03/29/2019 13:01

Sao Việt và 1001 chuyện "bi hài" liên quan đến người giúp việc

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Câu chuyện về người giúp việc luôn là vấn đề nan giải với nhiều gia đình sao Việt. Bên cạnh những sao may mắn tìm được người giúp việc tốt cũng có những sao than phiền với nhiều câu chuyện bi hài.

Tìm người giúp việc để phụ giúp trông trẻ em, người già, dọn dẹp nhà cửa… là nhu cầu của rất đông các gia đình thành thị. Đặc biệt là với những người nổi tiếng, họ luôn bận rộn, thậm chí liên tục chạy show khắp nơi trong và ngoài nước, chính vì thế lựa chọn giải pháp tìm người giúp việc luôn là phương án tối ưu với các sao. Thế nhưng, có những nghệ sĩ may mắn gặp được người giúp việc tốt, xem như người trong gia đình nhưng cũng có sao chia rẻ rằng họ rất khổ sở vì không tìm được người ưng ý...

Ngọc Trinh

Ngọc Trinh là một trong những sao may mắn khi gặp được hai người giúp việc tốt. Chính vì thế, cô đối xử với hai người giúp việc như người nhà của mình. Ngoài tiền lương cơ bản, thi thoảng Ngọc Trinh còn mua tặng họ những bộ đồ hay khi nấu ăn những món mình thích thì cô đều nấu luôn cả phần cho người giúp việc. Đối với người giúp việc trong nhà, Ngọc Trinh rất thân thiện.

Người đẹp từng chia sẻ: "Tôi thích ăn đồ tươi sống nên ngày nào cũng mua đồ ăn mới. Mỗi lần đi chợ, tôi thường dắt hai chị giúp việc theo để có người chuyện trò và xách đồ phụ". Thậm chí, chân dài này còn chia sẻ loạt ảnh ăn cùng với mẹ và hai người giúp việc. Nhìn ảnh có thể thấy không hề có khoảng cách giữa Ngọc Trinh và người giúp việc cho mình.

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Ngọc Trinh thân thiết với người giúp việc khi đi siêu thị mua đồ. (Ảnh: FB)
Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Ngọc Trinh luôn đối xử với người giúp việc rất thân thiện, gần gũi mà không có sự phân biệt. (Ảnh: FB)
Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Ngọc Trinh mua đồ tặng cho người giúp việc. (Ảnh: FB)
Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Thậm chí cô nàng còn xuống bếp cùng người giúp việc nấu ăn . (Ảnh: FB)
Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc

Ngọc Trinh cho biết, cô nàng là một người sống giản dị và không tuân theo bất kỳ một quy tắc nào. Chính vì thế mà đối với hai người giúp việc của mình, cô luôn đối xử với họ như người nhà. (Ảnh: FB)

Quỳnh Thư

Bạn thân của Ngọc TrinhQuỳnh Thư từng gây sốc khi tiết lộ cô có tới 5 người giúp việc. Cũng giống như Ngọc Trinh, người đẹp này có thể làm bất cứ việc gì nếu thấy người giúp việc của mình đang bận. 

"Nóng quá muốn đi tắm mà thấy 5 người giúp việc đều đang bận việc nên tự lấy đồ đem đi ủi... Cái tụi nó có đứa bước vô phòng và thốt lên câu: "Sao chị giỏi quá vậy... cái gì cũng biết làm!. Ôi nghe mà xúc động sao sao í. Mình đã giỏi vậy sao? Hai mươi mấy năm qua mình cứ nghĩ mình vô hiệu hóa với mấy việc đảm đang này. Mà giờ cái gì mình cũng muốn tự làm, tự chế, tự biến, tự vẫy vùng...", Quỳnh Thư chia sẻ.

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc

Quỳnh Thư vẫn có thể tự làm mọi việc khi thấy 5 người giúp việc bận. (Ảnh: FB)

Thanh Thuý

Cũng với câu chuyện người giúp việc, nữ diễn viên Thanh Thuý từng chia sẻ tình huống "hài hước" khiến cư dân mạng không khỏi chú ý.

