06/12/2019 00:13

Không phải duyên phận, 3 thứ chính yếu sau mới gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Mọi người thường nói có duyên có phận mới làm vợ chồng lâu dài. Thế nhưng không, chính 3 điều này mới quyết định hạnh phúc hôn nhân của bạn. Cùng xem đó là gì nhé!

Quả ngọt của tình yêu chính là hôn nhân. Nhưng hôn nhân lại là khởi đầu của một chặng đường mới không chỉ có tình yêu giữa 2 người mà nó còn đan xen rất nhiều yếu tố khác. Cuộc hôn nhân ấy tiếp tục nở rộ phát triển hay lụi tàn hoàn toàn nhờ vào nỗ lực của cả hai vợ chồng. Vì vậy, nếu nói có duyên có phận mới gặp được nhau rồi yêu nhau thì đúng, nhưng nói có duyên có phận mới làm vợ chồng lâu dài thì chưa chắc. Theo các chuyên gia về hôn nhân gia đình thì chính 3 điều sau đây mới quyết định hạnh phúc hôn nhân của bạn.

1. Niềm tin

Ba thứ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài

Không phải tình yêu, điều quan trọng nhất trong hôn nhân chính là niềm tin. Bởi vì theo những chặng đường hôn nhân, tình yêu dẫu có nồng nhiệt cỡ nào cũng phai nhạt ít nhiều. Thay thế vào đó là tình nghĩa vợ chồng, sự ràng buộc con cái và những bổn phận phải làm. Nhưng niềm tin chính là sợi dây gắn kết giữa vợ và chồng. Cả hai đều tin rằng người kia chung thủy và bản thân là duy nhất với người còn lại. 

Khi cả vợ lẫn chồng đều tin tưởng lẫn nhau mặc cho bao khó khăn, áp lực, hẳn mọi thứ đều có thể hóa bình yên toàn vẹn. Chỉ cần trong một gia đình, người vợ còn tin chồng và người chồng còn tin tưởng ở vợ thì khi đó mái ấm sẽ bền vững.

2. Suy nghĩ tích cực

Ba thứ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài

Như đã nói ở trên, hôn nhân là khởi đầu của một chặng đường mới không chỉ có tình yêu giữa 2 người mà nó còn đan xen rất nhiều yếu tố khác. Nó chắc chắn không thể mãi một màu hồng như tình yêu thời trẻ. Khảo sát đã cho thấy hầu hết các cặp đôi sau hôn nhân đều thừa nhận, họ luôn có xu hướng suy nghĩ tiêu cực về đối phương hơn so với thời trẻ. Nguyên nhân phần lớn là bởi sự kiên nhẫn và bao dung của họ dành cho nhau đang bị bào mòn trước guồng quay hối hả của cuộc sống gia đình, rồi chuyện con cái, kinh tế và ti tỉ mối lo khác khiến họ ngày càng nóng nảy, tâm trạng tồi tệ và dễ bề cảm thấy thất vọng về bạn đời.

Hiển nhiên, khi cảm giác thất vọng dành cho người chồng hoặc vợ của mình ngày càng gia tăng, hôn nhân sẽ dần đi đến bờ vực đổ vỡ. Thế nên điều kiện tiên quyết cho một cuộc hôn nhân bền vững là trước tiên, cả hai vợ chồng đều phải luôn cố gắng suy nghĩ tích cực về cuộc hôn nhân của mình.

3. Cùng nhau hành động

Ba thứ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài

Muốn cùng đối phương đi đến cuối cuộc đời, cả hai nên đốc thúc lẫn nhau hành động. Người ta thường nói: "Muốn ăn thì phải lăn vào bếp" - tức bạn muốn gì thì phải tự thân vận động để đạt được điều ấy. Niềm tin hay suy nghĩ tích cực cũng chỉ thúc đẩy bản thân chúng ta về phần tinh thần, còn hành động mới là nhân tố quyết định kết quả.

Bất cứ việc gì hai bạn cũng có thể san sẻ và giúp đỡ nhau. Nó là cách để hỗ trợ cuộc sống và cũng là cách để làm cho tình yêu thêm bền chặt. Cư xử đúng mực, tích cực làm việc và tuyệt đối trung thành với bạn đời, cuộc hôn nhân của bạn hiển nhiên sẽ có kết cục viên mãn.

6 lưu ý trong phong thuỷ nhà ở dành cho những cặp vợ chồng muốn sớm đón em bé

Duyên phận là chuyện nhất thời, nỗ lực lại là chuyện cả một đời. Độ bền vững của cuộc hôn nhân phụ thuộc vào chính bạn và người ấy. Trông chờ vào duyên phận hay tự thân vận động vì hạnh phúc, bạn biết bản thân nên chọn điều gì rồi đấy!

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những cặp vợ chồng Hoa ngữ từng cùng nhau đóng phim
Scroll to top