04/11/2019 18:19

Những bài học cuộc sống mà bạn có được từ trải nghiệm sẽ có giá trị hơn bao giờ hết

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Ở trường học, bạn học được một bài học, sau đó mới kiểm tra. Ở trường đời, chính bài kiểm tra mà bạn phải làm sẽ cho bạn một bài học xứng đáng. Hãy trải nghiệm để có được những bài học quý giá.

Từ bé đến lớn, mỗi chúng ta đều từng học ở rất nhiều ngôi trường khác nhau, mỗi ngôi trường lại mang đến cho chúng ta những tri thức ở nhiều lĩnh vực, bộ môn khác nhau. Thế nhưng càng trưởng thành, chúng ta càng nhận ra cuộc sống vốn dĩ phức tạp hơn tưởng tượng cả chúng ta rất nhiều. Những kiến thức, lý thuyết sách vở chúng ta từng học không phải lúc nào cũng phù hợp và hỗ trợ được chúng ta, bởi suy cho cùng, có vô số điều mà không trường học nào có thể dạy bạn cả, tất cả yêu cầu bạn phải tự lĩnh hội, tự vấp ngã rồi lại tự học hỏi, đúc rút ra kinh nghiệm từ sai lầm của mình.

Phần lớn chúng ta đều có gắng chờ đợi và trì hoãn mọi thứ. Điều này diễn ra vì không biết phải bắt đầu thế nào. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta chợt quên đi rằng thời gian thì vẫn cứ trôi và chúng ta thì vẫn đang già đi. Nếu bạn chỉ biết ngồi nhà và chờ đợi thì chả bao giờ có ai nhận ra được khả năng của bản thân và thế là cơ hội sẽ chẳng bao giờ đến với bạn. Cuộc sống này thực sự rất ngắn ngủi. Hãy bắt đầu nó ngay khi bạn có thể!

 Những bài học cuộc sống mà bạn tự trải nghiệm sẽ có giá trị hơn hết

Người tốt thật sự sẽ giúp cho chúng ta hạnh phúc. Người xấu sẽ giúp cho chúng ta thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Kẻ tồi tệ nhất sẽ giúp cho chúng ta bài học quý báu của cuộc đời. Và người tuyệt vời nhất sẽ giúp cho chúng ta biết cách sống để hoàn thiện chính mình.

Không ai có thể sống thay cuộc sống của bạn. Người khác có thể giúp đỡ bạn, thậm chí bạn có cả một đội ngũ đứng phía sau nâng đỡ. Nhưng bạn mới là người cho họ biết họ phải làm gì, tóm lại bạn phải là người quyết định sau cùng. Bạn chỉ thật sự hạnh phúc và nhận ra những giá trị của cuộc sống khi bạn tự mình bước đi trên con đường của mình. Sẽ có những chông gai mà bạn phải đối mặt, tuy nhiên hãy nhớ rằng ngay cả trong những giờ phút đen tối cũng luôn có một cái gì đó có thể mang lại ánh sáng.

 Những bài học cuộc sống mà bạn tự trải nghiệm sẽ có giá trị hơn hết

Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khí trong tay của mình. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Hãy nhớ, ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể nếu trong tay không có tấc sắt.

 Những bài học cuộc sống mà bạn tự trải nghiệm sẽ có giá trị hơn hết

Hãy học cách yêu thương chính bản thân mình. Mọi người thì luôn nói với bạn rằng “hãy yêu bản thân” như thể nó là một điều gì đó hiển nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên một số người sống tiêu cực sẽ cho rằng bản thân chẳng có gì đáng để yêu hết. Sự thật thì ai trong chúng ta cũng có những điều đáng để yêu thương và trân trọng, việc quan trọng trước tiên là chúng ta phải tìm ra nó đã. Hãy bắt đầu với việc đối xử tốt với bản thân. Cho phép bản thân được tự cảm thấy tự hào bởi những thành tựu dù lớn hay nhỏ mà mình đạt được. Nếu bạn vận một bộ đồ mới mua vào người và trông có vẻ ổn thì đừng tiếc lời khen ngợi chính mình. Còn nữa, thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho bản thân một bộ quần áo mới, một thanh sôcôla hay bất cứ thứ gì mà bạn thích.

 Những bài học cuộc sống mà bạn tự trải nghiệm sẽ có giá trị hơn hết

Không nên dành thời gian với người chỉ muốn “hút cạn” nguồn hạnh phúc của bạn. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả. Đừng bao giờ ép mình vào mối quan hệ với những người coi thường giá trị của bạn. Và hãy nhớ, những người bạn thật sự của bạn không phải là những người ở bên cạnh khi bạn thành công, mà là những người ở bên cạnh khi bạn gặp khó khăn.

 Những bài học cuộc sống mà bạn tự trải nghiệm sẽ có giá trị hơn hết

Không có gì là mãi mãi, hãy học cách chấp nhận. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lí này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lí do gì đó bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Có rất nhiều bài học tuyệt vời mà chúng ta có thể học được từ cuộc sống. Học hỏi từ những kinh nghiệm của người khác và từ cuộc sống có thể cung cấp cho bạn vốn hiểu biết tốt hơn khi chọn lựa phong cách sống cho riêng mình. Để thực sự cảm nhận được giá trị mà những bài học ấy có thể mang đến cho bạn, bạn cần phải trải nghiệm cuộc sống, đối đầu với những thách thức mà cuộc sống đã ném vào bạn, và biết khắc phục sau sai lầm, thất bại. Những bài học cuộc sống mà bạn có được từ trải nghiệm sẽ có tác động mạnh mẽ hơn cả.

Ảnh: pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top