04/11/2019 13:26

Shipper giao bánh tráng còn dặn khách "ăn khuya ít, mập đó", CĐM cổ vũ: "Yêu đi chờ chi"

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Cùng với sự phát triển của xe ôm công nghệ, ngày nay việc mua hàng online và giao hàng trong ngày chẳng còn khó khăn gì. Không nhất thiết phải ra đường nhưng bạn vẫn có ngay món đồ mình cần dùng, món ăn mình đang thèm.

Việc sử dụng smartphone phổ biến hơn bao giờ hết vào thời đại 4.0, hình thức thanh toán trực tuyến cũng tiện dụng hơn và người sử dụng có thể trả tiền qua ví điện tử tạo sự tiện lợi cho cả tài xế và người mua, nguồn cung là các nhà hàng sẽ tốt hơn lên, kích thích thị trường tiêu thụ toàn xã hội.

Và chuyện, tối về không có gì ăn, có mỗi tiền trong túi, xe không có, đời còn gì sung sướng hơn khi bụng đói được cứu rỗi với bịch bánh tráng trộn vào lúc nửa đêm. Để hỗ trợ cho cơn lười của các chị em, những anh chàng đến từ các công ty giao hàng nhanh sẽ phục vụ đúng giờ - đúng địa điểm - đúng yêu cầu cho các bạn nữ, giúp họ luôn cảm thấy được cưng chiều hết mực. 

Tài xế công nghệ: nửa đêm giao hàng, nhắn tin dễ thương với khách

Đặc biệt hơn nếu bạn may mắn gặp tài xế tâm lý, không chỉ mua hộ bạn đồ ăn mà còn khuyên khách "ăn ít thôi kẻo mập" như câu chuyện được chia sẻ trong một hội nhóm hàng trăm nghìn người theo dõi, cô bạn Yến Thanh cho biết:

Chuyện là tối nay tầm hơn 22h, mình có đặt giao thức ăn tận nơi. Do phòng trọ mình khóa cửa rất sớm, tầm 21h hơn là anh chủ nhà gọi điện thoại hỏi phòng mình về hết chưa để ông khóa cửa. Lúc đấy chị em mình về phòng hết rồi nên bảo ông khóa cửa đi. Sau đó, tầm hơn 22h chị em mình thấy đói quá nên quyết định đặt G. food.

Vì ngại nhờ anh chủ nhà mở cửa, nghĩ chắc giờ này ông cũng ngủ rồi nên hai chị em nảy ra ý định thả dây xuống cho shipper đưa đồ ăn lên vì bọn mình ở tầng 1. Thì lúc đặt đồ ăn có người nhận, tụi mình sợ họ không giao vì bọn mình thả dây xuống chứ không phải xuống nhà nhận bình thường như mọi khi nên có nhắn trước cho anh shipper là tụi mình thả dây xuống, anh kéo đồ ăn lên giúp nhé vì tụi mình ở trọ, nhà trọ đóng cửa rồi mà đói quá.

Tài xế công nghệ: nửa đêm giao hàng, nhắn tin dễ thương với khách
Bài viết của bạn Yến Thanh. (Ảnh: Facebook)
Tài xế công nghệ: nửa đêm giao hàng, nhắn tin dễ thương với khách
Bịch bánh tráng trộn chàng shipper đem đến. (Ảnh: Facebook)

Sau khi lắng nghe câu chuyện, nhiều bình luận cho rằng chủ thớt - tài xế nên "Yêu đi chứ ngại ngùng chi":

- Thay vì mất thời gian với những kẻ không đâu, sao không triển với anh chàng đàng hoàng này luôn đi bạn.

- Đáng yêu hết phần thiên hạ rồi!

- Chời ơi! tui cũng muốn được một anh shipper soái như vậy thương yêu, chăm sóc

- Đêm nay no rồi nhé, không những no bụng mà no luôn cả tấm lòng...

- Ơ anh shipper này, định nuôi xong rồi "thịt" luôn à?

Tài xế công nghệ: nửa đêm giao hàng, nhắn tin dễ thương với khách
"Tặng em bịch bánh tráng" - cử chỉ nhẹ nhàng, chu đáo khiến bất kỳ cô nàng cào cũng phải đổ gục. (Ảnh: Facebook)
Tài xế công nghệ: nửa đêm giao hàng, nhắn tin dễ thương với khách
Dù miệng khuyên ta ăn ít thôi kẻo mập nhưng vẫn tình nguyện mua đồ ăn đêm... Tìm đâu một người như anh. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện đáng yêu của cô gái cũng là một trong nhiều trường hợp mà các anh giao hàng từng làm khách hàng “say nắng”. Trước đây không lâu từng xuất hiện trường hợp xe ôm công nghệ vui vẻ mua hộ giúp một cô nàng bịch băng vệ sinh vào lúc 3g sáng khiến dân mạng dậy sóng. 

