05/01/2019 17:59

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu lý tưởng, còn bạn thì chưa?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Dường như hạnh phúc là một thứ ánh sáng le lói ở quá xa xôi tầm với của bạn. Bạn tự hỏi, tại sao những người xung quanh bạn có thể dễ dàng có được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc lại chừa mỗi bạn mà ra?

Càng ngày người ta càng dễ trở nên cô đơn khi mà độc thân và tự yêu lấy mình dường như đang trở thành "xu hướng". Tuy nhiên không phải ai cũng yêu cuộc sống độc thân - nhất là khi độc thân đã quá lâu rồi. Đối với những cô nàng này thì việc tìm thấy một đối tượng để tìm hiểu, hẹn hò còn khó hơn là lên trời nữa. Nhưng họ lại không biết nguyên nhân vì sao khiến mình cứ ế hoài ế mãi. Dưới đây là những nguyên nhân được cho là yếu tố chủ chốt cho vấn đề này. Bạn có thể cùng xem và phân tích để thay đổi một số thứ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy tình yêu hơn, hòa hợp với người yêu tương lai và quan trọng hơn là những điều này cũng khiến bạn trở nên tuyệt vời hơn: 

Bạn vẫn còn "lưu luyến" mối quan hệ trước. Bạn chưa thể quên người cũ bởi vì có thể họ đã tạo cho bạn tổn thương quá lớn. Những gì trong quá khứ làm cho bạn vẫn cay cú, khó chịu. Thế là bạn đang cố gắng chứng minh điều gì đó với một ai đó, rằng bạn có rất nhiều người theo đuổi và chắc chắn người bạn yêu sẽ tốt hơn người cũ gấp trăm ngàn lần. Tuy nhiên, khi bạn có những suy nghĩ và hành vi này vô tình bạn đã làm tổn thương người yêu hiện tại và đồng thời điều này cũng chẳng giúp ích gì cho bạn. Hãy nhớ chuyện gì đã qua hãy để nó qua đi, quá khứ không thích hợp để nhắc đến, quan trọng vẫn là hiện tại.

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu lý tưởng, còn bạn thì chưa

Bạn có quá nhiều kì vọng. Con gái thường ao ước sẽ gặp được một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú, còn đàn ông thì luôn muốn tìm được một cô nàng nóng bỏng đến không thể rời mắt. Tuy nhiên giữa ước mơ và đời thực luôn là hai phạm trù khác nhau hoàn toàn. Trước khi muốn mơ mộng đến một ai đó, bạn hãy tập trung vào bản thân mình trước đã. Nếu bạn biết được bản thân mình là ai, mình đang đứng ở đâu thì bạn sẽ có thể lựa chọn đối tượng phù hợp hơn, tránh những mơ mộng xa rời thực tế.  

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu lý tưởng, còn bạn thì chưa

Bạn yêu người đã có gia đình. Đừng phí thời gian như thế. Mặc dù tình yêu là điều rất khó nói và lí trí thì khó ngăn được con tim, nhưng hãy thử suy nghĩ rằng: nếu bạn thành công "quyến rũ" người đàn ông đã có vợ ấy, bạn liệu có hạnh phúc không khi ở bên một người thiếu chung thủy và phản bội chính người bạn đời của họ? Ngay cả khi bạn bất chấp tất cả để hi sinh thì đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của anh ta mà thôi. 

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu lý tưởng, còn bạn thì chưa

Bạn có vấn đề về lòng tin. "Đàn ông trên đời này ai cũng như vậy"; "Tất cả bọn họ đều có ham muốn giống nhau"... Đây là những điều chúng ta thường nghe mọi người ca thán như thế mỗi khi gặp trục trặc trong tình cảm. Đúng là bạn không nên quá tin người nhưng điều đó không có nghĩa bạn nghi ngờ tất cả mọi thứ. Những người đến sau không hề làm bạn tổn thương như trong quá khứ, do đó đừng tước đi cơ hội tốt đẹp của cả hai chỉ vì những nghi ngờ vô căn cứ bạn nhé.