Được biết, sau khi sinh con trai thứ hai, Thanh Thuý chuyên tâm ở nhà chăm sóc cho quý tử. Có hai con nhỏ, chồng lại bận rộn nên diễn viên Thanh Thúy phải cần sự hỗ trợ của người giúp việc. Và câu chuyện bi hài xảy ra cụ thể như sau, Thanh Thuý viết:

"Cô Thuý đi tắm, cô nói bạn giúp việc ẵm em dùm cô 5 phút. Vừa bước ra khỏi phòng tắm, một hình ảnh “đập vô mặt” cô Thuý là bạn giúp việc thì ngồi chễm chệ trên ghế, hai chân duỗi thẳng thật sảng khoái còn cu Tết thì không thấy đâu, bị đám heo nó đè còn thò đúng mỗi hai cái giò. Cô Thuý sắp nổi trận lôi đình định la lên thì bạn ấy nhỏ nhẹ: 'Em đang cho nó bú, nó đói quá!'. Dòm kỹ lại cô Thuý thấy cái bình sữa nhú nhú lên trên mặt con heo. Máu nóng sắp dồn lên tới não vì nghĩ bạn ấy lười tới nổi không cầm được cái bình sữa nữa mà nghĩ ra cách cho bú sáng tạo thế này, chắc 'tiễn bạn lên đường' sớm. Ai dè giúp việc nói một câu khiến cô Thuý tâm phục khẩu phục và phải học hỏi theo".

Cuối dòng trạng thái, Thanh Thuý bày tỏ sự cảm phục với sự sáng tạo "vô đối" của cô giúp việc nhà mình khiến ai cũng thích thú.

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc

Nữ diễn viên thấy con trai mình lại bị những chú heo nhồi bông đè lên. Vì xót con trai, Thanh Thuý đã suýt nổi đoá định đuổi người giúp việc nhưng sự thật lại khác hẳn. (Ảnh: FB)

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Nữ diễn viên "bái phục" người giúp việc vì chiêu lấy thú bông kê bình sữa để vừa cho cu Tết ăn sữa, vừa xoa bóp chân cho bé. (Ảnh: FB)
Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Thanh Thuý đăng hình ảnh minh oan cho cô giúp việc. Hoá ra cô chăm sóc cu Tết khéo hơn những gì nữ diễn viên nghĩ. (Ảnh: FB)

Tết, con trai Thanh Thuý hiện đã được 1 tháng 21 ngày tuổi, rất ngoan và kháu khỉnh. Nhiều người cũng thêm yên tâm vì Thanh Thuý làm mẹ chăm con tuổi U40 sau hơn 10 năm nghỉ đẻ nhưng có được người giúp việc rất có tâm và có kinh nghiệm chăm trẻ.

Mỗi người sinh ra đều có 1 thế mạnh riêng và đảm nhận 1 vai trò riêng trong xã hội, bạn có thể giỏi trong lĩnh vực của bạn nhưng với công việc nhà thì người giúp việc mới chính là chuyên gia. Một người giúp việc tốt có thể giúp đỡ các bạn tối ưu trong công việc dọn dẹp, chăm sóc căn nhà và gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được những người giúp việc tốt như các sao trên bởi vẫn có không ít sao Việt đã chia sẻ nỗi lo lắng về việc tìm được một người giúp việc vừa thạo việc vừa thật thà lại chịu gắn bó lâu dài với gia đình trở thành chuyện “khó hơn lên trời”. 

Dương Cẩm Lynh

Dương Cẩm Lynh cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân về mong muốn có được một người giúp việc tốt, cô cho biết khi mang thai bé Will, phần lớn người phụ việc trong nhà đều do bạn bè cô giới thiệu. Được biết, kể từ lúc người vú em đầu tiên của con trai nghỉ việc, Dương Cẩm Lynh đã phỏng vấn và tuyển chọn gần 20 cô bảo mẫu. 

Nữ diễn viên Một nửa nanh cọp kỳ vọng tìm cho con người bảo mẫu hiền lành, thật thà và yêu trẻ. Cô không đặt nặng vấn đề kinh nghiệm bởi khi làm việc trong gia đình Dương Cẩm Lynh, người giúp việc được chia sẻ cách chăm con theo quan điểm của cô. Mẹ bé Will không phó mặc con cho bảo mẫu mà luôn quan sát, góp ý và sẵn sàng chung tay cùng người giúp việc nuôi dạy con trai.

