04/30/2019 14:17

Ra mắt nhà bạn trai bị ép rửa cả “quảng trường bát đĩa”, cô gái uất ức kể khổ với dân mạng

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Ra mắt gia đình người yêu đúng là câu chuyện không của riêng cô nàng nào. Có những tình huống bất ngờ xảy ra khiến người trong cuộc "dở khóc dở cười".

Lần đầu đến gặp mặt gia đình người yêu luôn là sự kiện trọng đại của các nàng. Cảm giác hồi hộp, căng thẳng là không thể tránh khỏi. Bên cạnh việc chọn quà phù hợp, cách ăn nói, cư xử thì một vấn đề khiến nhiều bạn nữ đau đầu không kém chính là lấy lòng gia đình bạn trai. Ở phía bên kia, bố mẹ chàng trai cũng nghĩ ra đủ cách để thử tài con dâu tương lai. Nào là nữ công gia chánh, xem tính cách thế nào, có chăm chỉ không, biết ý tứ không...

Những cô nàng ra mắt nhà bạn trai thì luôn cố gắng đủ mọi cách để được lòng gia đình đối phương. Bảo làm gì cũng làm, không ngại ngần bất cứ việc nào. Mới đây, một cô nàng đã tâm sự với cộng đồng mạng về lần ra mắt nhà người yêu và cái kết “ngập ngụa” trong chén bát của mình. Chuyện là hôm trước bạn trai cô rủ dịp nghỉ lễ này về quê anh chơi. Nghĩ bụng về quê không khí trong lành, mọi người thân thiện nên cô gật đầu liền. Đến hôm về, dường như cả dòng họ nhà anh tập trung để “xem mặt” cháu dâu tương lai. Đến đây thì mọi chuyện bắt đầu đi ngược lại với tưởng tượng của cô gái.

Ra mắt nhà bạn trai và nỗi ám ảnh mang tên rửa bát đĩa
Chia sẻ của cô gái lần đầu về gặp gia đình nhà người yêu.

“Không biết gia đình anh ấy nghĩ thế nào về màn ra mắt này, chứ riêng mình thấy hôm nay mạnh mẽ như các siêu anh hùng trong Endgame. Anh ấy thì ngầu y như Thanos, búng tay một phát là mình lao vào rửa sạch mấy mươi mâm cỗ. Trong khi các cô, các mẹ, các em, các chị của anh thì ngồi buôn chuyện cười nói hỉ hả.

Cứ nghĩ ngồi một lúc sẽ có người ra trợ giúp, nhưng không, một mình mình ngồi rửa hết mâm này đến mâm khác, cứ lâu lâu lại dồn thêm 1 mâm nữa, rồi mâm nữa...”, cô nàng kể lại về “cơn ác mộng” của mình.

Ra mắt nhà bạn trai và nỗi ám ảnh mang tên rửa bát đĩa
Một mình cô gái "ngập ngụa" trong đống bát đĩa

Đi kèm với bài đăng đó là một bức ảnh chụp cô cùng “núi” bát đĩa. Theo nhân vật chính thì nó được em gái của người yêu chụp cho với dòng nhắn anh trai: “Chị dâu nhanh nhẹn quá anh ạ”. Quá hối hận vì đang yên đang lành lại đến nhà người khác “mang nợ” vào người. Cô nàng thở dài: “Tự nhiên yêu làm gì không biết, tự do thoải mái, tập trung kiếm tiền và ăn chơi du lịch cho sướng thân có phải hơn không?”.

Đâu chỉ riêng nàng dâu tương lai này, có rất nhiều cô gái từng gặp cảnh tương tự. Cách đây không lâu, một câu chuyện ngày đầu ra mắt cũng gây sốt trên mạng xã hội. Theo đó, cô gái kể rằng sau màn chào hỏi, ăn uống thì đến “tiết mục” rửa bát. Đáng nói là mọi người bê mâm xuống rồi bỏ cô lại một mình kèm lời nhắn: “Cố lên nhé, ngày xưa cô/ bác cũng vậy”. Chờ mãi không thấy ai xuống giúp, bạn trai thì mặc kệ. Cô nàng liền gọi người yêu lên rồi đá luôn vào chỗ bát đĩa mới rửa và nói: “Rửa rửa cái gì, có lòng có dạ cái gì, về làm người yêu hay làm ô sin mà lòng với chả dạ”. Xong xuôi, cô vác balo bắt taxi lên thẳng Hà Nội rồi chia tay anh chàng kia.

