05/28/2019 11:49

Khi bị nửa kia cắm sừng, con trai hay con gái sẽ dễ tha thứ và bỏ qua hơn?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Muốn quên nhưng lại không thể quên. Muốn buông bỏ nhưng lại không thể buông bỏ. Yêu một người đã từng phản bội mình là chuỗi những day dứt khôn nguôi, thế nhưng, cuộc sống mà, đâu ai nói trước được điều gì.

Có rất nhiều người dễ dàng thẳng thừng rằng nếu một ngày họ phát hiện ra người yêu họ phản bội, thì việc đầu tiên mà họ làm chính là buông tay người đã từng yêu, đưa người ta vào quá khứ và tiếp tục bước tiếp. Nhưng đến khi sự thật xảy ra, đôi khi người ta vẫn không làm được như những gì mà mình đã nói. Cho nên, chuyện tình cảm, không thể nói hay, càng không thể nói tài. Hôm nay có thể hạnh phúc êm đềm bên cạnh nhau, ngày mai sóng gió đã đón đầu trước mắt. Như câu chuyện của cô gái được chia sẻ dưới đây:

Khi bị nửa kia cắm sừng, con trai hay con gái sẽ dễ tha thứ và bỏ qua

Có nên tha thứ cho một người lăng nhăng?

Mình và người yêu yêu nhau được gần 2 năm, từ khi anh ấy vẫn còn học đại học. Giờ ra trường và đi làm rồi, còn mình đang đi thực tập. 2 năm nhưng chưa bao giờ bọn mình cãi nhau. Mình là đứa không phải hiền lành gì đâu nhưng rất thoải mái và luôn muốn cả 2 được tự do làm những gì mình thích, không gò bó ép buộc gì hết, tất cả quyền riêng tư đều không can thiệp. Chuyện chả có gì đáng nói nếu như không có sự xuất hiện của người thứ 3.

Mình thì chưa bao giờ kiểm tra điện thoại hay tin nhắn gì của anh mà chỉ thi thoảng mượn để chụp ảnh (anh có điện thoại xịn còn mình dùng con cục gạch). Nhưng dạo gần đây anh cứ bảo hết pin, không cho mượn. Thì thôi nhưng có hôm vô tình mình cầm điện thoại xem ảnh thì lại thấy có ảnh anh chụp đi ăn cùng một người con gái khác. Chắc bạn cùng công ty nên kệ không hỏi. Nhưng anh lại cáu giật điện thoại làm mình hơi nghi. Lần khác, mình vào xem ảnh lại thấy ảnh anh chụp chị đấy qua màn hình gọi video. Rồi mình vào tin nhắn fb, tin nhắn điện thoại... Thật sự lúc đấy mình rất shock vì anh gọi chị là vợ, chúc chị sinh nhật và dùng những lời ngọt ngào thân mật mà chưa bao giờ dùng với mình. Anh đi làm mới có 6 tháng mà đã có vợ yêu từ lúc nào thế? Trong khi sinh nhật mình anh chỉ vỏn vẹn: "em sinh nhật vui vẻ".

Anh còn cài hình nền điện thoại và laptop là hình của chị ấy rồi chụp ảnh gửi cho chị xong lại đổi để mình không biết. Thế mà mình bảo cài ảnh chụp chung thì a bảo không đẹp. Ngồi thừ một lúc thì mình chụp lại màn hình mấy tin nhắn tình cảm của 2 người rồi lặng lẽ bắt bus đi về (anh đang đi làm, mình về sớm nên sang nấu ăn, dọn dẹp phụ anh). Tối thấy anh gọi hỏi han các kiểu ngọt lắm, mình trả lời cho xong, rồi nthắn tin chia tay, tắt máy đi ngủ. Sáng mở điện thoại thấy anh xin lỗi các kiểu rồi hứa đủ thứ kêu chỉ nhắn tin chứ chưa có gì. Mình chả làm ầm ĩ gì, cứ bơ thế thôi, sinh viên thì có gì để so sánh với người đã đi làm? Mình cũng chả phải xấu xí, kém cỏi gì mà phải đi níu giữ con người phản bội mình .

Sau 1 tuần ngày nào anh cũng đến nhà đợi rồi xin lỗi các kiểu thì mình cũng đồng ý quay lại nhưng thật sự là giờ không còn tin a nữa. Hôm vừa rồi mở điện thoại anh lại thấy mấy cuộc gọi với chị kia, chắc cùng công ty nên không tránh được. Định là để thêm thời gian nữa xem sao vì 2 năm đâu dễ bỏ được 1 sớm 1 chiều. Mình biết anh yêu mình thật nhưng mình thì không chấp nhận thứ tình yêu nửa vời, yêu một người nhưng vẫn muốn tán tỉnh người khác.

Thực sự mình muốn bỏ qua cho anh lắm, có phải là con gái thường dễ mềm lòng và tha thứ khi người yêu ngoại tình hơn con trai không? Nếu đặt trường hợp mình có người thứ ba thì anh có bỏ qua cho mình như mình đã làm với anh ấy không. Mình thực sự mệt mỏi và không biết là quyết định có đúng không nữa?