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu lý tưởng, còn bạn thì chưa

Bạn sợ mối quan hệ cam kết. Việc sợ mất đi tự do, cùng những nỗi sợ vô hình khác khi yêu khiến cho bức tường ngăn bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài ngày càng cao lên - bạn sẽ mất đi cơ hội được gặp gỡ những người mới. Sự thiếu tự tin trong tình cảm sẽ là một thách thức lớn để bạn có thể tìm được một nửa của mình. Làm thế nào để thay đổi tình hình? Cũng giống như những điều phía trên, quan trọng là bạn phải tự giải thoát cho chính mình, tạo ra cơ hội và nắm bắt chúng, có như thế bạn mới có thể tìm thấy hạnh phúc của riêng mình. 

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu lý tưởng, còn bạn thì chưa

Làm đủ mọi cách chỉ để nhận được sự chú ý. Khi nhắm trúng đối tượng nào thì cong người thường có xu hướng làm mọi điều đặc biệt chỉ để nhận được sự chú ý từ người kia. Nhưng không phải bất kì điều nào cũng được hoan nghênh, đôi khi nó mang kết quả ngược ngoài mong đợi. Hãy là chính mình, bạn không cần thay đổi bản thân hoặc làm điều gì mà bạn thấy không thoải mái để thu hút người khác. Nếu người ấy thực sự thích bạn thì cho dù bạn là ai, bạn như thế nào, điều đó cũng không hề quan trọng với họ đâu.

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu lý tưởng, còn bạn thì chưa

Bạn phát triển mối quan hệ quá nhanh. Cái gì nhanh thì cũng không tốt, nhất là tình cảm. Bạn không nên kể hết mọi chuyện của mình cho đối phương vào ngày hẹn đầu tiên, cũng như hỏi ý kiến họ về việc kết hôn, sinh con... Điều này sẽ khiến đối phương thấy khiếp sợ và bỏ chạy mất dép đấy. Hãy để mọi chuyện phát triển một cách tự nhiên là tốt nhất, nếu người ấy là của bạn thì nhất định sẽ thuộc về bạn thôi.

Có những người tìm thấy tình yêu rất dễ dàng. Gần như họ chẳng va vấp khổ sở nhiều lần. Gần như họ có thể tìm được một người tình nguyện hiểu họ, yêu thương và trân trọng họ rất đơn giản và nhanh lẹ. Để rồi họ cứ an yên mà yêu nhau đắm say giữa cuộc đời vần vũ. Cuộc sống của họ không phải là không có thử thách, chỉ là họ có thể cùng nhau nắm tay để đi qua sóng gió rất nhẹ nhàng. Nhưng bên cạnh đó, có những người hết lần này tới lần khác đều trở thành kẻ đi hành khất tình yêu – một cách bi lụy và khổ cực. Qủa thực có rất nhiều hoàn cảnh trớ trêu như thế, khi mà họ đủ tốt, đủ chân thành, vậy mà luôn gặt hái những mối tình sai trái chẳng đi đến đâu. Để rồi sau mỗi lần vụn vỡ, sau mỗi lần chia ly, họ lại thấy mình "hèn" hơn một chút trước tình yêu và hạnh phúc. Cũng phải, chẳng ai đã từng đau đớn mà có thể mãi can trường như trái tim chưa từng hằn vết xước. Lỗi lầm không phải do họ, mà là do cách sắp đặt của cuộc đời. Có chăng là sự sắp đặt chẳng mấy công tâm, nên họ luôn luôn bị đứng ngoài rìa hạnh phúc.

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?

Nhưng không. Rồi đến một ngày bạn sẽ thấy, thái độ đối với tình yêu mới là thứ để quyết định bạn có xứng đáng được yêu và hạnh phúc hay không! Tóm lại, hạnh phúc của bản thân phải do bạn định đoạt và nắm bắt. Chỉ cần bạn luôn là chính mình, tin tưởng vào bản thân và bớt mơ mộng hão huyền thì nhất định tình yêu sẽ đến bên bạn vào một ngày không xa. 

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
DẤU HIỆU "ĐỌC VỊ" NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHUNG THUỶ, PHỤ NỮ ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN
Scroll to top