05/08/2019 08:59

10 dấu hiệu vui cho thấy chắc chắn mối quan hệ giữa bạn và người ấy sẽ bền lâu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ai khi yêu cũng mong tình yêu của mình được dài lâu nhưng nếu không biết gìn giữ thì kiểu gì cũng có người phải tổn thương. Và đây chính là bí quyết giúp bạn xác định xem mối quan hệ của mình có kéo dài được hay không.

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết những mối tình bền lâu theo thời gian rốt cuộc có bí quyết gì hay không. Bởi vì người ta sợ rằng yêu nhau chỉ được thời gian đầu, sau đó khi những cảm xúc mới mẻ qua mau thì cả hai dễ rơi vào trạng thái "chán dần đều".

Tất nhiên tìm được tình yêu đã khó, nhưng giữ tình yêu bền lâu lại còn khó hơn. Chính vì thế nên chúng ta mới ngưỡng mộ những cuộc tình lâu bền. Nhưng bí quyết để yêu nhau bền lâu hóa ra lại vô cùng đơn giản, và chúng được minh họa bằng bộ tranh sau đây:

1. Hành vi bộc lộ trong các tình huống căng thẳng

Đôi khi chúng ta phải đối mặt với những tình huống éo le trong cuộc sống. Nó có thể là một vấn đề không đáng kể hoặc một khó khăn thật sự. Tuy nhiên trong bất kì tình huống nào, bạn và đối phương phải có những tính cách bổ sung cho nhau. Ví dụ nếu bạn là người bốc đồng thì "nửa kia" bình tĩnh và điềm đạm sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn hơn thay vì để bạn bị chi phối bởi cảm xúc. Ngược lai, nếu người ấy quá chậm thì bạn có thể sẽ đóng vai trò quyết định vấn đề trong lúc cấp bách.

bestie bo anh ve tinh yeu

2. Cách suy nghĩ

Bạn và người ấy đều là những người trưởng thành, mỗi người đều có ý kiến, sở thích và quan điểm riêng của mình. cách nghĩ có thể giống nhau hoặc hoàn toàn khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng những suy nghĩ và cảm xúc của người kia sẽ có lúc không giống với bạn.

Đừng bao giờ tự ý đưa ra quyết định cho cả hai và cũng đừng cho rằng bạn có thể dễ dàng biết được người ấy nghĩ gì. Điều này là hoàn toàn sai và trong mọi trường hợp, việc đặt câu hỏi và trả lời là chìa khóa cho một mối quan hệ lành mạnh và hài hòa.

bestie bo anh ve tinh yeu

3. Yêu cầu

Đừng bao giờ mong muốn người kia phải biết đọc suy nghĩ của bạn. Hãy luôn cởi mở và thành thật, chia sẻ những cảm xúc và lo lắng với anh ấy/cô ấy. Đây là lúc các bạn có thể hiểu nhau nhiều hơn.

bestie bo anh ve tinh yeu

4. Không gian cá nhân

Nếu hai người luôn dành thời gian để ở bên nhau thì dần dần sẽ hình thành thói quen chung. Tuy nhiên, các bạn nên khuyến khích nhau phát triển sở thích riêng và tìm điểm liên kết giữa các sở thích đó. Hãy dùng 1-2 ngày một tuần để các bạn có thể làm điều gì đó bất thường và thú vị. Các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng những kỷ niệm hạnh phúc bạn tạo ra với người ấy giúp giữ mối quan hệ vững chắc hơn.

bestie bo anh ve tinh yeu

5. Kế hoạch cuộc sống

Mục tiêu, mong muốn và nguyện vọng của mỗi người trong cuộc sống không giống nhau. Tuy nhiên, sẽ rất tuyệt vời nếu định nghĩa về sự thành công của người ấy và bạn tương tự nhau ở một mức độ nào đó.

Nếu bạn đang có kế hoạch tiếp tục xây dựng sự nghiệp của mình cho đến khi bạn 40 tuổi nhưng bạn đời của bạn ước mơ có 3 đứa trẻ càng sớm càng tốt thì rõ ràng cả hai sẽ có nhiều cuộc tranh luận trong đời sống gia đình. Đó là lý do tại sao các bạn nên thảo luận về các ưu tiên trong cuộc đời càng sớm càng tốt.

bestie bo anh ve tinh yeu

6. Mối quan hệ với bạn bè

Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của bất kỳ người nào, và từ chối họ có nghĩa là mất cái gì đó quan trọng. Đây là lý do tại sao một người bạn đời tốt sẽ luôn đối xử với bạn bè của bạn với sự tôn trọng, ngay cả khi họ không thích người đó đi chăng nữa.

Loại hành vi này được các nhà tâm lí học đánh giá là một sự chín muồi về tình cảm và sự quan tâm đến người yêu. 

bestie bo anh ve tinh yeu

7. Mối quan hệ với người thân

Gia đình là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đó là lý do tại sao ý kiến của gia đình sẽ ảnh hướng rất lớn đến mối quan hệ của hai bạn. Nếu bạn liên tục bất đồng ý kiến với cha mẹ của vợ hoặc chồng của bạn, nó sẽ trở thành một lý do cho xung đột giữa 2 vợ chồng.

bestie bo anh ve tinh yeu

8. Xung đột lành mạnh

Các cuộc cãi vã trên tinh thần xây dựng hay các xung đột lành mạnh có thể là một phần của một mối quan hệ bền vững Nếu bạn đang hẹn hò với ai đó và hai người chưa bao giờ cãi nhau, chắc chắn cuộc tranh luận đầu tiên sẽ khiến mối quan hệ chấm dứt nhanh hơn dự tính. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm cách giải quyết xung đột và thảo luận với bạn đời của bạn bằng phương pháp xây dựng chứ không bới móc.

bestie bo anh ve tinh yeu

9. Vui mừng cho thành công của nhau

Không có gì tồi tệ hơn sống với một người làm suy giảm thành tích của bạn và không quan tâm gì đến thành công của bạn cả. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường san sẻ cho nhau cả thành công và thất bại, truyền cảm hứng cho nhau để đạt được những mục tiêu mới.

bestie bo anh ve tinh yeu

10. Chấp nhận khuyết điểm

Giải quyết những bất đồng quan điểm để cùng nhau thay đổi cho tốt hơn là điều nên làm. Tuy nhiên, cũng có những khuyết điểm nhỏ của người ấy bạn nên học cách chấp nhận nếu không muốn mối quan hệ đi vào bế tắc.

bestie bo anh ve tinh yeu
YÊU NHAU THỜI HIỆN ĐẠI RỒI, CÁC CÔ GÁI NÊN BỎ QUA NHỮNG QUAN NIỆM CŨ KĨ NÀY ĐI NHÉ!

Mọi mối quan hệ tưởng chừng bền chặt đến đâu thì cũng tồn tại những nguy cơ và bạn phải hiểu về mối quan hệ ấy ngay từ đầu để có thể vững vàng mà vượt qua khó khăn đi tới được cuối cùng. Tuy nhiên, hạnh phúc của bạn còn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và cách cư xử của bạn nữa. Vì vậy, đừng bao giờ để bất kì quy tắc nào quyết định mối quan hệ của bạn.

Nguồn: Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top