04/11/2019 08:48

Muốn biết đàn ông thương vợ hay không, cứ đến bệnh viện là có câu trả lời

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người đàn ông thật sự yêu vợ sẽ không cư xử khiến vợ phải đau lòng hay nghĩ ngợi...Anh ấy sẽ cố gắng quan tâm, lo lắng cho vợ từng li từng tí, đặc biệt là lúc vợ mang bầu, sinh con.

Thời gian mang thai và sau sinh là những giai đoạn vô cùng khó khăn, mệt mỏi đối với người phụ nữ. Vì thế, có được một người chồng tâm lý, luôn yêu thương, chia sẻ tâm tư tình cảm và công việc trong gia đình thật là điều may mắn với các chị em. Mới đây, trên một hội nhóm trên Facebook có đăng tải một bài viết về một người chồng luôn quan tâm, chăm sóc vợ sau sinh khiến chị em ngưỡng mộ vô cùng. 

Muốn biết đàn ông thương vợ hay không, cứ đến bệnh viện là biết

 

Muốn biết đàn ông thương vợ hay không, cứ đến bệnh viện là biết

Cụ thể bài chia sẻ của anh chàng Đoàn Huỳnh An:

Tự nhiên cảm thấy thương vợ nhiều hơn

9 tháng 10 ngày trước thân hình thon gọn, nhỏ nhắn, xinh tươi đâu thua gì ai...Mà bây giờ thì ai cũng biết rồi đấy, phụ nữ sau sinh thì ta nói thay đổi quá nhiều, có chỗ nào mà còn đẹp được nữa đâu? Bụng nhăn nhúm đen xì, đùi thì to, da thì xạm, ngực thì muốn chạm bụng, sức khoẻ thì yếu đi chưa tính phải thức đêm mất ngủ thêm một thời gian nữa vì con quấy con khóc...

Cảm thấy sự hi sinh của người Vợ (Người mẹ) không có thứ gì mà so sánh được, là thằng đàn ông phải nhìn nhận ra được điều đó, đàn ông bản lĩnh không phải là ra đường ngông nghênh bố đời làm cha làm mẹ thiên hạ mà là biết chăm sóc Vợ con mình những lúc như thế này, những việc ví dụ như vệ sinh thân thể cho Vợ, pha sữa, thay tã cho con vâng vâng và vâng vâng kể ra thì hơi dài, những việc đó tuy không có gì gọi là nặng nhọc nhưng thật sự đó là cả 1 món quà tinh thần lớn mà ít có người phụ nữ nào nhận được từ người chồng của mình.

Nói chứ tôi làm hết mọi việc đến nỗi những người nằm chung phòng dịch vụ với Vợ tôi ganh tị với khen tôi hoài cũng thấy vui với tự hào lắm chứ. Với sẵn kể luôn chuyện chiều nay nhét thuốc vào hậu môn Vợ để giảm đau mà bà cô đó cười nguyên buổi chiều vì hồi đó giờ chưa thấy thằng đàn ông nào mà làm việc này cho vợ mình như tôi.

Kể thì vui vậy thôi chứ hỡi các ông bố ơi, phụ nữ họ sinh ra đã thiệt thòi nhiều thứ rồi nên vì thế họ cần 1 người đàn ông biết lo lắng, bao bọc cho họ nhưng lúc họ cần nhất đó mới là sự bù đắp xứng đáng của đàn ông dành cho người Vợ đã hi sinh vì những đứa con của chúng ta.

Ngay lập tức, phía dưới bài viết đã có rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về vấn đề này :

- Thôi mình sợ mấy kiểu khoe này lắm, không biết thật không.

- Làm như mình vợ bạn biết đẻ, làm như chỉ mình bạn biết chăm vợ vậy!

- Nhìn người, đừng dùng mắt để nhìn, rất dễ nhìn nhầm, càng đừng dùng tai để nghe, bởi vì toàn là lời dối trá. Chỉ cần dùng thời gian, dùng tâm để cảm nhận, thật thì không giả được, giả cũng không thể thật nổi.

- Chồng t cũng thế! Hôm vợ đẻ chỉ bận xúc cháo, lau người, rửa chân cho vợ làm cả phòng ghen tị

- Đúng mẫu anh chồng soái ca đây mà.

- ......

Muốn biết đàn ông thương vợ hay không, cứ đến bệnh viện là biết

Tuy có nhiều ý kiến khác nhau nhưng có một điều không ai có thể phủ nhận đó là thiên chức làm mẹ vô cùng thiêng liêng và cao cả. Để có thể sinh ra một em bé khỏe mạnh, thông minh thì phụ nữ đã phải trải qua biết bao khó khăn, vất vả trong lúc mang bầu, nhất là thời kỳ “vượt cạn” khủng khiếp như chết đi sống lại. Lúc này, cơ thể và tâm lý của mẹ cần được chăm sóc đặc biệt và một trong những điểm tựa vững chắc đó chính là những ông chồng đầu ấp tay gối.

Đứa con ra đời là cầu nối vững chắc cho tình cảm vợ chồng, tuy nhiên sau khi được “lên chức”, cuộc sống thường ngày chắc chắn sẽ có những sự thay đổi lớn. Các anh chồng cần nhớ rằng, sau khi sinh em bé là thời điểm người mẹ thường rất nhạy cảm. Những cử chỉ, hành động của chồng sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong lòng vợ. Các anh hãy biết tận dụng khoảng thời gian khó khăn nhưng đầy giá trị này để động viên, thể hiện “bản lĩnh đàn ông”, “trụ cột gia đình”, “điểm tựa bền vững” trong gia đình và làm tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc.

Trấn Thành bật khóc nức nở vì thương vợ Hari Won, thương mẹ Sau khi thử cảm giác "vượt cạn"

Không chỉ riêng anh chồng trong câu chuyện trên mà trên thực tế chúng ta đang bắt gặp rất nhiều ông bố “soái ca” dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại tinh tế vô cùng. Các mẹ sau sinh mà có được ông chồng tâm lý như vậy thật là hạnh phúc! Hy vọng qua câu chuyện này sẽ ngày càng có nhiều ông bố “soái ca” hơn, biết yêu thương, chia sẻ và quan tâm chăm sóc tới tổ ấm nhỏ của mình. Thế còn bạn, bạn có ý kiến ra sao về anh chồng trên đây?

Ảnh FBNV

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top