03/20/2019 11:03

Thanh Thúy: Nghỉ thai sản không phải kỳ nghỉ thần tiên như bao người vẫn nghĩ

Huyền Phương - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Phương

Mới đây, Thanh Thúy khiến mọi người không khỏi bất ngờ đưa con một tháng tuổi ra đảo thăm chồng. Trái với quan điểm phụ nữ mới sinh xong phải ở cữ, nữ diễn viên đã có nhiều chia sẻ thú vị và hiện đại.

Sau hơn 10 năm mới quay trở lại "thế giới bỉm sữa", lại là người của công chúng nên diễn viên Thanh Thúy luôn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng và bản thân cô cũng luôn có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm chăm con vô cùng hiện đại và tân tiến. Mới đây, sau khi con trai Tết đầy tháng, nữ diễn viên đã quyết định cho con ra đảo thăm bố Đức Thịnh.  Dù chỉ hơn một tháng tuổi nhưng quý tử nhà Đức Thịnh đã được mẹ "huấn luyện" để trở nên dạn dĩ hơn.

Thanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiên
Được biết trong tiệc đầy tháng của cu Tết, đạo diễn Đức Thịnh đã không có mặt do bận lịch quay phim tại đảo Phú Quý. Chính vì thế, chuyến du lịch này của gia đình Thanh Thúy – Đức Thịnh thực chất là để ba mẹ con diễn viên Thanh Thúy thăm chồng đang đi công tác. (Ảnh: FB NV)
Thanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiênThanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiên
Chuyến đi càng thêm phần ý nghĩa khi có sự tham dự của cu Tết. Dù thời thời tiết nắng nóng nhưng trước và sau khi du lịch về, sức khỏe cu Tết không bị ảnh hưởng. (Ảnh: FB NV)
Thanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiênThanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiên
Trở về sau chuyến đi, Thanh Thúy tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về khái niệm "nghỉ thai sản" của các mẹ bỉm sữa có thực sự thần tiên như mọi người vẫn nghĩ và nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm. (Ảnh chụp màn hình).

Theo những chia sẻ của Thanh Thúy, việc nghỉ thai sản ở nhà chăm con của người phụ nữ vốn chưa bao giờ là kỳ nghỉ thần tiên như những người chưa làm mẹ từng nghĩ. Thậm chí, thay vì được nghỉ ngơi thì công việc làm mẹ lại là công việc cả ngày 24/24h, thậm chí chẳng có ngày nghỉ. Nữ diễn viên cũng dành sự khâm phục cho các bà mẹ "siêu nhân" khi có thể vừa chăm con vừa làm việc nhà thậm chí hoàn thành công việc ở công ty. Bởi dù có tới 3 người phụ việc, Thanh Thúy vẫn còn "quay cuồng" với cu Tết và vẫn bị đau nhức người, ảnh hưởng của việc sau sinh khi sức khỏe chưa hồi phục.

Thanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiên
Dù có người trợ giúp nhưng Thanh Thúy cho biết bản thân vẫn luôn thiếu ngủ trầm trọng bởi chăm con, dỗ con ngủ. Chưa kể trước đó, suốt những tháng cuối thai kỳ chả ngủ ngon vì thai nhi đè lên gai đốt sống. Thế mới thấy, làm phụ nữ thật thiệt thòi và vất vả tới chừng nào. (Ảnh FB NV)

Đặc biệt, không chỉ thể hiện sự đồng cảm với chị em phụ nữ nói chung, bà mẹ bỉm sữa nói riêng, Thanh Thúy còn đặt một câu hỏi vô cùng ấn tượng: "Đi làm kiếm tiền mệt hơn hay chăm con và làm việc nhà mệt hơn? Các anh cứ thử đổi vai để tự cảm nhận được sự vất vả của vợ. Làm mẹ, làm vợ vốn là một công việc đặc biệt với 3 không: không lương, không có ngày nghỉ, không tên". Thanh Thúy chia sẻ, những người phụ nữ ở nhà chăm con phải đánh đổi sức khỏe, thậm chí cả sinh mạng mình để sinh những đứa con kháu khỉnh, và giữ một gia đình hạnh phúc. Chính vì vậy, Thanh Thúy đã mạnh dạn khuyên các chị em: đừng tham công tiếc việc nữa và hãy thương lấy bản thân mình. 

Thanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiên
"Phụ nữ là phái yếu, chứ không phải người máy, mà có thể vừa nuôi con khỏe mạnh thành tài, vừa đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Vì vậy, nếu ông xã đủ sức gánh vác, giai đoạn này mình sẽ ở nhà toàn tâm toàn lực chăm con, cả thế giới để chồng lo. Còn nếu ổng không lo được thì ít nhất là hết 6 tháng nghỉ thai sản hãy đi làm lại, vừa tốt cho con mà mẹ cũng lại sức. Hãy thương bản thân mình các mẹ ạ...",bà mẹ hai con đã dốc hết "ruột gan" đúc kết ra chân lý mới cho các mẹ bỉm sữa. (Ảnh: FB NV)

 

Thanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiênThanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiênThanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiên
Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của nữ diễn viên đã nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm của chị em phụ nữ, thậm chí truyền cảm hứng cho không ít mẹ bỉm sữa. (Ảnh chụp màn hình)

Từng là một người "cuồng" công việc, Thanh Thúy cho biết dù kinh tế cũng đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày rồi mà vẫn thức khuya dậy sớm, cái gì không có mình ngó vào là không yên lòng, từ việc nhà đến việc công ty khiến bản thân bị kiệt sức. Kể từ khi có cu Tết, nữ diễn viên đã thực sự thay đổi bản thân và quan niệm sống. 

Theo cô, phụ nữ có phải là siêu nhân đâu, họ cũng chỉ là những người trần mắt thịt, thậm chí họ còn được gọi là phái yếu, thế nhưng thời nay phụ nữ vẫn vừa làm việc, vẫn phải lo toan mọi thứ trong gia đình. Thế nên trước khi mong muốn nhận được sự giúp đỡ của bất kì ai, phụ nữ hãy học cách thương bản thân mình trước phải không nào?

Thanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiênThanh Thúy: Nghỉ thai sản ở nhà chăm con không phải kỳ nghỉ thần tiên
Dù may mắn có một người chồng tâm lý và luôn quan tâm nhưng khi chăm con nhỏ, Thanh Thúy cũng giống bao bà mẹ bỉm sữa khác không tránh khỏi những mệt mỏi sau sinh. Chính vì vậy, việc để tâm trạng luôn thoải mái và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi là điều mà Thanh Thúy tích cực thực hiện để mẹ khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ. (Ảnh: FB NV)

Thế mới thấy ai bảo sinh con, ở nhà chăm con là "nhàn", là sung sướng nào? Làm mẹ vốn là một trải nghiệm tuyệt vời với bất kì người phụ nữ nào, thế nhưng đây cũng là một hành trình vô cùng gian nan và vất vả mà người phụ nữ phải đối diện. Thế nhưng dẫu có ra sao thì trước hết người phụ nữ phải biết yêu thương bản thân mình. 6 tháng nghỉ thai sản vốn ngắn lắm, nếu không quá "nặng gánh" kinh tế hãy tận hưởng thời gian bên bé yêu và nghỉ ngơi nhiều hơn các mẹ nhé. Bởi dù đây là quãng thời gian không "thần tiên" như nhiều người vẫn nghĩ nhưng đó vẫn là những khoảnh khắc bên con yêu đầy hạnh phúc phải không nào? 

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top