04/18/2019 18:08

Đừng tiếp tục bước đi sai đường với việc cầu sai người, ăn sai bữa và động sai tình

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Chính là bạn không thể tiếp tục bước đi sai đường, cầu sai người, ăn sai bữa và động sai tình nữa. Dù có trăm điều không muốn, vạn điều không ưa, cũng vẫn hãy nhớ lấy những điều này để điềm tĩnh, ung dung trong đời.

Khi đã đủ tuổi bước ra đời và bắt đầu tự mình xoay sở trước những “cơn bão”, bạn sẽ phải đối diện với không ít những thất bại từ cuộc sống đến công việc và học cách đứng lên sau vấp ngã để trưởng thành. Đó là quy luật tồn tại và phát triển tự nhiên của con người. Và khi đã trải qua kha khá biến cố giúp bản thân tích lũy được những bài học xương máu, bạn sẽ thấy rằng có những điều được xem là tối kỵ không nên đụng vào, nếu không muốn tự đẩy cuộc đời mình vào vũng lầy, càng cố thoát ra thì lại càng lún sâu.

Có 3 loại cơm không nên ăn

Ăn quá no. “Muốn cho ngũ tạng được yên. Bớt ăn mấy miếng, nhịn thèm hơn đau”. Đó là những kinh nghiệm hữu ích về vấn đề ăn uống liên quan đến sức khỏe được dân gian đúc kết. Còn ở khía cạnh khoa học, việc ăn quá no sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường về sức khỏe, mà cơ quan chịu ảnh hưởng đầu tiên là bao tử. Thế nên, hãy ăn chậm, nhai kĩ, ăn vừa đủ và có thể chia ra nhiều bữa để có một sức khỏe tốt nhất nhé.

Ăn thức ăn nhiều mỡ. Nguy cơ về chứng béo phì đang ngày càng tăng nhanh không kiểm soát, khiến các tổ chức y tế trên thế giới phải lo lắng và đưa ra lời cảnh báo. Một trong những nguyên nhân gây béo phì lại đến từ thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, việc cơ thể tiêu thụ quá nhiều dầu mỡ là con đường ngắn nhất dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm. Nếu bạn không muốn cuộc sống mình phải kết thúc quá sớm thì hãy thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn như là ăn các món luộc và hạn chế thực phẩm dầu mỡ.

3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động, 3 loại người đừng qua lại

Ăn cơm tiếp khách, tạo mối quan hệ. Thời nay, đôi khi người ta thường "mượn" những bữa cơm, những lần nâng ly uống cạn ấy để “bôi trơn” mối quan hệ cũng như việc làm ăn. Thế nhưng, nếu bạn thực sự có năng lực và đủ bản lĩnh để làm tốt công việc, thì có thể từ chối những “bữa cơm” xã giao như thế. Bởi có một điều chúng ta không thể chối cãi rằng, ở đời không ai cho không ai cái gì, dù là một bữa cơm, ngoại trừ những mối quan hệ thân tình. 

3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động, 3 loại người đừng qua lại
Chắc chắn đằng sau đó sẽ kèm theo những điều kiện ràng buột, nhờ vả... Thế nên, “từ chối” nếu bạn cảm thấy không thể giúp đỡ họ trong vấn đề nào đó, đừng vì cả nể mà làm khó chính bản thân mình. Hãy nhớ, “từ chối" cũng là bài học quan trọng mà con người cần phải học. 

Có 3 loại tình không nên động đến

Làm người trung gian. Tình cảm là phạm trù cảm xúc vô cùng tế nhị và là một trong những thứ khiến con người phải lao tâm khổ tứ nhất. Nhưng khi gặp những rắc rối trong vấn đề này, người ta lại có xu hướng tìm một người thứ ba để xin lời khuyên, thậm chí là đứng ra giải quyết mâu thuẫn giúp họ.