Khi bị nửa kia cắm sừng, con trai hay con gái sẽ dễ tha thứ và bỏ qua

 "Có nên tha thứ cho kẻ từng lăng nhăng hay không?" Thực ra, để trả lời được câu hỏi này chẳng hề đơn giản. Có người bảo là tha thứ và làm lại từ đầu chẳng khác gì đang nhai lại bã kẹo cao su, là cố tình vớt vát lại cốc nước đã hắt đi. Nhưng có người lại nói rằng, nếu yêu nhau thật sự, chẳng có gì là không thể bỏ qua, đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại.

Trước vấn đề này, cộng đồng mạng cũng đã bàn tán xôn xao và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều:

- Đừng ảo tưởng bạn ạ. Con trai nó vừa tham lam vừa ích kỉ, mình cũng giống như bạn và sau 3 tháng là nó lên xe hoa với đứa khác.

- Chẳng có bất cứ 1 lí do gì để ta phải níu kéo 1 người đã phản bội, "ngựa quen đường cũ" mà thôi!

- Người yêu gọi người con gái khác là vợ còn xưng với bạn là em thì xem lại đi bạn. Có cần tha thứ không? Người ta có yêu bạn thật lòng không mà làm vậy. Tự suy xét lại đi.

- Cái gì có thể tha thứ chứ. Lăng nhăng, phản bội thì không bao giờ. Những con người như thế không xứng đáng nhận được hai chữ tha thứ. Mà có tha thứ sau này cũng vẫn ngựa quen đường cũ thôi.

Quyết định là ở bạn thôi, bạn còn thương thì cho anh ấy một cơ hội.

Khi bị nửa kia cắm sừng, con trai hay con gái sẽ dễ tha thứ và bỏ qua

Một topic được đặt ra là, nếu bị phản bội trong tình yêu thì con trai hay con gái dễ dàng tha thứ và bỏ qua hơn? Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Anh đã phát hiện ra rằng, con trai ít có khả năng tha thứ cho nửa kia nếu bắt gặp người yêu/vợ mình ngoại tình. Thật thú vị, một nghiên cứu khác lại cho rằng trong khi con trai có thể ít tha thứ hơn nhưng họ có nhiều khả năng có mối quan hệ ngoài hôn nhân hơn so với các chị em. Và đặc biệt hơn cả là một người đã lừa dối nửa kia trong quá khứ có nhiều khả năng sẽ tha thứ cho sự không chung thủy trong tình yêu.

Bát nước hắt đi không lấy lại được, phản bội người yêu thì cũng giống thế thôi. Nhưng tuỳ trường hợp thì vẫn có thể nương tay "giơ cao đánh khẽ" mà tha thứ cho kẻ "tội đồ". Tuy nhiên, với những ai đã từng mang "tiền án" ngoại tình một lần, mà nếu có may mắn được tha thứ thì vẫn có gì đó gờn gợn trong lòng cả hai. Mối quan hệ bỗng chốc trở nên sàn sạn và gồ ghề hơn trước.

Từ bỏ một mối quan hệ thì dễ, nhưng để vun đắp được nó mới khó. Phản bội rồi quay lại rồi bắt đầu lại từ đầu là cả một quá trình khó khăn, không phải cặp đôi nào cũng có thể làm được. Điều quan trọng nhất là, sau khi phản bội và nhận ra lỗi lầm, người ta có còn thực sự muốn xây dựng lại câu chuyện tình yêu đã vỡ nát thành từng mảnh không.

Khi xác định quay lại, đồng nghĩa với việc cả hai phải quên hết quá khứ tồi tệ. Em của ngày hôm nay phải thật sự khác em của ngày hôm qua. Trở về sau một cơn ngoại tình phải thay đổi, phải lột xác thành con người mới. Còn người chịu đựng những tháng ngày đau khổ, đầy căm hờn tủi nhục vì bị phản bội, một khi đã đồng ý tha thứ, chấp nhận quay lại thì nhất định không được dằn vặt, chì chiết và chỉ trích.

Hậu quả của 4 vụ ngoại tình chấn động showbiz châu Á: Người vẫn hạnh phúc, kẻ mất sự nghiệp

Tóm lại là có thể tha thứ cho việc ngoại tình, nhưng tùy từng trường hợp mà thôi. Ví như người ta không cố ý ngoại tình, người ta lỡ đi nhầm đường, người ta sớm nhận ra sai lầm và hối cải, người ta xin lỗi thật lòng… Chấp nhận tha thứ rồi thì nên thật lòng đối đãi với nhau cho tử tế. Dẫu đã tha thứ cho việc bị phản bội nhưng nếu vẫn không gạt bỏ được quá khứ thì cũng nên dứt khoát, không dây dưa thêm 1 giây phút nào nữa, chỉ khổ cả hai mà thôi! Còn nếu đã tha thứ một lần, mà lại có lần thứ hai phản bội, thì thôi, xin chào và không hẹn gặp lại nữa! Thế còn bạn, nếu bị nửa kia "cắm sừng", bạn có bỏ qua hay không?

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top