05/23/2019 11:36

Chuyện tình yêu chỉ là chuyện của hai người, cho nên yêu nhau càng ồn ào càng dễ chia tay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình yêu là chuyện của hai người nên hãy giữ lại một chút để làm "của riêng". Bởi tình yêu nào để khoe mẽ, chẳng có thứ hạnh phúc thật sự nào tới từ những… “lượt like” vô nghĩa trên thế giới ảo.

Cuộc sống này vốn luôn bộn bề, đầy ắp những lo toan. Những lúc như thế, cần lắm một cái ôm dịu dàng sau ngày dài đằng đẵng, hoặc bờ vai êm ái vững chãi để ta tựa vào. Bỏ qua những ham muốn phù phiếm về danh lợi, ai cũng chỉ muốn một hạnh phúc thật bình dị, một hạnh phúc chỉ của riêng hai con người.

Chuyện tình yêu chỉ là chuyện của hai người

Thế nhưng chúng ta lại đang tồn tại trong một xã hội mà người ta hằng ngày cần like và follow để sống. Đôi khi chỉ cần một vài lời bình luận trái chiều cũng đủ để bạn buồn chán cả ngày, chẳng màng làm chuyện gì khác. Đôi khi một vài người bày tỏ trạng thái tức giận cũng khiến bạn cáu gắt nhặng xị cả lên hay thẫn thờ đặt hết câu hỏi này đến câu hỏi khác.

Nhiều khi tôi tự hỏi cớ sao người ta lại đặt quá nhiều cảm xúc, thích phô diễn cuộc sống của mình trước thiên hạ, nhất là ở trên mạng xã hội - nơi người thân thì ít mà người dưng thì nhiều?

Kì lạ thay, ngay đến chuyện tình cảm – những điều thuộc về riêng tư nhất cũng được công khai. Mỗi ngày bạn và người ấy làm gì, đi đâu, có chuyện gì vui, cãi nhau thế nào, đau đớn ra sao... Tất tần tật những điều đó cả thế giới đều được chứng kiến miễn phí. Thậm chí họ còn được bày tỏ quan điểm một cách ngang nhiên cứ như chuyện của mình vậy. Như câu chuyện của cô bạn dưới đây:

"Cô bạn tôi vừa vùng vằng hờn giận bạn trai cô ấy vì anh chàng không chịu chụp một chiếc ảnh xinh tại quán café chúng tôi đang ngồi và cho cô ấy… check-in! Anh chàng lý giải rằng thời gian này là thời gian cho bạn bè, đang ngồi túm năm tụm ba tự dưng hai đứa "tách đàn" ngồi chu môi chu mỏ để chụp bằng được một cái ảnh sống ảo trên facebook thì hơi quá đáng. Với lại, yêu nhau thì cũng đã công khai hết cả từ mạng ảo đến đời thực rồi, đâu cần phải ngày nào cũng đánh dấu hay réo rắt gọi tên nhau trên facebook làm gì? Chỉ có thế thôi, lại giận hờn, mặt nặng mày nhẹ khiến buổi đi chơi kém vui hơn hẳn.

Chuyện tình yêu chỉ là chuyện của hai người

Suy cho cùng, khi yêu nhau người ta không cần phải làm quá mọi thứ lên. Có những điều rất riêng, rất giản dị mà chỉ riêng hai người trong cuộc mới có thể hiểu được. Bạn đăng một bức ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện mùi mẫn của bạn lên, cư dân mạng thoạt đầu có thể thích thú khen ngợi. Nhưng dần về sau, họ cũng đến chán nhanh thôi. Bởi chuyện nhà ai người ấy tỏ, đèn nhà ai người ấy rạng cơ mà.

Và đến khoa học cũng đã chứng minh, những người nào hạnh phúc thực sự thì họ lại thích giấu nhẹm niềm hạnh phúc của mình đi để mà tận hưởng. Người ta quá bận để quan tâm lẫn nhau, lắng nghe nhau, chăm sóc nhau, nên không có cả thời gian để mà vác chuyện tình yêu lên facebook khoe khoang bạn ạ.

Những người nào mà càng khoa trương tình yêu trên facebook, đằng sau đó luôn nhận về những cái nhìn ái ngại: "Để chống mắt lên xem bọn này yêu nhau được bao lâu?", không thì cũng: "up ảnh nhiều thế lúc chia tay ngồi xóa cũng mệt."

Chuyện tình yêu chỉ là chuyện của hai người

Mà mệt thật đấy chứ có phải mệt đùa đâu. Khi bạn yêu đương và khoe khoang hạnh phúc trên facebook, thì việc bạn đến với nhau người ta cho đó là việc bình thường. Còn chẳng may lỡ ra chia tay, người ta sẽ được dịp mà cười vào mặt bạn. Lúc bấy giờ, chỉ có riêng mình bạn tẽn tò mà thôi. Chưa kể, việc khoe khoang tình yêu ở nơi chốn quá ồn ào người qua lại, không ít người sinh lòng tị nạnh mà muốn "cưa" luôn người yêu bạn

Có một sự thật là chúng ta thường hay thích phóng đại những nỗi niềm của mình cho người khác biết. Kể cả nỗi đau hay niềm hạnh phúc, và chúng ta thường nghĩ đơn giản rằng đó là sự chia sẻ. Nhưng có phải đâu, bởi đằng sau đó là vô vàn hệ lụy. Cho nên, có yêu nhau thì kín kín một chút, bớt bớt lại. Bạn không khoe cũng không ai quan tâm. Mà khoe ra rồi chắc gì bạn đã được hạnh phúc hơn?

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Hiển nhiên, chẳng ai thích chuyện riêng của mình bị săm soi rồi kể lể nọ kia. Chưa kể nó còn là lý do lớn nhất gây ra hiểu lầm, đào sâu khoảng cách giữa cả hai và kết quả cuối cùng là tan vỡ. Yêu nhau ngoài đời thôi, hãy cứ để tình yêu được “thật” theo đúng nghĩa của từ ấy. Mạng xã hội có quá nhiều người, quá nhiều câu chuyện bạn không lường trước được đâu. Hãy luôn nhớ rằng, hạnh phúc sẽ ở lại thật lâu nếu các cặp đôi biết quan tâm, chia sẻ, và quan trọng hơn hết là luôn bên nhau vượt qua những giông tố cuộc đời, chứ không cần phải chia sẻ lên mạng xã hội chỉ để nhận được những lượt like “ảo”, đôi khi vô cảm từ cư dân mạng.

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
7 thói quen tệ hại trước khi đi ngủ khiến bạn đời chán chẳng thèm “yêu”
Scroll to top