04/02/2019 18:36

"Liều ăn nhiều" và quan điểm khác biệt giữa cô nàng thành công và thất bại

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Thay vì luôn bị mắc kẹt trong những sai lầm, sự thất bại hay nỗi sợ hãi về tương lai, tại sao các cô nàng không thử mạnh mẽ bước đi một lần nữa và chinh phục những khó khăn ở phía trước.

Thành công là một đích đến mà bạn phải vượt qua rất nhiều khó khăn mới có thể đạt tới. Mặc dù vậy, không có công thức cụ thể nào cho thành công cả. Bạn không thể ngồi nhà, mơ mộng và thành công. Cũng chẳng có cuốn sách hay bộ phim nào giúp bạn giành được nó cả. Thành công đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của bản thân, một ý chí mạnh mẽ và cả sự kiên trì nữa. Thành công nằm ở hành động và thói quen của bạn. Những gì bạn nghĩ, bạn làm sẽ định nghĩa con người bạn, cũng như phác họa tương lai cho bạn. 

Thế nhưng, nhiều người vẫn thường tạo ra những cái cớ cho mình bằng cách tự nghĩ rằng, vận may quyết định chuyện họ có thành công hay không. Tuy nhiên, những cô nàng mạnh mẽ về tinh thần sẽ kiểm soát được sự vận may của riêng họ vì họ xem thành công hay thất bại như một điều gì đó mà họ có thể khống chế được. Vận may có thể đã có một vai trò nào đó trong các tình huống hiện tại của họ, nhưng họ không phung phí năng lượng tinh thần bằng cách lo lắng về những gì có thể xảy ra. Dưới đây là những khác biệt cơ bản giữa suy nghĩ của một cô nàng thành công và thất bại trong sự nghiệp, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Sự liều lĩnh: Những cô nàng thành công thường có chung quan điểm “liều ăn nhiều”. Họ sẵn sàng phiêu lưu, lao vào thử thách, chông gai để vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngược lại, những cô nàng thất bại lúc nào cũng sợ sệt, thấy khó khăn là chùn bước, e sợ. Và sau đó, khi thấy người khác thành công, họ lại vò đầu bứt tai rên rỉ: "Biết thế… mình đã…".

Sự khác biệt trong suy nghĩ giữa cô nàng thành công và thất bại

Quan điểm về thu nhập: Những nàng thành công thích tính thu nhập theo hiệu quả công việc mà họ làm ra.

Thế nhưng, người thất bại lại thích tính thu nhập theo thời gian với mộng tưởng không làm mà vẫn được hưởng, có tiền rơi xuống đầu...

Sự khác biệt trong suy nghĩ giữa cô nàng thành công và thất bại

Khi mắc phải sai lầm: Các nàng thành công thường sẽ luôn thẳng thắn nhận lỗi và rút kinh nghiệm.

Còn những người thất bại thường sợ sệt sẽ phải gánh chịu hình phạt cho sai lầm của mình, hoặc đơn giản chỉ không muốn mang tiếng xấu. Bởi vậy, khi mắc lỗi, người thất bại rất hay “cãi chày cãi cối”, đổ thừa cho người khác hoặc im ỉm bỏ đi nếu không còn gì để cãi.

Sự khác biệt trong suy nghĩ giữa cô nàng thành công và thất bại

Khi xem các gương thành công, giỏi giang, thành đạt: Các cô nàng thành công luôn công nhận sự thành công của người khác, tìm hiểu ngay ngành nghề và cách thức giúp những người ấy thành công. Và những cô nàng thành công sẽ luôn biết công nhận và học hỏi từ các thành tích của người khác.

Riêng những người thất bại chỉ biết ghen ăn tức ở, không tin vào những người giỏi hơn mình hoặc tìm cớ “dìm hàng” họ. 

Sự khác biệt trong suy nghĩ giữa cô nàng thành công và thất bại

Khi đứng trước một sự lựa chọn nào đó: Những cô nàng thành công luôn có suy nghĩ: "Không có gì là không thể" và tự tin rằng mình sẽ có được mọi thứ. Họ không lấy gia đình ra làm cái cớ để bỏ qua sự nghiệp, và họ có thể cân bằng, đảm đương cả việc công việc ở cơ quan cùng việc nhà.

Ngược lại, người thất bại sẽ luôn tự ti, lười nhác, hay nghĩ rằng mình không thể làm được và lý giải cho sự tự ti ấy bằng câu: "Đời người không thể đạt được tất cả mọi thứ". Đặc biệt, nhiều cô nàng chưa thử đã nói không làm được, hoặc lấy gia đình ra làm cái cớ cho sự nghiệp nhạt nhòa của mình.

Sự khác biệt trong suy nghĩ giữa cô nàng thành công và thất bại
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT

Hi vọng những điểm khác biệt trên sẽ giúp các nàng nhận ra được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc và cuộc sống, từ đó cố gắng điều chỉnh mình lại để cuộc đời luôn “nở hoa”. Hãy nhớ, ngưỡng tuổi nào rồi cũng đến và qua đi rất nhanh. Thay vì chênh vênh, những cô gái hãy cố định cuộc đời bạn và khao khát thành công. Đừng quên rằng, thành công chỉ là món quà dành cho những người dũng cảm.

Ảnh: Pinterest
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top