06/14/2019 13:26

"Chớ dại mà lấy đàn bà thử đàn ông” vì đó là phép thử muôn đời khó lường nhất

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hân Hoàng

Những phép thử bằng đàn ông hay đàn bà đều mang lại những kết cục cay đắng, có thể giết chết hôn nhân của bạn.

Có lẽ nhiều người biết đến phép thử “Lấy lửa thử vàng, lấy vàng thử đàn bà, lấy đàn bà thử đàn ông”. Nhưng lòng đàn ông cũng chỉ là giấy mà thôi, giấy làm sao thắng lửa. Đằng sau phép thử ấy, có khi người ta chới với nhận ra cái khối màu vàng mà mình đang cầm trên tay hóa ra chẳng phải là vàng. Chẳng phải ông bà xưa cũng dạy rằng: "Chớ dại mà lấy đàn bà thử đàn ông” vì đó là phép thử khó lường nhất, bởi đàn ông với đàn bà thì muôn đời vẫn là lửa và rơm, mà lửa gần rơm thì lâu ngày cũng bén.

Chớ dại mà lấy đàn bà thử đàn ông” vì đó là phép thử khó lường nhất

Có người thử vì chồng quá… ngoan, như trường hợp của chị bạn tôi tên Thủy.

Trước mọi người, lúc nào Thủy cũng tự hào vì lấy được một người chồng đẹp trai, hết lòng thương vợ, yêu con. Chưa bao giờ trong cô mảy may nghi ngờ chồng. Một lần, trở về nhà sau khi gặp gỡ nhóm bạn chơi thân từ thời cấp 3, Thủy cứ ám ảnh mãi mấy câu nói của đám bạn: “Chồng cái Thủy đẹp trai, lại làm sếp, ăn nói dễ nghe, chịu khó làm việc nhà, tâm lý với vợ con… Chẳng có lẽ hoàn hảo không tì vết vậy, chuyện lạ có thật”

Mấy ngày sau, trong đầu Thủy xuất hiện biết bao giả thiết, nghi vấn về chồng. Quả thật, Khôi - chồng Thủy ngoan đến mức… phi thực tế. Thế là cô nảy ra ý định thử lòng chồng bằng tin nhắn.

Chủ nhật, Thủy đưa hai con đi chơi. Rồi trong lúc vắng nhà, cô mua lấy một sim số lạ, nhắn tin vào máy chồng, giả làm người yêu cũ của Khôi, hỏi thăm tình hình Khôi hiện tại. Ngay sau khi tin nhắn gửi đi, Thủy nhìn chăm chăm vào điện thoại đợi tin nhắn đến.

Chỉ 2 phút sau, Khôi gọi điện lại ngay lập tức. Sợ bị lộ, Thủy giả vờ đang bận không nghe được, chỉ nhắn tin được thôi. Thế là màn nhắn tin qua lại tiếp diễn đến cả tiếng đồng hồ. Thủy đau đớn đến “rụng tim” khi đọc đến đoạn: “Em đang ở đâu, mình gặp nhau đi”.

Không kiềm chế được, Thủy đành “hạ màn” ngay sau khi nhận được tin nhắn đó. Cô lao ngay về nhà, mắng chồng không thương tiếc. Lần đầu tiên hai vợ chồng cãi nhau to đến thế từ sau khi kết hôn. Mọi lời biện minh không được chấp nhận, Khôi chán nản bỏ ra khỏi nhà đến nửa đêm mới về.

Chớ dại mà lấy đàn bà thử đàn ông” vì đó là phép thử khó lường nhất

Còn trường hợp của chị Ly thì khác, không quản được chồng nên chị phải thử.

Ly vốn tính hay ghen, ngay từ lúc yêu, cô đã kiểm soát rất chặt Minh - khi ấy còn là bạn trai. Cưới nhau rồi, cô càng cho mình quyền được “quản” chồng. Không ít lần hai vợ chồng đã cãi nhau vì những ghen tuông, nghi ngờ vô cớ và sự “đeo bám” chồng của Ly. Đôi lúc, Minh cũng thấy mệt mỏi vì những trò giữ chồng thái quá của Ly, song biết tất cả chỉ vì Ly hết lòng yêu chồng nên anh đều cho qua.

