04/09/2019 12:48

Thi hài Anh Vũ về đến đất mẹ, sao Việt xót xa tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Khi linh cữu của cố diễn viên hài kỳ cựu Anh Vũ được đưa tới chùa để chuẩn bị cho lễ viếng, đông đảo sao Việt đã không kìm nén được xúc động nghẹn ngào vì sắp phải tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa về với đất mẹ.

10h30 sáng 9/4, thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ được bạn thân Leon Vũ đưa từ Mỹ đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. NSND Hồng Vân thay mặt gia đình làm thủ tục nhận thi hài của Anh Vũ. Từ sân bay Tân Sơn Nhất, linh cữu của cố diễn viên được đưa đến một ngôi chùa quận 10, TP. HCM để chuẩn bị cho lễ viếng sẽ diễn ra vào lúc 16h.

Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ
Hồng Vân ôm di hài của Anh Vũ tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 9/4. (Ảnh: TCBC)
Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ

Trên trang cá nhân, Hồng Vân chia sẻ khoảnh khắc đưa thi hài Anh Vũ từ phi trường về chùa Ấn Quang. Nữ nghệ sĩ hài chia sẻ: "Ôm em trong tay rồi ... về gặp ba mẹ thôi". (Ảnh: FB)

"Đã quen cái việc bị em làm phiền mọi lúc, mọi nơi, nhận vai mới cũng hỏi, cát-xê bao nhiêu cũng hỏi, trả lời báo chí cũng hỏi, tối trước khi đi ngủ là phải tâm sự một chuyện gì đó, than thở về một chuyện gì đó, hay hờn giận một ai đó. Vậy mà 9 ngày rồi không còn những cuộc điện thoại làm phiền nữa, chị khó chịu lắm, chưa quen. Phải chi em đừng tạo cho chị thói quen phải lo lắng và bảo vệ cho em chắc có lẽ chị sẽ nhẹ nhàng hơn. Gần 20 năm sân khấu Phú Nhuận, có người bỏ đi hẳn qua môi trường khác, có người đi rồi trở về, chỉ có em là chưa bao giờ bỏ ngôi nhà Phú Nhuận, luôn là trụ cột cho đến ngày em về với Tổ nghiệp, hỏi sao không thương, không lo cho em được? Vũ ơi, chị sợ cảm giác mai gặp được em để rồi phải mất em mãi mãi" - chia sẻ của NSND Hồng Vân tối 8/4.

Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ

Leon Vũ - bạn thân của cố nghệ sĩ hài Anh Vũ phát trực tiếp trên trang cá nhân hành trình đưa linh cữu người anh em về đến chùa. Anh chính là người đã đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ về đến Việt Nam. Suốt chuyến bay dài, anh liên tục gọi tên "Anh Vũ" để bạn thân không lạc đường. Câu chuyện của Leon Vũ khiến nhiều người xúc động vì tấm chân tình đáng quý. (Ảnh: FB)

Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ

Phía dưới bài chia sẻ của Leon Vũ, Cát Phượng xác nhận: "Tối Cát đến" trong khi đó diễn viên hài Lê Giang thì gửi lời nhắn vội: "Em tới liền". (Ảnh: FB)

Tại khu vực chùa, người thân cùng đông đảo anh chị em nghệ sĩ đã có mặt để đón thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ. Nghệ sĩ hài Minh Nhí bần thần trước sự ra đi quá đột ngột của người đồng nghiệp thân thiết. Minh Nhí cũng là người đứng ra thay mặt gia đình Anh Vũ chuẩn bị mọi khâu từ vòng hoa trong lễ tang tại chùa cho cố nghệ sĩ.

Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ

Linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ đã về đến chùa để chuẩn bị làm lễ viếng vào chiều nay, lúc 16h. Rất đông người dân đã có mặt, cả trong và ngoài khuôn viên chùa đón thi hài của cố diễn viên tài hoa bạc mệnh. (Ảnh: Yan News)

Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ

Mẹ của cố nghệ sĩ Anh Vũ khóc nghẹn, ngất xỉu khi linh cữu con trai về đến. Bà được người thân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện 115. (Ảnh: Yan News)

Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ

Nghệ sĩ Minh Nhí bần thần, anh cùng với NSND Hồng Vân đã thay mặt gia đình lo liệu mọi khâu cho lễ tang của cố nghệ sĩ Anh Vũ. (Ảnh: TCBC)

Sao Việt xót xa tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa Anh Vũ
Cáo phó tang lễ của cố nghệ sĩ Anh Vũ. (Ảnh: TCBC)
NS Anh Vũ trong Ký ức vui vẻ

Tin tức nghệ sĩ kỳ cựu Anh Vũ qua đời tại Mỹ khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng. Đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn không thể tin đấy là sự thật. Sự ra đi của cố diễn viên là một mất mát quá lớn khi suốt gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, Anh Vũ đã cống hiến hết mình cho sân khấu. Khi giây phút tiễn biệt nghệ sĩ tài hoa sắp đến gần, đồng nghiệp và khán giả không khỏi nghẹn ngào, xúc động. Nhưng, sự sinh ly tử biệt trên cõi tạm này đã là điều khó tránh khỏi. Tất cả sẽ mãi tưởng nhớ về cố nghệ sĩ Anh Vũ - người đã luôn mang đến tiếng cười, tinh thần lạc quan cho mọi người trong suốt sự nghiệp.

Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h sáng 12/4, sau đó được đưa đi an táng tại nghĩa trang ở quận 9, TP.HCM.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top