Câu chuyện kể lại việc chàng trai nhận được cuộc gọi book xe, nhưng nữ khách này lại không yêu cầu chở đi đâu mà nhờ chàng trai mua giúp mình gói băng vệ sinh dành cho phụ nữ đến "mùa dâu" sự rồi mang đến chung cư giúp. Chẳng nề hà hay e ngại, chàng trai nhận lời luôn, còn nhí nhảnh chụp ảnh check-in với món hàng tế nhị.

Tài xế công nghệ: nửa đêm giao hàng, nhắn tin dễ thương với khách
Bài viết này từng thu hút hơn 6.000 lượt like chỉ sau vài giờ đăng tải. (Ảnh: Facebook)

Sự việc ngay lập tức được rất đông cư dân mạng vào “góp vui””:

- Đúng là có tâm đấy, đồ tế nhị thế vẫn không từ chối. Đối với phụ nữ, món này mà hết trong ngày đặc biệt này thì đúng là khóc không thành tiếng luôn. Chắc vì gấp quá, quanh chung cư không có hàng quán nên bạn ấy mới phải nhờ đến xe ôm.

- Mua cả băng vệ sinh luôn hả? Mình bất ngờ ghê. Mà công nhận bạn shipper cũng có tâm ghê, còn chụp ảnh lại nữa chứ. 

- Có như này thì cần gì đàn ông bên cạnh nữa, mọi sự đã có anh shipper lo. Ha ha.

Ngoài ra, rất nhiều bạn trẻ làm nghề xe ôm công nghệ cũng tranh thủ kể tình huống tương tự mà mình đã từng trải qua. Rất nhiều người, nhiều hoàn cảnh, nhưng cũng có chung một mục tiêu: làm cho khách vui vẻ, hoàn thành trách nhiệm của mình, giúp đỡ mọi người bằng cả tấm lòng.

Ấn tượng khoảnh khắc chàng xe ôm làm "lá chắn", đẩy xe lăn người đàn ông khuyết tật sang đường an toàn

Thành viên Nguyễn Minh Tiến viết: ''Mình cũng gặp tình huống y chang, lúc 3h sáng, 1 số máy book chuyến sau đó mình nhận thì bạn đó gọi nói là mua giúp bạn ấy băng vệ sinh, vì gấp lắm rồi mà khu nhà bạn ấy không có, thân con gái không dám đi đêm. Nghe xong thấy tội quá nên phi đi mua luôn mà chẳng có tí gì ngại ngùng''.

Nickname Lê Đăng Thanh cũng nhận định: ''Công việc kiếm tiền chân chính, không có gì là đáng xấu hổ cả. Mình cũng từng được nhờ ship thuốc trị bỏng đến cho 1 bà mẹ 2 con không thể đi mua được''.

Bạn Thảnh Đô thì kể: ''Băng vệ sinh đã là gì, mình còn có lần ship cả thuốc tránh thai đây này''.

Vậy mới nói, nghề xe ôm công nghệ ngày nay đang đóng một vai trò khá quan trọng trong xu hướng phát triển của thị trường. Tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM giới trẻ đang có xu hướng không tiết kiệm để mua đồ ăn như: trà sữa và các món ăn vặt. Giới văn phòng bận rộn cũng sẵn sàng trả tiền để gọi đồ ăn về văn phòng thay vì mang đồ ăn theo hoặc ra ngoài ăn vào buổi trưa... 

Thị trường gọi giao nhận thức ăn tại Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là béo bở khi nhu cầu sử dụng thức ăn bên ngoài của người Việt ngày càng nhiều và nó phù hợp với lối sống của giới trẻ. Giúp một bộ phận lớn người đang bận việc, không tiện đi ra ngoài có thể giải quyết nhu cầu cấp thiết của bản thân. Thái độ phục vụ của các hãng giao hàng trong nước cũng cải thiện đáng kể, vì dù sao ngoài việc đang hành nghề, những bạn xe ôm công nghệ còn là những chàng trai, cô gái đang ở độ tuổi xuân thì, trẻ trung, yêu đời, nên rất hòa đồng và đáng yêu.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top