Sau khi sinh con đầu lòng, Ly đưa con về quê ở cữ, một mình Minh ở lại phòng trọ trên Sài Gòn. Ngày nào cũng như ngày nào, cô gọi điện cả sáng, trưa, chiều, tối để quản chồng. Cô sợ xa vợ, Minh sẽ sa đà vào các mối quan hệ ngoài luồng. 

Ngay bên cạnh phòng trọ của Ly có một cô em Nga chơi rất thân và hết sức tin tưởng. Thấy Ly hay gọi điện hỏi dò về chồng, cô em đó đã gợi ý: “Chị ở xa thế, gọi điện thì làm sao quản được chồng. Để em để mắt anh ấy cho”. Ly mừng quýnh, yên tâm là ở quê nhưng vẫn quản được chồng. 

Sáu tháng ở quê nuôi con, khi lên lại Sài Gòn, Ly nghe không ít lời bàn ra tán vào về mối quan hệ thân tình của chồng và cô em kia. Dù chẳng bắt được quả tang nhưng những câu chuyện đến tai Ly cũng đủ khiến cô đau xót và hối hận vì đã tự mình “dâng” chồng cho người khác. Họ kể, chồng Ly và cô em kia, mỗi người một phòng trọ, nhưng cứ chừng ngoài 12 giờ đêm lại lạch cạch chạy sang phòng nhau và ai sẽ về phòng người nấy trước 5 giờ sáng.

Từ khi Ly đưa con lên, cô em kia đã chuyển khỏi khu trọ và có vẻ họ đã chấm dứt mối quan hệ. Nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ để Ly tan nát niềm tin về chồng mình.

Chớ dại mà lấy đàn bà thử đàn ông” vì đó là phép thử khó lường nhất

Trong khi cách thử lòng chồng của chị Trâm Anh lại có chút khác biệt.

Trâm Anh không chỉ thử lòng chồng một lần mà rất nhiều lần. Ban đầu là tin nhắn, email, điện thoại, lập tài khoản giả… nhưng chiêu thử lòng công phu nhất phải kể đến là cô thuê hẳn một cô gái trẻ, xinh đẹp để thử lòng chồng.

Cô gái mà Trâm Anh cất công đi thuê không chỉ nổi bật về nhan sắc mà còn ra sức tiếp cận, tán tỉnh chồng cô - Tùng. Cô ta đóng giả làm nhân viên công ty đối tác, đã hâm mộ Tùng từ lâu, đến khi có dịp tiếp cận thì thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình: “Em biết anh đã có vợ con rồi, nhưng tình yêu thì đâu có tội gì anh. Em không cần danh phận gì cả, chỉ cần anh thương lấy trái tim cô đơn của em”.

Cứ thế, Tùng đã “ngã” vào người thứ 3 sau những mồi chài và câu nói ấy. Khi hai người hẹn hò nhau trong căn nhà của cô gái kia, Trâm Anh đã lao tới vạch trần bộ mặt của chồng, cô không ngừng nhiếc móc anh: “Tưởng anh ngoan ngoãn thế nào, cũng chỉ là hạng người ấy thôi sao. Tôi đã lầm khi lấy anh…”.

Cả tháng sau đó, Trâm Anh vẫn tiếp tục ca cẩm sự “hư hỏng” của chồng. Cuối cùng, tức nước vỡ bờ, Tùng để lại cho vợ lá đơn ly hôn và bỏ đi, trong đó có viết rõ lý do ly hôn là: không được vợ tôn trọng, tin tưởng. Đến lúc này, Trâm Anh hối hận vì kế hoạch dùng đàn bà thử chồng của mình thì cũng đã muộn màng.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC

Qua những mẩu chuyện nhỏ từ cuộc sống xung quanh có thể thấy hôn nhân vốn rất cần niềm tin và sự dung thứ hơn bao giờ hết. Đàn ông hay đàn bà đều có bản năng của mình, hôn nhân hạnh phúc là hôn nhân có chồng, có vợ biết định hướng bản năng của nhau. Những phép thử bằng đàn ông hay đàn bà đều mang lại những kết cục cay đắng, có thể giết chết hôn nhân của bạn bất kì lúc nào. Thế còn bạn, bạn đã từng có phép thử nào với người mình yêu hay chưa, hoặc có bí quyết hay ho để biết người ấy yêu mình thật lòng mà chẳng cần đến các phép thử mạo hiểm như trên thì hãy cùng chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top