04/12/2019 01:26

Những sự thật về tâm lý con người, “chìa khóa vàng” giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Ai cũng muốn vươn tới một tương lai tươi sáng, nghe những điều tốt đẹp mà bỏ qua những sự thực đôi khi rất khó chịu của cuộc sống mà chính nhờ nó chúng ta mới có thể có một cuộc sống hạnh phúc.

Có những điều tưởng chừng như chỉ là một phản xạ tâm lí bình thường nhưng nó lại có mối liên kết khá chặt chẽ với cuộc sống của bản thân chúng ta. Đó cũng là một trong những mấu chốt quan trọng để bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn. Khi bị số phận “phát” cho những quân bài xấu, người khôn ngoan sẽ biết bình tĩnh để biến khó khăn thành cơ hội. Những sự thật về tâm lí sắp được bật mí dưới đây được xem là chiếc “chìa khóa vàng” giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn, nhưng không phải ai cũng nhận ra được.

Đừng nói với ai về mục tiêu của bạn cho đến khi nó đã hoàn thành. Việc chia sẻ về những dự định tương lai hoặc mục tiêu của bản thân với mọi người sẽ tạo ra nhiều rắc rối hơn bạn tưởng đấy. Một vấn đề nhưng 9 người 10 ý, những lời bàn tán ra vào sẽ khiến bạn ít nhiều bị phân tâm. Đó là chưa kể đến chuyện “tiểu nhân” núp bóng lòng tốt để ngăn cản việc của bạn. Chỉ cần không đủ chính kiến, bạn sẽ dễ bị lung lay và con đường đi đến mục tiêu đặt ra của bản thân bỗng chốc xa xăm mù khơi. Sau tất cả, quan trọng nhất vẫn là “đừng sống cho người khác coi và đừng nhìn vào người khác mà sống” nhé!

Nằm lòng những sự thật về tâm lý con người sẽ giúp cuộc sống nhẹ nhàng

Mỗi bài hát trong list nhạc yêu thích thường gắn với sự kiện tình cảm đặc biệt của bạn. Những giai điệu bắt tai sẽ dễ lôi cuốn người nghe, nhưng để một bài hát được yêu thích lâu dài, thường thì nó sẽ gắn liền với một giai đoạn cuộc sống hoặc sự kiện tình cảm đặc biệt nào đó của bạn. Và dù là điều vui hay buồn, thì một bài hát cũng có thể làm tâm hồn bạn phần nào trở nên dễ chịu hơn, giống kiểu được ai đó đồng cảm vì cùng chung cảnh ngộ với mình.

Nằm lòng những sự thật về tâm lý con người sẽ giúp cuộc sống nhẹ nhàng

Loại nhạc bạn yêu thích thường tác động mạnh mẽ đến nhận thức của bản thân về thế giới xung quanh. Nếu yêu thích thể loại nhạc sôi động, điều đó cho thấy bạn là người sống hướng ngoại và có suy nghĩ khá tích cực với cuộc sống. Ngược lại, những giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu sắc, thường hợp với người sống nội tâm và có cái nhìn sâu hơn trước mọi việc.

Nằm lòng những sự thật về tâm lý con người sẽ giúp cuộc sống nhẹ nhàng

Làm từ thiện giúp bạn hạnh phúc hơn. Theo một nghiên cứu của Harvard Business School, họ chỉ ra rằng việc làm từ thiện cho người khác sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn khi chi tiêu tiền cho chính mình. Rõ ràng, bạn thường gặp cảm giác hối hận khi mua sắm quá tay, nhưng lại luôn cảm thấy lòng an yên khi vừa giúp đỡ được ai đó có hoàn cảnh khốn khó hơn mình. Thế nên, hãy cứ sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn để luôn cảm thấy hạnh phúc nhé!

Lời cầu nguyện có thể làm giảm mức độ căng thẳng tinh thần. Khi chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc hồi hộp, việc nắm chặt hai bàn tay và cầu nguyện sẽ giúp tinh thần bạn dễ chịu hơn. 

Nằm lòng những sự thật về tâm lý con người sẽ giúp cuộc sống nhẹ nhàng

Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc. Chúng ta vẫn thường nói đùa với nhau: “Thứ gì không mua được bằng tiền thì sẽ được mua bằng rất nhiều tiền”. Nhưng thực tế, vẫn có thứ không thể mua được bằng tiền và nó nằm ở đỉnh cao của sự vô giá đó chính là tấm chân tình giữa người với người. 

Cảm xúc của người khác dễ dàng ảnh hưởng đến chúng ta. Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên Psychoneuroendocrinology, căng thẳng và niềm vui từ người khác dễ dàng ảnh hưởng đến chúng ta. Ví dụ, khi bạn được người khác kể cho nghe câu chuyện của họ, diễn biến tâm lí của bạn cũng sẽ thay đổi theo trên chính nét mặt của mình.

Nằm lòng những sự thật về tâm lý con người sẽ giúp cuộc sống nhẹ nhàng

Người giỏi thường khiêm tốn, kẻ bất tài thường khoe khoang. Những người có hiểu biết thường không đánh giá quá cao bản thân. Họ biết đâu là chừng mực và luôn giữ giới hạn trong mọi hành động của mình. Trong khi đó, người kém hiểu biết lại thường tự coi mình là thiên tài. Mặc dù, những gì họ thông hiểu chỉ như ếch ngồi đáy giếng.

Nằm lòng những sự thật về tâm lý con người sẽ giúp cuộc sống nhẹ nhàng

Làm việc yêu thích sẽ giúp bạn giảm thiểu được căng thẳng. Sự phát triển của xã hội và những thay đổi trong cuộc sống hiện đại khiến cho những người trẻ thường xuyên ngập trong sự căng thẳng rất lớn. Cách mở nút thắt cho vấn đề này đó chính là dành thời gian làm những việc mình yêu thích nhiều hơn để giảm thiểu căng thẳng.

Tâm lý của con người vô cùng phức tạp. Có hàng tỉ thứ có thể tác động đến tâm lý và biến bạn trở thành một "người nào đó" mà chính bạn cũng khó tưởng tượng ra đó là mình. Mặc dù vậy nhưng nếu biết cách nắm bắt tâm lý thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được bản thân cũng như phán đoán tâm lý của người khác. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn mà không cần mất quá nhiều công sức. Nếu bạn cũng cảm thấy rằng tất cả đều là những “bí kíp” tuyệt vời giúp “thuận lợi” cuộc sống của mình, thì hãy nằm lòng ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top