04/14/2019 17:02

Những kiểu người có tiền cũng không nên kết giao, hết tiền cũng không nên cầu cạnh

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Không chỉ là tình yêu, đôi khi, tình bạn cũng cần một chút thử thách, biến cố để biết ai là bạn, ai là bè. Nghe thật phũ phàng, nhưng một trong những thước đo lòng người chuẩn xác nhất ở mọi thời đại chính là đồng tiền.

Vì tiền mà chúng ta có thể trở thành bằng hữu, những cũng chính vì tiền bạn cũng có thể thành kẻ thù. Con người ta khi có tiền, trở nên giàu có, tự nhiên lại có nhiều người quan tâm, tiếp cận. Thế nhưng khi hết tiền, trở nên nghèo khó thì bằng hữu cũng thành người dưng, mọi người xa lánh, một mình gặm nhấm nỗi buồn. Có tiền lời nói không hay cũng trở thành hoa mỹ, người người ngồi nghe từng lời bạn nói tấm tắc khen hay; Còn khi không có tiền, thì lời nói của bạn cũng chẳng có giá trị gì, người khác nói thì như té nước vào mặt chẳng chút khách khí, nể mặt bạn chứ chưa nói đến việc cho bạn được lên tiếng. Vậy đấy cuộc sống chúng ta còn có nhiều chuyện bất ngờ, bi hài mà có trải qua rồi mới rút ra được bài học kinh nghiệm xương máu cho mình. Sống trên đời này, bất luận là có tiền hay không tiền, đều cần phải biết nhìn người, học cách nhìn người, đừng kết bạn một cách tùy tiện, cũng đừng cầu cứu người khác một cách tùy tiện.

5 kiểu bạn không kết giao khi có tiền

Khi có tiền, không kết giao với người bất trung, bất hiếu. Nếu một người không hiếu thảo với đấng sinh thành của mình, thì cũng đừng mong họ có thể sống chân thành và tình cảm với “người dưng nước lã”.Những người như thế đến xã giao cũng không nên, tốt nhất là tránh xa, việc họ tiếp cận, kết thân với bạn cũng chỉ nhằm những mục đích đen tối, mưu mô chuộc lợi mà thôi.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

Khi có tiền, không kết giao với người lười. Không quy chụp tất cả, nhưng những người lười thường là kiểu người luôn mang nhiều toan tính trong đầu. Họ sẽ chỉ làm những điều có lợi cho mình và sẽ trở mặt ngay khi nó không còn giá trị lợi dụng. Dạng người “dày ăn mỏng làm”, dựa dẫm sự giàu có của người khác để kiếm chác cũng không phải là người đáng để tin cậy, kết giao.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

Khi có tiền, không kết giao với người không giữ chữ tín. “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”, trong mọi mối quan hệ, sự tin tưởng luôn được đặt lên hàng đầu, thế nên, với người không giữ chữ tín chẳng có lí do gì để có thể kết giao cả. Ngoài việc mang đến cho bạn sự mệt mỏi, hụt hẫng vì sự bất tín, thì họ còn có thể đẩy bạn vào những tình huống tiến thoái lưỡng nan vì sự tráo trở nữa đấy.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

Khi có tiền, không kết giao với người tà đạo. Những người sống gian xảo, thiếu minh bạch, đứng đắn chưa bao giờ là sự lựa chọn tốt cho một mối quan hệ. Họ thực sự là kiểu người biết mặt không biết lòng, không ai có thể biết họ đang nghĩ gì, muốn gì và sẽ làm gì. Khi thấy bạn có tiền, những người này sẽ tìm cách tiếp cận làm thân và đằng sau đó chắc chắn luôn tồn tại những mưu mô, trục lợi. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị đưa vào thế đã rồi, trở thành đồng mưu, đồng lõa để có thể đạt được mục đích của họ.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

Khi có tiền, không kết giao với người có tâm cơ quá nặng. Kết giao với những người này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận để họ “được” phép đâm sau lưng mình bất cứ lúc nào. Kiểu người miệng luôn tự nói tốt về bạn thân, dùng những lời lẽ ngọt ngào nhằm có được sự tin tưởng của người khác, bạn sẽ chẳng thể biết tâm cơ ý đồ của họ là gì. Họ có thể dùng bạn để làm bàn đạp đưa bản thân mình lên đấy.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

5 kiểu người không cầu cạnh khi hết tiền

Khi hết tiền, không nhờ cậy người chế giễu bạn. Con người sống ở đời, dù có mất đi tất cả cũng phải giữ lại cho mình chút lòng tự trọng. “Đói cho sạch, rách cho thơm”, lúc nguy khó sẽ có người giúp đỡ được bạn nhưng người đó không phải là người chế giễu bạn. Một khi họ đã coi thường, thì đừng mong nhận được sự giúp đỡ chân thành. Thậm chí, họ còn có thể biến bạn thành trò cười lúc nào không hay.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

Khi hết tiền, không nhờ cậy người không hiểu mình. Khi sa cơ lỡ thế, người ta cần quý trọng nhất hai người đó là người không rời bỏ mình và người hiểu mình. Khi sa cơ lỡ thế, người ta cần quý trọng nhất hai người đó là người không rời bỏ mình và người hiểu mình. Người không hiểu bạn tuyệt nhiên không phải là người có thể giúp bạn bước qua khó khăn hiện tại. Thậm chí, họ còn có thể hiểu nhầm bạn. Thế nên, việc cầu cạnh những người này chưa bao giờ là điều đúng đắn mà bạn nên làm.

Khi hết tiền, không cầu người giàu. Trên thực tế, những người nghèo rất khó lòng có thể cầu cạnh được người giàu. Đặc biệt với những người giàu chưa từng trải qua những ngày gian khó, việc để họ đồng cảm và giúp đỡ bạn là điều không tưởng. Nếu không phải là bước đường cùng, thì cầu cạnh cửa nhà giàu chưa bao giờ là phương án đúng.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

Khi hết tiền, không cầu cạnh người có hoàn cảnh tương tự mình. Người có cảnh ngộ như bạn sẽ không thể có đủ khả năng để giúp đỡ bạn. Đừng khiến họ phải lâm vào thế khó xử, bởi ngoài từ chối thì họ cũng không còn cách nào khác để giúp đỡ bạn dù thật tâm rất muốn.

Kiểu người có tiền không nên kết giao, hết tiền không nên cầu cạnh

Khi hết tiền, không cầu cứu người “ở cao” hơn mình. Đây cũng là một kiểu giữ lại lòng tự trọng cuối cùng, bạn không nên nhờ vả người đứng ở vị trí cao hơn mình. Bởi đó thực sự là mối quan hệ nhạy cảm cho đường dài phía trước, hãy tin rằng, bạn sẽ vượt qua được giai đoạn khủng hoảng một cách đầy bản lĩnh, ngẩng cao đầu chứ không phải là cúi đầu.

NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG DÙ LÀ AI CŨNG KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP QUÊN

Khi có tất cả mọi thứ trong tay, tiền tài và danh vọng, chúng ta có thể sẽ không thiếu bạn bè nhưng chưa chắc đã được nhận đủ tấm chân tình. Thế nên, trước khi để mình lâm vào cảnh tự thân trải qua bài học xương máu, thì tốt nhất bạn nên khắc cốt ghi tâm những điều ở trên nhé!

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH
Scroll to top