04/02/2019 00:56

Chẳng có thành công nào tự đến nếu bạn chưa từng nỗ lực trải qua những vấp váp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đứng dậy sau mỗi thất bại là một trong những việc khó khăn nhất, nhưng lại sẽ chẳng có thành công nào, nếu bạn chưa từng trải qua những vấp váp. Chỉ một vài lần thất bại, đã khiến bạn phải sợ hãi, vậy bạn sẽ dừng lại mãi mãi.

Chúng ta có những xuất phát điểm khác nhau nhưng đa số đều có chung khao khát về sự thành công, hay ít nhất là có thể thể hiện và cống hiến hết những khả năng của mình cho công việc mà bản thân theo đuổi. Trong quá trình đó sẽ không tránh khỏi những khó khăn, thử thách. Người bản lĩnh sẽ biết cách gạt bỏ sự tự ái, dám đứng dậy khắc phục và xây dựng lại từ đầu, cho dù lần sau có khó hơn lần trước bao nhiêu lần. Đừng ngại thất bại, vì chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những yếu tố của một người không sợ hãi sự thất bại.

Điều đầu tiên, bạn hãy tin tưởng vào chính bản thân mình...

Bởi vì, vì khi bạn đủ tin tưởng vào bản thân, cả thế giới không ai tin bạn cũng chẳng quan trọng gì! Niềm tin của người khác rằng: Bạn là kẻ thua cuộc, là kẻ không có năng lực v.v... chẳng đáng 1 xu nào, khi bản thân bạn tin tuyệt đối vào chính mình, vào phẩm chất và năng lực của mình. 

Đi làm, thất bại dù lớn cũng đừng quá sợ hãi

Bất kể bạn làm trong lĩnh vực nào, dù là một nhân viên văn phòng, một y tá hoặc một vũ công, nếu như có ai đó xấu tính buông lời nghi ngờ khả năng của bạn, nếu lúc này bạn để bụng và mãi nghĩ về những yếu điểm của bản thân thì thật sự tai hại. Tại sao bạn lại tin người khác khi không ai hiểu bạn bằng chính bạn? 

Đồng hành cùng những khó khăn bằng niềm đam mê công việc vô bờ bến

Đi làm, thất bại dù lớn cũng đừng quá sợ hãi

Trên đời này không có khái niệm “việc nhẹ lương cao”. Đi làm, có khó khăn, khổ ải thì mới nhanh tiến bộ. Những giọt mồ hôi đổ xuống sẽ giúp bạn hiểu và trân trọng bản thân cùng công việc đang nuôi sống mình hơn. Khi có cơ hội thể hiện bản thân, đừng đánh mất nó.

Đừng có tư tưởng an phận với những gì đang có chỉ vì ngại khó khăn, như thế còn tệ hơn là thất bại nữa. Bởi nếu thất bại thì ít ra trước đó bạn đã có sự cố gắng và nỗ lực, thay vì chỉ ngồi im chấp nhận những gì đang diễn raKhông im lặng, không gian dối, không phụ thuộc

Đi làm, thất bại dù lớn cũng đừng quá sợ hãi

Việc im lặng chỉ khiến bạn chìm nghỉm giữa một rừng các đồng nghiệp nhiệt huyết, năng động và khao khát thành công không kém gì bạn.

Nếu gian dối dù chỉ 1 việc nhỏ nhặt cũng sẽ khiến cho các mối quan hệ trở nên xa cách. Điều này cực kỳ bất lợi khi bạn đang gặp vấn đề trong công việc và cần sự hỗ trợ từ người khác.

Việc phụ thuộc vào một người nào đó với mong muốn người đó sẽ nâng đỡ mình, hoặc che chở mình khỏi mưa bom bão đạn là việc làm thiếu sáng suốt nhất. Điều này chỉ chứng minh cho sự bất tài của bạn và nếu bạn có thất bại thì cũng là điều hiển nhiên thôi. Nên nhớ cái gì của mình, do mình tạo ra thì mới có giá trị lâu dài nhất.

Dara (2NE1) Thất Bại Khi Mua Mì Gói Ở Việt Nam

Cuối cùng, bạn cần hiểu được giá trị của mình, để thấy được bản thân có thể đi đến đâu từ đó dành toàn bộ khả năng để chứng minh điều đó. Đừng sợ hãi, dù thất bại có lớn thế nào chăng nữa thì tất cả đều là những bài học quý giá trong cuộc đời. Quan trọng nhất là bạn sẽ không ngừng nỗ lực tiến về phía trước.

Ảnh: Tổng hợp 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top