04/01/2019 20:10

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng, ai sẽ thay em vá lành những tổn thương kinh hoàng?

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Sự việc đã được đưa ra ánh sáng, những người có lỗi với em rồi cũng sẽ phải chịu hình phạt nhưng những thương tổn kinh hoàng ấy, sẽ ám ảnh em suốt những năm tháng còn lại mà chẳng ai có thể vá lành.

Thời gian gần đây, việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y (lớp 9A, trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên) bị 5 bạn nữ cùng lớp đánh hội đồng trong một thời gian dài đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nhưng khoan hãy bàn về việc 5 nữ sinh kia sẽ phải chịu hình phạt thích đáng thế nào, các bên liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm ra sao, hãy quan tâm đến cảm xúc của người chính người bị hại.

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị bạn học đánh hội đồng, ai sẽ thay em vá lành

Những tổn thương từ cuộc bạo hành học đường chấn động cả nước

Hơn 10 tuổi đầu, em cũng tung tăng đến trường như bạn bè, đó là niềm vui, là nơi mang đến cho em những nụ cười hồn nhiên, những bài học trong sáng, đầu đời, nhưng đau đớn hơn đó cũng là nơi mang đến cho em những ám ảnh kinh hoàng về bạo lực, về tình người, về sự vô cảm đến từ những con người xung quanh em.

Tuổi hồng chưa kịp chín đỏ, thì em phải một mình chống chọi với những cú đạp, cái tát, cái túm tai, cái giật tóc, của bạn học cùng lứa mà chẳng ai bênh vực, chẳng ai đồng cảm đưa bàn tay bảo vệ để em chịu đựng suốt một thời gian dài. Điều khiến người ta đau lòng hơn chính là bản thân em cũng không dám lên tiếng để bảo vệ chính mình? Là em ám ảnh, hoảng loạn đến không còn lý trí, hay vì cái cảnh bạo lực như chỉ có trong mấy vụ đánh ghen ấy đã khiến em mất niềm tin vào bất cứ ai, khiến em không tin rằng ai có thể bảo vệ mình cả?

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị bạn học đánh hội đồng, ai sẽ thay em vá lành

Em khóc, em gào thét trong sự giày vò về thể xác và những lời lăng mạ, hả hê của các bạn mà không dám phản kháng khiến tim bao người nhói lên, quặn lại. Vì họ không thể tin nổi một cô gái nhỏ nhắn, gầy gò như em lại có thể chịu đựng cái viễn cảnh ấy trong suốt một thời gian dài ngay tại trường học – nơi em đáng được trao yêu thương.

Rồi đây, ai dám khẳng định em sẽ hoàn toàn hồi phục về tâm lý, ai dám khẳng định em có thể quên được nỗi đau này mà sống một cuộc đời an yên như những người bạn cùng trang lứa. Con người ai cũng đều sợ sự cô độc, nhất là khi cô độc mà đối diện với nỗi sợ hãi quá lớn, thương em vì điều đó đến quá sớm với lứa tuổi.

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị bạn học đánh hội đồng, ai sẽ thay em vá lành

Dẫu biết rằng, những người có lỗi rồi sớm muộn sẽ phải chịu hình phạt vì những thương tổn đã gây ra cho em, điều đó khiến em nguôi ngoai đi phần nào những nỗi đau, khiến em nhẹ lòng, vì giờ đã có rất nhiều người bên cạnh bảo vệ em, chia sẻ cho em vơi bớt những ấm ức phải chịu đựng suốt cả một quãng thời gian dài. Nhưng chỉ tiếc là muộn quá!

Giá như cha mẹ quan tâm em hơn, để ý hơn những vết bầm trên cơ thể em sau mỗi trận đánh đập của bạn bè, giá như bạn bè em có những người dám lên tiếng để bảo vệ bạn khỏi bị hành hung vô cớ, giá như cô giáo chủ nhiệm sát sao hơn nữa… Nếu có hàng vạn cái giá như thì có lẽ đã không xảy ra câu chuyện thương tâm gây chấn động và đau lòng đến vậy.

Những lần quản lý thần tượng “Kpop” trở thành hung thần bạo hành khiến fan ám ảnh

Nỗi đau nằm xuống, cùng nhìn về tương lai!

Câu chuyện của em H.Y như một lời cảnh tỉnh đến tất cả, biết đâu ở một nơi nào đó trên đất nước này, cũng đang có một cô bé như em đang trải qua những chuyện vô cùng thương tâm mà không dám đứng lên bảo vệ chính mình. Vậy nên, trước hết là bậc làm cha mẹ, mong rằng phụ huynh hãy quan tâm đến những đứa con của mình hơn, đừng để con cô độc trong chính gia đình, chính vòng tay yêu thương của người thân bởi không phải chuyện gì cũng có thể nói ra.

Và quan trọng nhất, hãy dạy cho chính các em biết đứng lên bảo vệ chính mình, đừng im lặng để mình trở thành nô lệ của sự bạo hành học đường. Vì các em xứng đáng được sống trong yêu thương và lớn lên trong sự lành lặn về cả thể chất, nhân cách và tâm hồn.  

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top