3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động, 3 loại người đừng qua lại

Lời khuyên dành cho bạn, nếu có rơi vào trường hợp trở thành bên 3 bất đắc dĩ thì không nên can thiệp khi không thật sự cần thiết. Bởi đây là vấn đề vô cùng tế nhị và bạn hoàn toàn trở thành nạn nhân của những mâu thuẫn, bất đồng vốn không phải là chuyện của mình.

Ngoại tình. Khi bị lơ là hay cảm thấy thiếu sự chia sẻ trong mối quan hệ hiện tại, người ta thường cảm thấy cô đơn và có xu hướng dễ động lòng trước những tác nhân có phần ấm áp hơn ở bên ngoài. Đó chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình nếu bạn không đủ lí trí để vượt qua cám dỗ.

3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động, 3 loại người đừng qua lại

Nhưng ngoại tình chính là động thái “tích cực” nhất để tự mình phá bỏ hạnh phúc mà đôi khi bạn đã dành cả đời để vun đắp. Thế nên, đừng vì một phút yếu lòng, một chút cảm mến ban sơ mà đánh mất đi mái ấm của mình nhé. Đừng bao giờ nghĩ đến việc ngoại tình dù là ngoại tình trong tư tưởng nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, vì cảm giác phản bội chưa bao giờ là điều dễ tha thứ.

Không yêu người chênh lệch tuổi tác quá nhiều. Trong thời hiện đại khi những quan niệm trở nên thoáng hơn, thì những mối tình “vượt thời gian” lại dần lên ngôi. Tuy nhiên, sự chênh lệch tuổi tác quá nhiều sẽ dẫn đến những khập khiễng trong suy nghĩ, tư tưởng, lối sống... Thế nên, nếu tình yêu không thực sự quá lớn để đương đầu với tất cả những biến cố cuộc đời, thì bạn nên cân nhắc trước khi vướng vào mối quan hệ tưởng an toàn nhưng lại khá mạo hiểm như thế. 

3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động, 3 loại người đừng qua lại

Có 3 loại người không nên qua lại

Người không đứng đắn. Với những người luôn có quan niệm không chuẩn mực về mặt tình cảm hoặc tỏ ra thiếu nghiêm túc, đùa cợt trong mọi việc, bạn không nên tiếp xúc quá nhiều, thậm chí, là không giao thiệp càng tốt. Bởi nghiêm túc với chính mình còn chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ, thì đừng mong chờ họ sẽ đối xử tốt với bạn. 

3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động, 3 loại người đừng qua lại

Người có lối sống sa đọa. Những người không có mục tiêu phấn đấu tốt đẹp cho cuộc sống của mình, chỉ biết đắm chìm trong những lạc thú hư ảo, tệ nạn, tật xấu, thậm chí, đánh mất sự lương thiện để đáp ứng nhu cầu cá nhân thường sẽ không có cái kết tốt đẹp.

3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động, 3 loại người đừng qua lại

Người tính khí lên xuống thất thường. Những người có tính khí thất thường, cảm xúc vui buồn liên tục thay đổi thường có nội tâm khá phức tạp. Đặc biệt, họ cũng thuộc tuýp người khá ích kỉ và thường bảo thủ. Khi thành đạt họ thường không có thói quen giúp đỡ người khác, nhưng khi sa cơ lỡ vận lại tìm đến sự cầu cạnh nhờ vả. Đây là kiểu người đa nhân cách, không ổn định, không kiên trì, dễ làm tổn thương người khác và thiếu sự khoan dung. 

NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI QUÝ GIÁ MÀ CHA DẠY CON GÁI SẼ TỐT HƠN MẸ

Bởi, đường đi nhiều sẽ thành quen, người gặp nhiều sẽ có lúc nhớ và việc đã tạo nếp thì sẽ khó bỏ. Thế nên, hãy luôn tỉnh táo và cân nhắc kĩ trước những việc bạn sắp làm. Vì cuộc đời không có quá nhiều thời gian để ta “biện minh” cho những sai lầm của tuổi trẻ và dư giả cơ hội để sửa sai đâu nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top