03/30/2019 13:27

Lấy hôn nhân 12 năm viên mãn làm hình mẫu, Hoàng Bách chỉ ra 10 điều tâm đắc khi chọn vợ!

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Cuộc hôn nhân gừng cay muối mặn thấm thoắt đã 12 năm hạnh phúc viên mãn của Hoàng Bách và vợ đã giúp nam ca sĩ đúc kết nên mấy điều dặn dò cánh đàn ông khi chọn người bạn đời.

Quá nhiều sự tan vỡ đời sống hôn nhân trong thời đại này khiến nhiều người tỏ ra e dè, sợ sệt khi tiến đến ngưỡng cửa lập gia đình. Để hạn chế rủi ro, không ít những lời khuyên về việc nên lấy một người vợ/ chồng như thế nào, có đức tính ra làm sao? ... Nhưng, chẳng phải chia sẻ nào cũng dễ đi vào lòng người bởi lẽ không có lấy một căn cứ nào để tin tưởng. Hoàng Bách lại khác, nam ca sĩ này có cuộc hôn nhân với bà xã Thanh Thảo tính đến nay đã 12 năm. Có với nhau 2 mặt con chung, một trai một gái xinh xắn thế mà Hoàng Bách vẫn khéo "nịnh đầm" vợ.

Nhiều người ngưỡng mộ, nhiều người tỏ ra tò mò cớ làm sao nam ca sĩ lại viên mãn đến vậy với lựa chọn của mình. Và không để mọi người phải thắc mắc hơn, vừa mới đây trên trang cá nhân, Hoàng Bách cởi mở giải đáp về mấy điều dặn các ông khi chọn vợ nhận được nhiều sự đồng tình từ cư dân mạng.

Hoàng Bách và mấy điều dặn các ông khi chọn vợ
Tổ ấm hạnh phúc của Hoàng Bách - Thanh Thảo sau 12 năm gắn bỏ. (Ảnh: FBNV)

SAU 12 NĂM, TUI CÓ MẤY ĐIỀU DẶN CÁC ÔNG KHI CHỌN VỢ...

1. Khi chọn vợ, đừng đặt bao nhiêu tiêu chuẩn này kia, cũng đừng nhìn hình mẫu như mẹ của mình. Ngày cưới cha, mẹ cũng chỉ là một người bình thường, còn rất nhiều khiếm khuyết. Đàn ông cần thời gian để gây dựng sự nghiệp thì phụ nữ cũng vậy, họ cần thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Quan trọng chính mình phải là một người đàn ông trưởng thành trong suy nghĩ, nếu cô ấy yêu mình sẽ nỗ lực trở nên hoàn hảo hơn.

2. Yêu ai thì phải nói, theo đuổi hết mình, đừng bao giờ để cho phụ nữ phải mở miệng nói trước lời yêu. Đàn ông mà không chủ động được trong tình yêu thì cũng không làm nổi việc gì.

3. Khi chưa qua tuổi 30, vẫn còn độc thân là rất bình thường. Chỉ sợ 30 tuổi vẫn lông bông chưa rõ nghề nghiệp, tương lai mù mịt, ước mơ vẫn nằm trên giấy. Còn tình yêu à, lúc nó chưa đến thì hãy hưởng thụ cuộc sống riêng. Nhưng nhớ, đừng để độc thân quá lâu nhé các ông.

4. Sẽ có thời điểm, bạn sẽ phân vân giữa nhiều cô gái, yêu một cô gái xinh đẹp hay cô gái hiểu mình? Lúc đó thì hãy nhớ giữ lấy cô gái nào từng làm mình khóc. Đó chính là người phụ nữ bạn yêu!

5. Hãy tìm một cô gái thường cằn nhằn về cách bạn tiêu tiền, thường giận bạn vì về muộn, thức khuya, hay ca thán vì mùi thuốc lá, bia rượu nồng nặc. Một người vợ để chung sống cả đời cần những “tính xấu” như thế.

6. Cuộc đời này bạn sẽ gặp nhiều người phụ nữ, có người sẽ muốn bên bạn trọn đời nhưng sẽ có không ít người chỉ muốn nhìn vào ví tiền của bạn. Người muốn gắn bó với bạn cả đời cô ấy sẽ chăm sóc cuộc sống của cô ấy, còn người suốt ngày lo tình cảm của cô ấy thì chỉ nhìn vào ví tiền mà thôi!

7. Khi yêu một người phụ nữ thật lòng, họ có thể khóc, tủi thân, giận dỗi vì bạn, nhưng đừng để người phụ nữ ấy im lặng. Bởi khi phụ nữ đã im lặng, họ sẽ rời xa đấy.

