04/13/2019 14:25

Không phải tiền tài, vật chất, đây mới là thứ phụ nữ cần trong hôn nhân

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Đến với nhau không khó nhưng để duy trì một cuộc hôn nhân viên mãn chưa bao giờ là dễ dàng với chính những người trong cuộc, đặc biệt là người phụ nữ trong gia đình.

Cuộc hôn nhân nào cũng có những lúc chẳng mấy êm đềm, thế nhưng là người vợ –  linh hồn của cả gia đình, phải cố gắng giữ gìn mái ấm hạnh phúc và luôn là “hậu phương” vững chắc cho chồng. Vậy có ai từng hỏi, những điểm tựa thầm lặng ấy cần gì hay không?

Gặp và trò chuyện với Linh, cô nhân viên giao dịch vừa tròn 26 tuổi của một ngân hàng ở TP.HCM. Cô chia sẻ, đã gặp và quen chồng mình từ khi còn học năm 3 đại học, cả hai yêu nhau say đắm rồi quyết định về chung nhà sau khi cô tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế luật. Chồng Linh nhỏ hơn cô 1 tuổi nhưng là một người đàn ông chín chắn, trưởng thành và rất chí thú làm ăn. 

Người phụ nữ cần gì trong hôn nhân
Ảnh minh họa

Những tưởng sau hôn nhân là những tháng ngày ngập tràn hạnh phúc với cô nữ sinh miền quê sông nước, bởi lẽ chồng Linh cực kì thương chiều vợ. Thế nhưng giông bão lại ập đến: chồng Linh ngoại tình. Sống với nhau khoảng 3 năm, tình cảm có chút gì đó phai nhạt, Linh nhận ra nhưng vẫn cố vun vén mái ấm gia đình. Hằng ngày đi làm về cô vẫn quần áo, cơm nước, rồi lau dọn nhà cửa, nấu ăn cho chồng không sót một bữa nào. Ấy vậy mà sự tận tâm của người vợ trẻ không đủ để níu kéo một người đàn ông đã trót cạn tình.

Người phụ nữ cần gì trong hôn nhân

Biết níu kéo không thành, một khi con người ta đã muốn thay lòng thì có xá gì tình nghĩa khi xưa, Linh chấp nhận ly hôn. Sau khi “đường ai nấy đi” cô chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, dành nhiều thời gian cho bạn bè, thư giãn và học thêm những kiến thức mới. Bẵng đi một thời gian, vào ngày Chủ nhật đẹp trời chồng Linh bỗng liên lạc và ngỏ ý muốn làm lại từ đầu. Dĩ nhiên là Linh không đồng ý. Bởi lẽ tình yêu ngày nào giờ trong Linh chỉ còn là  kỷ niệm.

Linh nói, những ngày biết chồng ngoại tình, cô chẳng dám mở miệng hỏi lấy một lời, thậm chí, anh ấy cũng chẳng biết Linh đã có mang 3 tháng và không may mất đi đứa con vì căng thẳng do áp lực công việc và cả chuyện chồng mình trăng hoa. Ngày cô phát hiện chồng mình ngoại tình cũng là ngày cô nhận được kết quả mình đã mang giọt máu của chồng. Chưa kịp báo tin vui đã phải lặng lẽ chấp nhận ly hôn. Những ngày tháng ấy đối với Linh thật vô cùng đau đớn. 

Linh cũng như nhiều phụ nữ khác, thứ mà bất kỳ người mẹ - người vợ cần nhất ở chồng là sự chung thủy và thấu hiểu vợ. Trong khi đó,  anh ấy suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào công việc, sau đó tụ tập bạn bè. Đến cả chuyện vợ mình có những biểu hiện bất thường của một người phụ nữ mang thai, anh cũng chẳng biết….

Còn trường hợp của chị Thương ở Biên Hòa thì lại khác, chị có một cách nhìn đời “rất nghề”. Chị chia sẻ rằng: “Phụ nữ chúng mình chẳng mong chồng mình giàu sang hay đẹp trai, phong độ, chỉ cần anh ấy chung thủy và thấu hiểu là đủ. Hôn nhân khi có hai điều này dù sóng gió đến mấy cũng vượt qua được”.

Chị Phương Thảo đang công tác ở một văn phòng bất động sản thì bày tỏ: “Đàn ông ấy hả, dù không lắm của nhiều tiền nhưng biết vợ cần gì, mong gì vẫn đáng để lấy làm chồng. Bởi những người như thế sẽ không bao giờ để vợ khổ”.... 

Người phụ nữ cần gì trong hôn nhân

Có trao đổi thêm nhiều người phụ nữ sắp, sẽ, đã và đang có gia đình thì cũng chỉ thu về được một ý kiến chung nhất mà thôi. Chung thủy và thấu hiểu là hai yếu tố tiên quyết trong chuyện hôn nhân. Và kết quả thu về từ một cuộc thăm dò hồi đầu năm nay cho thấy lý do không chung thủy hàng đầu cho nam giới chỉ đơn giản là muốn tìm một người mới hấp dẫn hơn. Một lý do khác từ nam giới là do họ không được thoã mãn "chuyện yêu" trong mối quan hệ hiện tại.

Vậy ra, đàn ông chỉ vì những xúc cảm và muốn thỏa mãn mà có thể quên đi tình nghĩa vợ chồng, trong khi phụ nữ chúng mình mãi chật vật trong nỗi khổ đau đàn ông gây ra và chỉ mong chờ được thấu hiểu. Vậy mới nói, chuyện hôn nhân là chuyện của cả hai phía, đừng nghĩ rằng chỉ một người phụ nữ giữ lửa thì có thể vun vén cho cả một gia đình. Đàn ông cũng cần phải tinh tế hơn để không phải kết thúc hôn nhân trong sự chóng vánh và tiếc nuối về sau. 

Người phụ nữ cần gì trong hôn nhân
Hân thách thức mẹ ruột công khai chuyện ngoại tình

Phụ nữ đơn giản lắm, họ đâu cần nhà lầu, xe hơi, quần áo hàng hiệu, du lịch những nơi sang chảnh đó đây,... tất cả những thứ hào nhoáng chỉ là tạm bợ, ngoài sự chung thủy và thấu hiểu ra phụ nữ không cần gì trong một cuộc hôn nhân. Chỉ cần các ông chồng làm được điều đó họ sẵn sàng hy sinh và dốc hết lòng để xây dựng một mái ấm hạnh phúc. Chỉ thế thôi! Bạn có nghĩ như thế không hay có quan điểm khác hãy chia sẻ cùng Bestie nhé?

Video có thể bạn quan tâm
Những biểu hiện chứng tỏ đàn ông có người phụ nữ khác
Scroll to top