04/26/2019 23:43

Tha thứ không hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của con gái khi yêu

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Bạn tha thứ vì bạn quá thua kém, bạn bị lệ thuộc vào mối quan hệ tình cảm của mình, hay bạn tha thứ vì bạn thực sự mạnh mẽ và kiên cường đối mặt với nỗi đau? Chỉ bạn biết!

Cuộc đời này thật không công bằng, mà đúng hơn là chẳng có điều gì là công bằng. Đàn ông làm tổn thương phụ nữ và phụ nữ làm tổn thương chính bản thân mình. Cuộc đời chỉ có bất công và không công. Bất công là sau những gì chúng ta làm cho họ, họ vẫn cứ đổi thay và không công là sau những gì bản thân hi sinh cuối cùng thì vẫn trắng tay rời bước.

Tha thứ không hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của con gái khi yêu

Con gái ấy mà, nặng tình nặng nghĩa, càng yêu càng hy sinh hết thảy. Với họ, tình yêu là không có điều kiện, họ cho không nghĩ, lo không suy, thế nào cũng là vì đối phương. Chính vì vậy, khi đối phương phạm lỗi, người ngoài cuộc khuyên nhủ chúng ta rời bỏ đi, nhưng chúng ta lại cố chấp thứ tha thêm một lần, mặc dù biết một lần tha thứ là một lần ôm thiệt thòi về mình. Để rồi người ta hỏi, có đáng không? Bản thân lại kiên định trả lời rằng: ”Đáng, vì yêu mà thấy đáng”.

Tha thứ không hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của con gái khi yêu

Thật ra có nhiều người, vốn dĩ không phải họ tài giỏi để lừa lọc lòng tin của mình hết lần này đến lần khác. Mà là mình tình nguyện để họ lừa cũng không buông tay, bởi vì là chưa tuyệt vọng. Cái khiến con gái chúng mình có thể dứt khoát buông tay một người đàn ông, chỉ có hai cách. Một là đợi anh ta đường đường chính chính nắm tay người con gái khác đi ngang qua mặt. Hai là cứ cố chấp tha thứ cho đến khi sự cố chấp biến thành chán nản, đau thì tự khắc buông. Đủ tuyệt vọng, đủ thất vọng sẽ tự khắc rời bỏ.

Tha thứ không hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của con gái khi yêu

Trên đời này có quá nhiều chuyện bất ngờ nhưng chúng ta vẫn phải đối mặt với nó bằng thái độ hiển nhiên. Không phải tâm chúng ta bất biến, mà sâu trong lòng đã vạn biến từ rất lâu. Lí do sau một cuộc tình con gái thường mệt mỏi, thường nghỉ ngơi cả một quãng thời gian dài, có nhiều người nói đấy là hội chứng “sợ yêu” nhưng thực chất đấy chỉ là quãng thời gian nghỉ ngơi sau những tháng ngày chiến đấu.

Tha thứ không hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của con gái khi yêu

Đừng bao giờ nghĩ những điều thiệt thòi cho bản thân sau chia tay, hãy nghĩ đến những gì tích cực nhất dù là sự thật chẳng phải thế. Có nhiều người nói, tha thứ quá nhiều là quỵ luỵ, nhưng tôi lại thấy phụ nữ thứ tha là phụ nữ kiên cường. Đâu phải ai cũng kiên cường đối mặt với tổn thương cho đối phương một lần cơ hội.

Tha thứ không hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của con gái khi yêu

Bởi lẽ, cuộc đời này, nếu ai cũng chịu đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận, cuộc đời đã dễ chịu hơn biết bao nhiêu.“Đừng khiến một người con gái phải ân hận với việc bản thân đã quá bao dung, đừng khiến người con gái hết lòng vì tình yêu phải tự cười bản thân vì đã quá ngốc nghếch khi tha thứ cho một người quá nhiều lần”.

Đời người thì dài nhưng thanh xuân của phụ nữ lại rất ngắn, nên đừng hoang phí tuổi xuân của mình. Hãy yêu hết mình, nhưng tuyệt đối không được quá lụy, biết dừng lại đúng lúc, biết bao dung cho đúng người.

Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?

Mỗi một vấn đề xảy ra đều có ý nghĩa riêng của nó, hãy coi như vị tha là rèn luyện sự kiên cường và đàn ông đã rèn luyện cho chúng ta sự trưởng thành cần có. Vậy nên người ta vẫn thường nói “Muốn con gái buông tay, cứ đập vào mặt một vài cú sốc hoặc một vào nỗi đau liên tiếp. Yêu đến mấy cũng tự khắc sẽ rời”.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top