhưng cũng có thể vì người ấy còn nuôi hy vọng trở lại với tình cũ.

Vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi nên dù đi bên bạn, họ cũng hay nhắc về tình cũ và viện cớ không muốn giới thiệu bạn với người thân của họ mà thôi. Việc bạn khó khăn trong việc vượt qua cái bóng của người cũ cũng là dấu hiệu bạn nên chấm dứt mối quan hệ này càng tốt để không bị tổn thương.

Dấu hiệu chứng tỏ anh ấy chỉ xem bạn là người thay thế

Người ấy vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ

Tình cũ không rủ cũng tới - câu nói này rất chính xác, đặc biệt là trong trường hợp nửa kia của bạn vẫn thường xuyên liên lạc với người cũ để chia sẻ về công việc, cuộc sống, thậm chí là tình yêu với bạn. Đã từng yêu nhau, nay lại thường xuyên trò chuyện như vậy chắc chắn không thể tránh khỏi những cảm xúc bồi hồi và rung động. Cũng chẳng ngạc nhiên gì nếu một ngày bạn nhận ra mình chỉ là người thay thế trong mối quan hệ của họ.

Thường xuyên nhắc về người cũ

Tất cả chúng ta đều cảm thấy bị tổn thương khi chàng vô tình hay cố tình nhắc đến người yêu cũ. Nếu bạn thấy anh ấy thường xuyên nhắc đến cô ấy, những kỷ niệm, hoài niệm về cô ấy, rất có thể anh ta vẫn còn vấn vương tình cũ và chưa thể toàn tâm toàn ý với bạn.

Dấu hiệu chứng tỏ anh ấy chỉ xem bạn là người thay thế

Khen ngợi và so sánh bạn với người yêu cũ

Người cũ của người yêu bạn rất tốt tính, rất xinh đẹp, rất giỏi giang nhưng rõ ràng là bạn hoàn toàn không có nhu cầu cần biết về họ, thế nên chẳng có lý do gì mà người yêu bạn lại cứ phải ra sức khen ngợi người ấy trước mặt bạn. Nhắc đến người yêu cũ đã là điều tối kị, đằng này lại còn so sánh bạn với người ta thì mối quan hệ của bạn không bình thường chút nào.

Hãy yêu cầu người yêu bạn dừng ngay việc so sánh hay khen ngợi người yêu cũ với bạn, buộc họ phải tôn trọng bạn là một bản ngã riêng biệt, không phải là bản sao của ai khác. Nếu người yêu bạn không thể làm được điều đó, hãy dứt khoát chia tay vì trong thâm tâm họ chỉ tồn tại duy nhất hình ảnh của người cũ mà thôi.

Dấu hiệu chứng tỏ anh ấy chỉ xem bạn là người thay thế

Vẫn giữ ảnh người yêu cũ trong máy

Chưa có thời gian để xóa hay quên, đó là câu trả lời khá tệ cho trường hợp này. Nếu đã quên được người yêu cũ chẳng có lí do gì lại để ảnh của họ trong máy, những chuyện như vậy người ta thường sẽ không quên, vì kho ảnh là nơi thường xuyên được xem nhất.

Anh ấy đăng rất nhiều ảnh bạn trên MXH

Mỗi bức ảnh mà anh ấy đăng đều liên quan đến bạn? Điều đó quá tuyệt vời phải không? Tuy nhiên, nếu anh ấy mới chia tay người yêu cũ thì có thể những bức ảnh của bạn lại chỉ là một công cụ để khiến người kia ghen tuông.

Không có kế hoạch trong tương lai với bạn

Trong khi bạn vẫn mơ ước về một ngôi nhà và những đứa trẻ thì chàng lại chẳng hề quan tâm đến điều ấy. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần cân nhắc lại về chuyện tình cảm với chàng. 

Dấu hiệu chứng tỏ anh ấy chỉ xem bạn là người thay thế

Họ luôn nhớ về người cũ

Đã bao giờ bạn cảm thấy bực mình hay ấm ức khi tất cả những gì bạn làm đơn giản như cách vuốt tóc, cách bạn mỉm cười cũng khiến anh ấy nhớ tới người xưa? Nếu anh ấy chỉ nhắc một lần thì có thể là vô tình, nhưng nếu nhắc đến "n" lần thì đã đến lúc bạn cần phải nói lời chia tay ngay lập tức.

Dấu hiệu chứng tỏ anh ấy chỉ xem bạn là người thay thế
Xem thêm: TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Nếu mối quan hệ của bạn đang có các dấu hiệu trên và mọi chuyện chưa thực sự đi tới đâu, bạn có thể là người chủ động dừng lại. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình có tình cảm sâu sắc với họ và không muốn rời xa, vậy thì hãy cho bạn và người đó thêm thời gian, để họ cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn, cũng như bạn phải chờ đợi để được yêu bởi chính con người của mình. Bạn sẽ là nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu do bạn quyết định, chứ không phải là một người đóng thế trong tình yêu. 

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top