04/06/2019 18:50

Bạn bè là phong thủy cuộc đời: Kết giao với bạn thế nào, tương lai của bạn chính là thế ấy

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Dù bạn là ai, đến từ đâu hay thậm chí có bao nhiêu tiền đều không quan trọng, điều quan trọng là những người bạn chọn để kết giao. May mắn gặp được những người tốt, bạn không thành danh ắt cũng sẽ thành nhân.

Bạn là ai trong cuộc đời này phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ xung quanh, bởi vậy mới có câu muốn hiểu tính cách một con người, chỉ cần nhìn vào bạn của người ấy. Đấy, tưởng rằng không liên quan, nhưng việc bạn sống cạnh ai vô cùng ảnh hưởng đến thói quen, tính cách, nhân cách con người bạn. Vậy nên, trên đời này muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, phải biết lựa bạn mà chơi, chọn người mà hợp tác. Đặc biệt muốn thành công, ngoài việc tự bản thân cố gắng, bạn còn cần kết giao được với những người này.

Người có định hướng. Tìm cho mình một người bạn có định hướng đúng trong công việc, sẽ giúp bạn có thể tìm đến con đường thành công dễ dàng hơn bởi những người này là những người thành công hơn bạn, hiểu biết hơn và tất nhiên kinh nghiệm của họ sẽ dày dặn hơn bạn rất nhiều.

Cuộc đời này may mắn nhất là kết giao với được đúng bạn

Người thẳng thắn. Bản thân chúng ta sẽ không thể nào nhìn thấy được sai lầm của mình, chỉ có những người xung quanh tiếp xúc với bạn mới nhận ra được điều ấy. Với một người bạn tốt, họ sẽ dùng những lời cay đắng để bạn thức tỉnh, còn nếu người ấy chỉ xem bạn như một người bạn xã giao qua đường thì chẳng tiếc dùng những lời đường mật để bạn khoái cảm. Nhưng đến khi bạn vấp ngã trên đường đời thì sẽ nhận ra đâu mới chính là giá trị đích thực của tình bạn.

Cuộc đời này may mắn nhất là kết giao với được đúng bạn

Người cộng tác. Mỗi doanh nhân phải có một ai đó trong cuộc đời luôn sẵn sàng lắng nghe ý tưởng của họ và nhanh chóng bỏ qua mọi phán xét. Họ sẽ giúp bạn khám phá ra những ý tưởng kinh doanh mới, sản phẩm, chiến dịch hoặc bất cứ thứ gì có tác động tới công việc của bạn. Những người cộng tác giỏi nhất thường có trí tưởng tượng rất mạnh và rất ngoan cố khi bảo vệ ý tưởng của họ. Nhờ đó, bạn mới có thể phát triển các ý tưởng mới và khiến chúng phù hợp với hiện thực hơn.

Cuộc đời này may mắn nhất là kết giao với được đúng bạn

Người tư vấn. Bạn biết đấy, mỗi một giây, một phút trôi qua, có vô số điều khắc nghiệt đang thử thách bạn, có những lúc bạn mệt mỏi, rơi vào bế tắc, không biết mình nên bước tiếp hay rút lui. Những lúc này, một người bạn tốt sẽ là nhà tư vấn hữu ích nhất mà bạn cần, họ sẽ phân tích cho bạn hiểu và tự động bạn sẽ tìm được lối đi.

Người tích cực. Có hai tuýp người mà trong cuộc sống này bạn nên chọn và chơi cùng họ: Một là những người luôn ủng hộ bạn, cho dù bạn làm tốt hay không. Hai là những người sẽ chỉ ra những yếu điểm của bạn, để bạn hoàn thiện bản thân, và mục đích của họ là ủng hộ bạn. Đây là những con người có thái độ sống tích cực, những người sống tích cực sẽ giúp bạn có thêm niềm tin trong cuộc sống, giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống

Cuộc đời này may mắn nhất là kết giao với được đúng bạn

Người trung thành. Đó là người mà bạn cho phép bản thân mình tiết lộ những chuyện bí mật nhất, có thể điều này khó chia sẻ với người thân. Tuyệt nhiên nếu người bạn ấy là một người trung thành thì những chuyện thầm kín này sẽ mãi được chôn vùi chẳng có người thứ ba biết được. Bạn nên nhớ, đừng bao giờ chia sẻ quá nhiều bí mật nếu không thật sự tin tưởng người bạn ấy nhé!

Cuộc đời này may mắn nhất là kết giao với được đúng bạn

Người nâng đỡ. Mục đích chính của những người nâng đỡ bạn là khuyến khích, động viên bạn trước những khó khăn bất ngờ trên hành trình lập nghiệp. Họ sẽ không bỏ rơi bạn cho tới khi có ai đó thay vị trí của họ để khuyến khích động viên bạn, bất kể hoàn cảnh nào. Càng khó khăn khi xây dựng sự nghiệp riêng, bạn càng cần nhiều người nâng đỡ như thế trong cuộc sống.

Những bài học "xương máu" cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống hơn

Câu nói "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" đã thành cái lệ, chính là để nói tới việc ở gần người như thế nào thì sẽ trở thành người thế ấy. Kết giao với người thành thật nghiêm túc, tất nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ trên đường đời. Kết giao với người thông minh sáng sủa, trong mịt mù đêm tối sẽ có người chỉ cho bạn thấy lối ra. Kết giao với người ấm áp tươi vui, bạn cũng sẽ luôn lạc quan và cởi mở dù cho có phải đối mặt với khó khăn. Cuộc đời này may mắn nhất là đọc được đúng sách và kết giao với được đúng bạn. Bạn đã kết giao được bao nhiêu người bạn tốt rồi?

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top