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Nữ diễn viên luôn muốn tự tay chăm sóc con trai nên cô luôn cố gắng phụ giúp bảo mẫu khi cô có thời gian rảnh. (Ảnh: FB)

Mỗi bảo mẫu đến nhận việc chăm Will đều được mua tặng quần áo, đồ dùng mới. Khi họ ốm đau hoặc gia đình có việc, Dương Cẩm Lynh hay động viên và giúp đỡ tiền bạc. Đến bữa, mẹ bé Will chủ động ăn trước rồi giữ con cho người giúp việc rảnh tay ăn cơm. Cô cho rằng, người giúp việc sống cùng nhà, ăn cùng mâm, giúp mình chăm con nên coi họ như thành viên trong gia đình. Bà mẹ một con đối xử với bảo mẫu bằng tình cảm chân thành để mong họ yêu thương Will như con cháu. Thế nhưng, nữ diễn viên lại bày tỏ sự thất vọng rằng: "Tôi buồn vì nhiều bảo mẫu chỉ coi giữ trẻ là công việc kiếm tiền. Họ làm một cách không có tình thương". 

Gần đây nhất, Dương Cẩm Lynh tìm được một người giúp việc ưng ý. Sau khoảng hai tuần chăm Will, người này xin phép về quê gấp thăm con ốm. Rút kinh nghiệm từ những trường hợp xin nghỉ rồi "mất hút" trước đó, bà mẹ nổi tiếng dò ý bảo mẫu: "Khi nào quay lại làm?", "Chắc chắn quay lại không để tìm người khác?". Cô bảo mẫu của Will hứa chỉ về quê ba ngày rồi quay lên làm, đồng thời xin Dương Cẩm Lynh ứng trước hai triệu đồng. Bà mẹ một con thêm lần nữa mất niềm tin vào người giúp việc vì cô này "một đi không trở lại".

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc

Trải qua nhiều lần thay đổi bảo mẫu, Dương Cẩm Lynh rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Cô không đòi hỏi cao ở người giúp việc, chỉ mong muốn họ yêu trẻ, cư xử điềm đạm. (Ảnh: FB)

Diễm Trang

Tương tự với trường hợp của Dương Cẩm Lynh, Diễm Trang cũng từng khá bức xúc trong vấn đề tìm người giúp việc. Có lẽ đây được xem là một vấn đề khá nan giải với các sao này.

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc

Diễm Trang từng chia sẻ những câu chuyện thật của bản thân và Dương Cẩm Lynh. (Ảnh: FB)

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Diễm Trang chăm con rất khéo, nhưng do bận công việc mà cô vẫn phải tìm người giúp việc.  (Ảnh: FB)
Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Tuy vậy, tìm được người ưng ý đối với cô là một vấn đề rất nan giải. (Ảnh: FB)

Trang Trần

Trang Trần cho biết cô thay người giúp việc như thay áo vì gặp phải người lười nhác, gian dối, không chăm sóc bé Kiến Lửa (tên ở nhà của con gái Trang Trần) chu đáo. Tuy nhiên, có một người giúp việc không biết nấu ăn, mới làm việc được 6 ngày đã xin nghỉ nhưng cô lại thương vô cùng.

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Trang Trần thay người giúp việc như thay áo vì sợ gặp phải người lười nhác, gian dối. (Ảnh: FB)

Người mẫu này chia sẻ: "Người giúp việc tôi thay như thay áo. Riêng người phụ nữ có tên là Nay, ở Thốt Lốt, Cần Thơ, chỉ làm được 6 ngày nhưng tôi thật sự thương! Thấy cô hay khóc lúc ngồi giặt đồ mình cũng không hỏi bởi mình dặn lòng đừng quá tin người vì mình cũng bị giúp việc lừa rồi nên càng phòng bị. Rồi mình nằm trong phòng làm viêc khoá cửa nhưng mở camera nghe cô ấy sẽ nói chuyện điện thoại với ai và nội dung gì thì con cô ấy bị tai nạn nặng phẫu thuật xong nợ mấy chục triệu nên cô bỏ con ở nhà đi làm thuê. Làm nhà đầu tiên là quán ăn vì cô quê mùa không biết nấu ăn được 4 ngày họ cho cô nghỉ. Lúc mình leo Yên Tử, điện thoại công ty môi giới nói: cô này không biết nấu ăn mà thật thà, sạch sẽ, hơi già 60 tuổi... Không đạt bất cứ chuẩn gì nhưng sao lòng mình lại muốn nhận. Nghe điện thoại ở chân chùa một mái, mình chốt: cho qua đi chỉ cần trung thực sao chị cũng huấn luyện được.

