04/04/2019 10:11

Lý do gì khiến chàng cứ trì hoãn chuyện cưới hỏi dù đã yêu nhau lâu ơi là lâu?

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Khi chàng đã sẵn sàng kết hôn, chắc chắn chàng sẽ làm mọi cách để chứng minh cho bạn thấy rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm để gửi gắm cuộc đời mình. 

Sau một thời gian dài hẹn hò, tình cảm đã đến độ chín mùi, bạn sẽ tò mò không biết được liệu rằng anh ấy có muốn kết hôn với mình và nếu có trục trặc đến từ người ấy bạn nên giải quyết như thế nào cho hợp lý. Tuy nhiên, có những cô gái luôn thắc mắc rằng dù quen nhau đã lâu nhưng người yêu chẳng đá động gì đến chuyện cưới hỏi. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc anh ấy không muốn "yêu là cưới" đấy nhé.

Vì sao chàng liên tục trì hoãn chuyện cưới hỏi?

Còn luyến lưu tình cũ 

Đặt trường hợp bạn là người đến sau, bạn luôn cố gắng phát huy hết mặt tích cực của mình, chờ đợi và nhẫn nại bao ngày, nhưng bạn chợt nhận ra, anh ấy không thể nào quên được bóng hình cũ. Dù cho lúc đến với bạn anh ấy rất chân tình, nhưng tận sâu trong lòng anh ấy luôn có một hình bóng không thể thay thế được.

Trong hoàn cảnh này, việc đòi hỏi của bạn vô tình gây sức ép cho anh ấy chỉ dẫn đến kết quả xấu cho mối quan hệ hai người mà thôi. Người đến sau luôn phải hứng chịu những tổn thương cũng như những kỷ niệm từ người đi trước để lại, điều đó trở thành quy luật của tình yêu rồi.

Vì sao chàng liên tục trì hoãn chuyện cưới hỏi?

Hãy nhớ, người đàn ông trọng tình cảm sẽ không đưa ra quyết định kết hôn nhanh chóng nếu như anh ấy không thực sự yêu đối phương. Khi thực lòng yêu một người và không gặp trở ngại nào về tâm lý ở trên, chàng tuyệt nhiên sẽ không né tránh việc gắn kết cuộc đời với người mình yêu, mặc dù anh ấy cũng rất căng thẳng và lo lắng về việc xây dựng một gia đình hạnh phúc về sau. Nếu chàng vẫn có thái độ lơ đi lời gợi ý về việc xây dựng một gia đình thì lúc này bạn nên nhìn nhận chính bản thân, nhận định lại một vấn đề quan trọng là: "Người ta có thương mình đâu!".

Quen sống dựa dẫm, sợ hôn nhân

Chúng ta luôn nghĩ mình còn quá trẻ, chênh vênh và vô định trong đại dương mang tên “cuộc sống”, nỗi niềm luyến tiếc tuổi thanh xuân khiến anh chàng cảm thấy không an toàn, đó cũng là lý do khiến cho đấng mày râu không có niềm tin dẫn tới sợ hôn nhân mặc dù đôi khi nhìn bạn bè cưới gả rồi sinh con đẻ cái, các chàng cũng chạnh lòng tự hỏi, không biết bao giờ tới lượt mình?

Vì sao chàng liên tục trì hoãn chuyện cưới hỏi?

Ta đang sống cuộc đời độc thân đầy đủ tiện lợi: ăn cơm mẹ nấu, mặc đồ mẹ giặt, điện nước hư cha sửa... cuộc sống tất tần tật đều dựa dẫm vào phụ huynh, liệu mình có "gánh vác" nổi một cuộc sống hôn nhân với quá nhiều lo toan, quá nhiều trách nhiệm không - đó là câu hỏi mà hàng triệu thanh niên đang đau đầu trước ngưỡng của trở thành người đàn ông. Những tự vấn dồn dập này khiến bản thân chàng cảm thấy mệt mỏi và lo lắng. Thế là chàng tìm cách thoái thoát, lấy lý do “sợ hôn nhân” ra để biện giải cho việc kết hôn. 

Gặp trường hợp này, vấn đề của bạn là nên tạo ra cho đối phương niềm tin vào bạn và vào bản thân người ấy. Hãy nói cho chàng biết bạn sẽ là người bạn đồng hành tin cậy cùng chung sức gánh vác với chàng.

Không có trách nhiệm

Nếu giả sử hai người đã sống cùng nhau, góp gạo thổi cơm chung, chia sẻ những lo toan tài chính... như một gia đình thực sự, người ngoài đều nghĩ bạn đã là vợ của anh ấy, rất có thể  vì lý do này, anh ấy sẽ nghĩ chẳng cần phải hợp thức hóa mối quan hệ này. Không loại trừ đôi khi anh ấy cảm nhận được sự nhàm chán trong mối quan hệ này và e dè việc kết hôn. 

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Hầu hết đàn ông đều cảm thấy sẽ bị mất tự do khi phải bó buộc vào cuộc hôn nhân đầy trách nhiệm. Với những người thích cuộc sống bay nhảy, họ không muốn bị gò bó, ép buộc và phải chịu trách nhiệm với ai đó. Bạn cần phải nói chuyện nghiêm túc với anh ấy, cho anh ta biết rằng hôn nhân sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của cả hai. Tuy nhiên, cũng phải cho anh ấy biết rằng khi bước sang giai đoạn khác của cuộc sống, anh ấy cũng sẽ phải chấp nhận hy sinh một số điều.

Cuộc sống thật luôn khác với những cuốn tiểu thuyết bạn thường hay đọc. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ chắc chắn được rằng chúng ta sẽ cưới được người mà chúng ta yêu. Nhưng “tuổi trẻ sẽ không hai lần thắm lại”, cho nên hãy thử một vài lần cho phép mình mù quáng mà tin vào sự mách bảo của con tim. Vấp ngã rồi đứng dậy, khóc rồi lại cười. Hãy cứ yêu đi và đừng toan tính, yêu đủ nhiều và đủ đắm say, để ngày nào đó khi nhìn lại, có thể mỉm cười mà không hối tiếc. Dẫu sao thì bạn cũng phải biết rằng, đến một lúc nào đó, yêu nhau là phải được cùng nhau nắm chặt tay đi đến trọn đời: "Yêu là phải cưới chứ đợi chờ gì nữa".

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top