8. Đừng bao giờ đánh phụ nữ, tuyệt đối không! Dù họ có dùng lời lẽ nặng nề hay hành động trẻ con như thế nào. Im lặng và rời đi là tất cả những gì bạn nên làm lúc đấy. Phụ nữ mà, hãy chỉ để yêu thôi.

9. Nếu không còn yêu thì chẳng còn gì phải nói! Nếu bạn mắc sai lầm thì hãy dũng cảm thừa nhận và xin tha thứ, cầu xin hay khóc trước người phụ nữ bạn yêu không có gì là xấu hổ. Không dám nhận trách nhiệm, ruồng rẫy người ta mới là người đàn ông đáng trách!

10. Một cô gái đẹp có thể làm bạn cuốn hút, nhưng sắc đẹp rồi cũng phai nhạt theo thời gian, hãy ở bên cạnh cô gái khiến bạn cảm thấy cuộc sống ổn định bình yên, vì bạn mà thay đổi, vì bạn mà yêu thương.

NHỚ NHÉ!

Khi tìm người nâng khăn sửa túi, theo Hoàng Bách trước nhất các ông nên tránh đặt ra hình mẫu lý tưởng, kiểu như vợ phải "y xì đúc" mẹ, cũng chớ nên đề ra một danh sách dài dằng dặc tiêu chuẩn nọ kia dành cho vợ tương lai bởi ai cũng khuyết điểm đầy mình. Nhiều người đàn ông cứ hay cằn nhằn phụ nữ tại sao lại không biết nấu nướng, không giỏi đi xe máy,... mà không tự hiểu rằng: "Đàn ông cần thời gian để gây dựng sự nghiệp thì phụ nữ cũng vậy, họ cần thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Quan trọng chính mình phải là một người đàn ông trưởng thành trong suy nghĩ, nếu cô ấy yêu mình sẽ nỗ lực trở nên hoàn hảo hơn".

Hoàng Bách và mấy điều dặn các ông khi chọn vợ

"Đàn ông cần thời gian để gây dựng sự nghiệp thì phụ nữ cũng vậy, họ cần thời gian để hoàn thiện bản thân mình". (Ảnh: FBNV)

Đàn ông khi tìm kiếm người bạn đời cũng phải quyết liệt hơn đừng bao giờ đẩy sự chủ động cho phái yếu. Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng tuổi trưởng thành thì không. Khi còn trẻ, yêu ai hãy cứ thổ lộ, theo đuổi hết mình. May mắn được đáp lại thì quá tốt, không may thì chẳng việc gì. Nhưng đừng để tình yêu ngày càng lớn trong lòng mà đối tượng chẳng mảy may biết đến. Đã có biết bao cặp đôi phải ngược lối chỉ vì chàng trai không tỏ rõ tâm tư trước với cô gái. Sự chần chừ trong tình yêu của cánh mày râu là điều không được phép. Bởi: "Đàn ông mà không chủ động được trong tình yêu thì cũng không làm nổi việc gì".

Hoàng Bách và mấy điều dặn các ông khi chọn vợ
"Đàn ông mà không chủ động được trong tình yêu thì cũng không làm nổi việc gì". (Ảnh: FBNV)

Độc thân trước tuổi 30 không quá đáng sợ. Đàn ông vẫn còn nhiều thời gian để tận hưởng bầu không khí cô đơn, đi về lẻ bóng ấy. Chỉ là "đừng để độc thân quá lâu", là được. Trước 30 tuổi, là đàn ông thì cần phải gầy dựng được sự nghiệp, công việc ổn định để nếu có tiến tới hôn nhân cũng có cái để mà lo lắng cho vợ con.

Rồi cũng sẽ có lúc, đàn ông bất chợt rơi vào khủng hoảng khi có mối quan hệ trên mức tình bạn, lãng đãng tình yêu với nhiều hơn 1 cô gái. Lúc đó, sự phân vân "yêu một cô gái xinh đẹp hay cô gái hiểu mình" sẽ nổi lên như một điều tất yếu. Khi đó, cánh mày râu cần nghiêm túc cân nhắc. Hãy ghi nhớ điều mà Hoàng Bách đã chiêm nghiệm: "Nhớ giữ lấy cô gái nào từng làm mình khóc. Đó chính là người phụ nữ bạn yêu!".

Hoàng Bách và mấy điều dặn các ông khi chọn vợ
"Nhớ giữ lấy cô gái nào từng làm mình khóc. Đó chính là người phụ nữ bạn yêu!". (Ảnh: FBNV)

Hoàng Bách cũng chẳng ngần ngại liệt kê ra những "tính xấu" đáng yêu của một cô gái mà cánh đàn ông nhất-định-phải-lấy-làm-vợ. Đó là một cô gái "thường cằn nhằn về cách bạn tiêu tiền, thường giận bạn vì về muộn, thức khuya, hay ca thán vì mùi thuốc lá, bia rượu nồng nặc". Bởi theo kinh nghiệm của một người có vợ đã 12 năm như Hoàng Bách thì chỉ một người vợ để chung sống cả đời mới có được những “tính xấu” như thế.

