04/26/2019 22:28

Nỗi niềm của hội đổ mồ hôi tay: Trời nóng mà nắm tay thì người yêu cũng hóa người dưng

Hà Phong - Theo thethaovanhoa.vn Hà Phong

Đổ mồ hôi tay, nỗi niềm thầm kín không biết tỏ cùng ai của những người trẻ. Đặc biệt là những cô gái, đôi bàn tay vốn tượng trưng cho vẻ đẹp ngọc ngà nay lại phải dấu kín không dám để lộ ra ngoài.

Không chỉ bất tiện về sinh hoạt hằng ngày, bệnh đổ mồ hôi tay còn khiến nhiều bạn trẻ trở nên mất tự tin về bản thân trong giao tiếp. Thậm chí đến nắm tay người yêu cũng là một niềm mơ ước xa vời.

Kết quả hình ảnh cho đổ mồ hôi tay
Kết quả hình ảnh cho đổ mồ hôi tay ngại giao tiếp
Bệnh đổ mồ hôi tay khiến bàn tay lúc nào cũng trong tình trạng ướt nhẹp

Căn bệnh mặc dù không nguy hiểm nhưng lại khiến chủ nhân vô cùng khổ sở. Bất kể mùa đông hay mùa hè, cứ động vào tay một chút là ướt nhẹp. Nhiều người còn ngại ngùng không muốn động tay vào đồ của người khác bởi “khi mượn đồ xong trả lại các bạn lại lấy khăn giấy lau lại thấy ngại vô cùng”.

D:\s.jpg
D:\a.jpg
Nhiều bạn trẻ mắc phải căn bệnh dở khóc dở cười này khiến họ vô cùng tự ti.

Một số bạn trẻ chấp nhận sống chung với lũ nhưng hễ đến mùa hè thì lại là cơn ác mộng. Bởi chỉ cần vài phút không có quạt hay điều hòa thôi là tay ướt chèm nhẹp, mồ hôi thì ướt đẫm áo. Nhất là những vùng nhạy cảm như nách, bẹn khiến cho họ vô cùng tự ti, chỉ muốn “lắp ngay cái quạt vào nách”, “bấm điện thoại cảm ứng thì thôi rồi, điện thoại không nhận ra được vân tay nữa”, “đánh liên quân thì muốn đập luôn con chuột”…

Đối với những bạn đang còn học sinh sinh viên thì nó lại trở thành thảm họa khi mùa thi đến. Bởi khi căng thẳng thì mồ hôi lại vã ra như tắm, “viết bài toàn phải kê khăn, hôm nào quên mang khăn phải xé tờ giấy kê xuống dưới mới dám đặt tay lên”…

Kết quả hình ảnh cho đổ mồ hôi tay
Người bệnh này lúc nào cũng phải trữ khăn tay, giấy lau trong người.
D:\n.jpg
Có bạn còn nghĩ ra cách đeo găn tay ni lông để viết cho khỏi ướt.

Chưa kể việc tăng tiết mồ hôi thường kèm theo triệu chứng vô cùng đáng ghét đó là mùi hôi rất khó chịu. Sự nỗi niềm này chưa qua thì lại nỗi niềm khác ùa tới, đến nỗi không dám đứng gần người khác, không dám giơ tay lên vì ngại làm “ô nhiễm bầu không khí” chung quanh. Có khi chỉ vì căn bệnh này mà bị bạn bè hắt hủi, bị xa lánh vì sợ bị lây nên vô cùng tủi thân.

Có bệnh thì vái tứ phương, nhiều người đã tìm hết phương pháp dân gian đến hiện đại, từ mẹo vặt đến cả sẵn sàng chịu đau lên bàn mổ nhưng căn bệnh tai quái này không bao giờ điều trị được tận gốc. Một số trường hợp mổ xong chỉ được 6, 7 năm lại bị lại. Thậm chí còn bị nặng hơn trước nên đành để “thuận tự nhiên”.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh đổ mồ hôi tay là do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết nhiều hơn mức bình thường gây ra. Cách điều trị là phải cắt hạch thần kinh giao cảm ở cổ, ở ngực nhưng tác dụng chỉ được một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi buộc phải sống chung với căn bệnh phiền toái này cả đời. Bởi vẫn có một số mẹo nhỏ có thể giúp giảm tăng tiết mồ hôi mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được như: Đảm bảo giấc ngủ tốt, chế độ làm việc không quá căng thẳng, lựa chọn thực phẩm lành mạnh, không ăn nhưng thực phẩm quá cay nóng gây mùi, vệ sinh sạch sẽ, thoa phấn bột, xịt thuốc hút ẩm lòng bàn tay…

Kết quả hình ảnh cho đổ mồ hôi tay ngại giao tiếp
Thoa phấn bột cũng là một mẹo nhỏ khắc phục chứng tiết mồ hôi tay hiệu quả
Giải mã tâm lý 12: Hội chứng “bàn tay người ngoài hành tinh”

Ngoài ra bạn cũng có thể chơi một số môn thể thao như: cầu long, bóng bàn, chạy bộ… để điều chỉnh sự hài hòa hệ thần kinh thực vật của cơ thể khiến việc tiết mồ hôi cân bằng hơn.

Mùa hè nóng thế này thì quả thật là ác mộng với những ai mắc bệnh đổ mồ hôi tay. Đổ mồ tay tuy không thể điều trị được triệt để nhưng nếu bạn chịu khó phối hợp nhiều biện pháp khác nhau thì chắc chắn sẽ khắc phục được khá nhiều những phiền toái mà nó mang lại. Bạn có chung nỗi niềm đổ mồ hôi tay không? Bạn có phương pháp chữa trị nào hiệu quả chứ? Nếu có hãy cùng chia sẻ nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top