Ra mắt nhà bạn trai và nỗi ám ảnh mang tên rửa bát đĩa
Tiết mục kinh hoàng nhất khi về ra mắt nhà người yêu. Ảnh minh họa

Tương tự, một cô gái theo bạn trai về ăn rằm ở quê. Cô rất biết ý, chủ động đi chợ, nấu ăn và làm việc cùng mọi người. Nhưng khi tiệc tan, “đống ngổn ngang” đều được đẩy hết cho cô. Hơn 10 mâm bát đũa xếp thành hàng dài chờ đợi nàng dâu tương lai xử lý. Hỏi người yêu mọi người đâu hết mà chỉ để mình rửa còn nhận được câu trả lời tỉnh bơ: “Nhà anh ai cũng thế hết, tất cả cô, dì đều từng như vậy”.

Đến đây, cô nàng không thể bình tĩnh nổi, nói thẳng: “Em thà vào nhà khác chứ không vào gia đình anh để làm mấy việc này. Em nói cho anh biết, con gái nhà người ta cũng là cành vàng lá ngọc chứ không phải ô sin”. Sau đó cô lấy đồ, bắt xe ra về. Thậm chí lúc rời đi cũng chẳng ai hỏi han một câu, tất cả đều xem cô như không khí.

Ra mắt nhà bạn trai và nỗi ám ảnh mang tên rửa bát đĩa
Nếu gặp phải "núi" bát đĩa này khi về nhà người yêu, bạn sẽ phản ứng thế nào? Ảnh minh họa

Dưới những mẩu chuyện ra mắt nhà chồng là màn tranh cãi nảy lửa của cư dân mạng. Có những người ủng hộ việc các cô gái thẳng thắn đáp trả, không chịu ngồi yên rửa hết chồng bát đĩa. Tài khoản T.T nói: “Ghét nhất kiểu nhà chồng đông người mà bắt con dâu một mình rửa bát. Sau này ra mắt nhà chồng mà gặp tình trạng đó thì dẹp hết, không cưới xin gì cả”.

K.H chia sẻ: “Về chơi thì con gái nhà người ta vẫn đang là khách chứ có phải dâu con gì đâu mà thế. Đến khi lấy về chắc gia đình này hành hạ ghê lắm. Ở nhà bố mẹ nâng như nâng trứng, đến nhà người khác lại làm ô sin không công. Dại nhất là chịu đựng như thế”.

Ra mắt nhà bạn trai và nỗi ám ảnh mang tên rửa bát đĩa
Ra mắt nhà bạn trai và nỗi ám ảnh mang tên rửa bát đĩa
Một số ý kiến của cư dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng dù gia đình bạn trai có quá quắt thật thì các cô gái cũng nên cư xử phải phép, không nên làm ầm lên rồi ăn nói vô lễ.

T.M nhận xét: “Bạn xả được cơn tức nhưng bố mẹ sẽ là người phải hứng chịu sỉ vả. Chia tay là chuyện sớm muộn, nhưng cách mình cư xử lại thế nào cho người ta phải xấu hổ chứ làm thế chỉ có thêm cớ cho người ta chê bai mình”.

Cô gái đứng nhìn đám cưới người yêu cũ, tưởng được thương cảm nào ngờ nhận không ít "gạch đá" từ CĐM

Thiết nghĩ, việc ra mắt nhà người yêu, các cô gái có phải làm việc nhiều hơn một chút cũng là chuyện thường. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với cảnh nhà trai thì ngồi chơi xơi nước, dồn tất cả cho con dâu tương lai làm. Quan trọng nhất vẫn là thái độ của bạn trai và gia đình anh ta. Các cô gái cũng phải bình tĩnh tìm cách giải quyết, tránh trường hợp tự làm xấu hình ảnh của mình, lại còn khiến bản thân và gia đình mang tiếng không hay. Thế còn bạn, bạn có ý kiến ra sao về việc các cô gái ra mắt nhà bạn trai bị ép rửa cả “quảng trường bát đĩa”?

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top