Và quả thật cô ấy rất siêng năng và chịu khó, nhà sạch bong, tiết kiệm từng bao ni long, nấu cho bà Kiến ăn thô mộc và chịu đút, chạy theo khi bà Kiến chơi khu vui chơi. Vì con, mẹ có thể làm tất cả đó là cách cô ấy làm việc. Đêm cô ấy không ngủ sâu vì có thể canh điện thoại sợ con ở quê có vấn đề gì. Lúc nào cũng để điện thoại cạnh chân giường. Trưa nay, cô luộc rau mâm đá nhừ toét, mình thất vọng nhưng chợt nhớ bà này miền Tây cục rau mâm đá có khi lần đầu thấy nên không nói gì. Rồi đang ăn cơm tự dưng có điện thoại cô ấy hớt hải xin phép về. Thấy cô ấy khóc mà quặn lòng.

Tôi phải về, con tôi chắc nó chết, tôi khổ quá nhưng cô cho tôi xin tiền để còn đi xe về. Thông thường nghỉ ngang trả 50% nhưng làm người không ai làm vậy. Có những người giúp việc lười nhác, gian dối, làm cả năm 1 triệu không cho, chăm cục vàng xạo ke là không bao giờ thưởng. Riêng người đàn bà này mình muốn giúp, gửi thêm cô 5 triệu, dặn cô cứ về quê nếu bệnh viện nói khó, chưa phải lên tuyến trên cô gọi con. Kiềm lòng không khóc vì người đàn bà lam lũ ấy cứ làm mình nhớ ánh mắt tuyệt vọng, không có tiền sao cứu con. Book xe cho cô phải xuống dặn, chở cận thận vào chỗ bán vé nha em, cô ấy nhà quê. Dặn cô bỏ tiền vào áo lót vì sợ bị móc túi. Cầu mong sự bình an cho mẹ con cô".

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Chia sẻ xúc động của Trang Trần về người giúp việc nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. (Ảnh: FB)

Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân từng cho hay, chỉ trong vòng 3 tháng cô đã phải thay tới 6 người giúp việc liên tiếp vì nhiều lý do không phù hợp. Điều này từng khiến Phi Thanh Vân khá trăn trở vì tìm mãi không có được người phụ hợp phụ giúp công việc nhà. Cho tới hiện tại thì người giúp việc của gia đình cô khá ổn, giúp cô chăm sóc bé Tấn Đức, những lúc rảnh rỗi cô đưa con trai đi chơi thì người giúp việc vẫn đi cùng để phụ chăm con.

Sao Việt và nghìn lẻ một chuyện bi hài liên quan đến người giúp việc
Phi Thanh Vân từng khá vất vả trong việc tìm kiếm người giúp việc thành thật. (Ảnh: FB)
CĐM phẫn nộ nữ giúp việc bạt tai, bế xốc bé trai 2 tuổi quăng xuống giường

Chuyện đỏ mắt tìm người giúp việc là chuyện không mới cũng chẳng lạ lùng gì khi mỗi năm nhu cầu thuê giúp việc nhà ngày càng lớn. Và những câu chuyện của loạt sao Việt trên cũng là câu chuyện chung của rất nhiều gia đình.

Chính vì thế, nếu tìm được một người giúp việc ưng ý thì điều cần nhất biết cách cư xử hoà hợp nhất để người giúp việc gắn bó với gia đình. Một số chị em có kinh nghiệm còn chia sẻ rằng, hãy trao đổi với người giúp việc một cách thoải mái và rõ ràng nhưng cũng phải lịch sự và tuyệt đối không được nói chuyện theo kiểu dễ chạm tự ái. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người phụ giúp công việc cho mình cũng là điều nên làm vì trong nhiều trường hợp vì họ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực dọn dẹp, lau dọn nhà cửa nên bạn có thể học được nhiều thứ hay ho từ họ. Khi ý kiến của mình được tiếp thu và ghi nhận, người giúp việc sẽ cảm thấy vui vẻ và sẽ cảm thấy được tôn trọng trong công việc của mình, từ đó sẽ dễ gắn bó lâu dài với gia đình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top