Dĩ nhiên, trong suốt những năm tháng FA của cánh mày râu sẽ gặp gỡ vô vàn cô gái. Sẽ có những người mong muốn được trao thân gửi phận nhưng chẳng ít cô chỉ thích nhìn vào ví tiền của cánh đàn ông. Nếu buộc phải đứng giữa sự lựa chọn ngặt nghèo như thế, phái mạnh cần nhớ câu "niệm chú" mà Hoàng Bách mách nước: "Người muốn gắn bó với bạn cả đời cô ấy sẽ chăm sóc cuộc sống của cô ấy, còn người suốt ngày lo tình cảm của cô ấy thì chỉ nhìn vào ví tiền mà thôi!".

Hoàng Bách và mấy điều dặn các ông khi chọn vợ

"Người muốn gắn bó với bạn cả đời cô ấy sẽ chăm sóc cuộc sống của cô ấy, còn người suốt ngày lo tình cảm của cô ấy thì chỉ nhìn vào ví tiền mà thôi!". (Ảnh: FBNV)

Hoàng Bách cũng không quên dặn các ông đừng quên rằng phụ nữ khi yêu thật lòng họ thường trưng ra những cảm xúc rất đa dạng, có thể khóc lóc tủi thân cũng có thể cáu giận, quát tháo. Đừng bao giờ để vuột mất người phụ nữ yêu thương thật lòng. Nhất là khi cô ấy im lặng trước mọi lời nói, hành động thì điều đó có nghĩa là cô ấy sắp rời xa bạn đấy.

Cuộc hôn nhân của Hoàng Bách và bà xã có viên mãn đến tận thời điểm hiện tại cũng nhờ vào nguyên tắc mà theo nam ca sĩ, cánh đàn ông nên thuộc nằm lòng: "Đừng bao giờ đánh phụ nữ, tuyệt đối không! Dù họ có dùng lời lẽ nặng nề hay hành động trẻ con như thế nào. Im lặng và rời đi là tất cả những gì bạn nên làm lúc đấy. Phụ nữ mà, hãy chỉ để yêu thôi".

Hoàng Bách và mấy điều dặn các ông khi chọn vợ
"Phụ nữ mà, hãy chỉ để yêu thôi". (Ảnh: FBNV)

Thậm chí, kể cả khi mắc lỗi hay không, để vun vén tổ ấm người đàn ông đừng ngại "cầu xin hay khóc trước người phụ nữ bạn yêu không có gì là xấu hổ". Bởi chỉ có những người đàn ông "không dám nhận trách nhiệm, ruồng rẫy người ta mới là người đàn ông đáng trách!" mà thôi.

Cuối cùng, Hoàng Bách nhắn nhủ với cánh đàn ông, chớ nhìn vẻ ngoài của phụ nữ để đánh giá vẻ đẹp tâm hồn của cô ấy. "Một cô gái đẹp có thể làm bạn cuốn hút, nhưng sắc đẹp rồi cũng phai nhạt theo thời gian, hãy ở bên cạnh cô gái khiến bạn cảm thấy cuộc sống ổn định bình yên, vì bạn mà thay đổi, vì bạn mà yêu thương". Đó chính là lí do vì sao đàn ông thường thích ngắm những cô gái sắc sảo, xinh đẹp nhưng luôn có xu hướng chọn cô gái dịu dàng về làm vợ.

Hoàng Bách và mấy điều dặn các ông khi chọn vợ

"Hãy ở bên cạnh cô gái khiến bạn cảm thấy cuộc sống ổn định bình yên, vì bạn mà thay đổi, vì bạn mà yêu thương". (Ảnh: FBNV)

Mình Già Đi Cùng Nhau - Hoàng Bách | Official Music Video

Lẽ dĩ nhiên, tiêu chuẩn chọn bạn đời ở mỗi người mỗi khác. Nhưng, tựu trung những điều về tình yêu hôn nhân mà Hoàng Bách gửi gắm khiến rất nhiều người phải suy ngẫm. Nam ca sĩ cũng không phải nói suông mà lấy từ chính cuộc hôn nhân 12 năm mặn nồng của mình làm minh chứng. Thực tế hôn nhân hạnh phúc của Hoàng Bách tất nhiên còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa nhưng rõ ràng, 10 điều cân nhắc khi chọn vợ trên đã góp một phần nhỏ vào việc mở ra cuộc sống vợ chồng viên mãn cho nam ca sĩ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top